Hướng dẫn cách đơn giản nhất để đặt ảnh bìa động trên Facebook

Admin

Hiện nay, Facebook đã cho phép người dùng đổi ảnh đại diện cũng như ảnh bìa bằng video. Tuy nhiên lại giới hạn trong Album mà ứng dụng đã cung cấp sẵn. Vậy phải làm thế nào để đổi ảnh bìa động theo ý thích của chúng ta? Hãy cùng tham khảo ngay những cách làm cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Ảnh bìa Facebook là gì? Tỷ lệ đặt ảnh bìa phù hợp

Ảnh bìa Facebook là hình ảnh lớn hơn ở phía trên cùng của trang cá nhân, ngay phía trên ảnh đại diện. Giống như ảnh đại diện, ảnh bìa cũng là hình công khai, bất cứ ai truy cập vào trang cá nhân của bạn đều có thể nhìn thấy hình ảnh đó. Kích thước chuẩn cho ảnh bìa trang cá nhân là rộng: 850 pixel * cao: 313 pixel. Đây được xem là kích thước để ảnh bìa biểu hiện rõ nét nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn một bức ảnh lớn hơn rồi điều chỉnh theo kích thước ảnh bìa Facebook yêu cầu. Để đảm bảo cho ảnh bìa của bạn là đặc biệt nhất thì nên lấy ảnh của bạn, có thể từ một đám cưới, buổi du lịch, bữa tiệc, … 

Mặt khác, ảnh bìa Fanpage lại có một kích thước riêng khác với ảnh bìa trang cá nhân. Ảnh bìa Fanpage trên Facebook hiện tại được coi là một cách quảng bá thương hiệu để dễ dàng kết nối với người tiêu dùng tiềm năng. Cũng như ảnh bìa Facebook cá nhân, bạn cũng có thể sử dụng ảnh lớn hơn so với kích thước tiêu chuẩn tuy nhiên không nên quá lớn khi tải lên từ điện thoại vì điện thoại của bạn có thể chưa đủ điều kiện về size ảnh mong muốn. 

Kích thước cho ảnh bìa Fanpage hiện nay là:

– Kích thước lớn nhất: chiều rộng 1958 x 745 pixel chiều cao

– Kích thước nhỏ nhất: chiều rộng 820 x 312 pixel chiều cao

– Tỷ lệ khung hình: 2.63:1

Hướng dẫn chi tiết cách đặt ảnh bìa động

Hiện nay, ảnh bìa Facebook thường được người dùng chăm chút hơn để thể hiện một phần tính cách của mình. Tuy nhiên, đặt ảnh bìa bình thường có lẽ ai cũng có thể làm được, vậy làm cách nào để có một ảnh bìa độc lạ? Hay thử ngay cách đặt ảnh bìa động ngay dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần lựa chọn ảnh bìa động mà bạn muốn tải lên Facebook. Bạn có thể tải xuống từ Google hoặc nếu muốn lấy video có sẵn trên Album Facebook thì bắt buộc Album đó phải ở chế độ công khai.

Bước 2: Nếu bạn lấy ảnh từ Google thì tiến hành tải lên video. Sau khi đã tải lên hoàn tất, bạn nhấn chọn video đó để mở và sao chép đường link video theo đường link như hình dưới:

Ảnh bìa động

Bước 3: Truy cập Trang cá nhân, ở phần Ảnh bìa, bấm chọn Cập nhật ảnh bìa ở góc trên cùng bên trái.

Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn chọn vào mục Chọn ảnh nghệ thuật.

Bước 5: Lúc này, bạn sẽ thấy hiển thị thư viện video có sẵn từ Facebook. Sau đó bạn nhấn chuột phải vào hình ảnh bất kỳ rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C để mở giao diện F12.

Lưu ý: Ở bước này, nếu bạn muốn chọn ảnh bìa động đã có sẵn trong Album Facebook thì bạn chỉ việc nhấn chọn và ấn mục Lưu thay đổi là đã hoàn thành. 

Bước 6: Bạn lại nhấp chuột phải vào hình ảnh ban nãy đã chọn . Giao diện F12 sẽ xuất hiện dòng ID của ảnh bìa.

Ảnh bìa động trên Facebook

Bước 7: Lúc này, bạn thay ID Video mà mình đã sao chép ban đầu vào ID ảnh bìa rồi nhấn chọn Enter.

Lưu ý: Bạn cần để ý kỹ vị trí thay ID video đã tải lên là sau cụm từ “photo_ID=”. Nếu thay nhầm, bạn sẽ không thể đặt ảnh bìa động cho Facebook.

Tải video làm ảnh bìa Facebook

Bước 8: Tắt giao diện F12. Sau đó nhấn chọn lại hình ảnh mà bạn đã chọn ở Bước 5 và 6.

Bước 9: Khi thấy ảnh bìa đã đổi sang video đã tải lên bạn nhấn chọn Lưu thay đổi để lưu lại và bạn đã hoàn thành. 

Vậy là chỉ với 9 bước đơn giản, bạn đã có thể có một ảnh bìa động cực kỳ độc lạ cho Facebook của mình.

Trên đây là cách thay ảnh bìa động cho Facebook, nếu thấy bài viết có những thông tin hữu ích, đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Có thể bạn sẽ cần: Bật mí cách gộp ô trong Excel không bị mất dữ liệu vô cùng đơn giản

 

Chia sẻ: