Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Admin

Trong quá trình sử dụng Messenger, người dùng sẽ gặp phải nhiều lỗi khác nhau nhưng lỗi thường gặp nhất vẫn là lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy có tin mới. Vậy khắc phục tình hình này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lý do khiến Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy

Tin nhắn Messenger

 Khi gặp sự cố này, nhiều người đầu tiên sẽ lo lắng rằng Messenger của mình đang bị hacker ghé thăm. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì đây là một lỗi thường gặp gần đây khi sử dụng Messenger. Có khá nhiều lý do dẫn đến tình trạng này nhưng chủ yếu có 4 nguyên nhân chính sau đây:

  • Tin nhắn mới đến từ Group hoặc Fanpage đã lâu không tương tác
  • Ứng dụng Facebook và Messenger chưa đồng bộ với nhau, thông báo tin nhắn là của tin nhắn bạn đã xem xong.
  • Có người lạ nhắn tin và đang nằm trong mục tin chờ hoặc spam.
  • Do người dùng đăng nhập nhiều tài khoản Messenger trên điện thoại cùng lúc. 

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách khóa ứng dụng Android bảo mật an toàn

4 cách khắc phục Messenger báo có tin nhắn nhưng lại không thấy

Dựa vào 4 nguyên nhân chính nêu trên, chúng ta có thể có 4 cách để xử lý theo từng trường hợp như sau.

Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy

  1. Đối với tin nhắn mới từ Group hay Fanpage lâu ngày không tương tác

Đối với vấn đề này, bạn cần vào phần tin nhắn chờ hoặc spam kiểm tra. Rất có thể tin nhắn trả lời từ các Fanpage hoặc Group đã bị “lạc” ở trong đó.

2. Ứng dụng chưa đồng bộ

Đây là trường hợp bạn vừa đọc xong tin nhắn tại Messenger nhưng khi truy cập vào Facebook lại có thông báo tin mới. Lúc này bạn nên tắt hẳn Facebook rồi khởi chạy lại ứng dụng thì sẽ không bị những thông báo ảo như vậy nữa.

3. Người lạ nhắn tin

Khi người lạ nhắn tin đến sẽ bị cho vào mục tin nhắn chờ hoặc spam chứ không hiển thị trên ứng dụng. Khi có thông báo tin nhắn nhưng không thấy tin mới thì bạn có thể kiểm tra lại trong mục tin chờ.

4. Cập nhật nhiều tài khoản trong ứng dụng

messenger

Nếu điện thoại của bạn đăng nhập nhiều tài khoản Facebook, rất có thể tiếng chuông thông báo nằm ở những tài khoản còn lại trong máy. Bạn hãy lựa chọn Chuyển tài khoản và sang tài khoản khác để đọc chúng.

Trên đây là các lý do cùng cách khắc phục chi tiết cho lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy có tin mới nào. Hãy chia sẻ bài viết để bạn bè của bạn không còn hoang mang và lo lắng khi gặp được sự cố tương tự nữa nhé!

 

Chia sẻ: