Bật mí cách kiểm tra hàng thật trên điện thoại “chuẩn không cần chỉnh”

Admin

Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang được buôn bán tràn lan trên thị trường chắc chắn sẽ khiến bạn phải lo ngại. Tuy nhiên, biết được những cách kiểm tra hàng nhái trên điện thoại dưới đây rồi thì chắc chắn hàng giả hài nhái không còn là nỗi lo.

Mã vạch của sản phẩm là gì?

Mã vạch là một tổ hợp ký hiệu đan xen giwuxa khoảng trắng và vạch thẳng được coi là phương pháp truyền tải và lưu trữ thông tin phổ biến nhất hiện nay, Mã vạch được dán ngoài bao bì sản phẩm sẽ thể hiện thông tin của sản phẩm, có thể đọc được thông qua các thiết bị hoặc phần mềm chuyên dụng.  

Việc check mã vạch có thể giúp người tiêu dùng biết được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, giúp giảm thiểu tối đa việc mất tiền oan do mua nhầm hàng giả, hàng nhái.

Cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại

Kiêm tra hàng thật bằng việc check mã vạch có đảm bảo tính chính xác không?

Hiện nay, khi việc order đồ từ nước ngoài và mua hàng online ngày càng phát triển thì ứng dụng quét mã vạch cũng trở nên phổ biến hơn. Do vậy, các đối tượng làm hàng giả hàng nhái cũng sử dụng nhiều thủ thuật đánh lừa hơn, thậm chí có thể sao chép 100% mã vạch của sản phẩm chính hãng. Điều này gây khó khăn cho việc quét mã từ các phần mềm hay thiết bị riêng. Trường hợp khác thì một số sản phẩm được mua ở cửa hàng chính hãng, uy tín nhưng không thể quét ra mã vạch do nhà sản xuất chưa kịp cập nhật thông tin. Vì vậy, việc phân biệt hàng giả hàng nhái qua mã vạch còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên đây vẫn là cách phân biệt hàng giả hàng nhái có độ chính xác và được sử dụng cao nhất hiện nay.

Cách kiểm tra hàng thật trên điện thoại 

Sau đây là 5 một số phần mềm giúp bạn có thể kiểm tra hàng thật, hàng nhái ngay trên điện thoại của mình

– Phần mềm quét mã vạch iCheck

iCheck là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp ứng dụng quét mã vạch Khi sử dụng iCheck bạn có thể tra được nhiều thông tin về sản phẩm vô cùng hữu ích như: nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, giá bán, số điện thoại liên hệ, đánh giá của những người dùng khác.  

Quét mã vạch

– ScanIT

Ngoài iCheck. scanIt cũng là một phần mềm được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng để phân biệt hàng giả hàng nhái. Đặc biệt với giao diện đơn giản, người dùng chỉ cần vào website, gõ mã vạch vào thanh tìm kiếm và đợi có kết quả là xong. 

– Barcode Việt

Một điều khiến Barcode Việt được nhiều người sử dụng như hiện tại là do giao diện dễ sử dụng, quét mã vạch hay mã QR cho ra kết quả vô cùng nhanh chóng kể cả khi bạn có sử dụng camera có chất lượng thấp. Tuy nhiên, tại ứng dụng, các sản phẩm nội địa sẽ có đầy đủ thông tin hơn các sản phẩm của nước ngoài. 

– UPC Index

Ứng dụng phân biệt hàng giả hàng nhái

Kiểm tra mã vạch qua phần mềm UPC Index được thực hiện bằng cách gõ trực tiếp mã vạch lên hệ thống. Sau đó, người dùng sẽ nhận được kết quả chi tiết về sản phẩm cần kiểm tra, đặc biệt, đi kèm với đó là phần so sánh giá cả sản phẩm.

– Phần mềm UPC Index

Đây là phần mềm kiểm tra mã vạch qua phần mềm UPC Index. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần gõ trực tiếp mã vạch lên hệ thống. Sau đó, kết quả trả mọi thông tin về sản phẩm cần kiểm tra sẽ xuất hiện trên màn hình. Người dùng sẽ nhận được kết quả chi tiết về sản phẩm cũng như phần so sánh giá cả sản phẩm.

– QR Barcode Scanner TeaCapps

QR Barcode Scanner là ứng dụng được rất nhiều người dùng sử dụng để  kiểm tra thông tin các sản phẩm nước ngoài. Ứng dụng này có thể quét các định dạng mã vạch phổ biến hiện nay như QR, Aztec, UPC, Code 39, … Hiện tại, khi sử dụng app này, người dùng không chỉ check được các sản phẩm nước ngoài mà còn có thể nhận được đầy đủ thông tin về cá sản phẩm trong nước. Chính vì thế không khó hiểu vì sao ứng dụng này lại được nhiều người tiêu dùng sử dụng đến vậy.

Trên đây là những cách kiểm tra hàng thật trên điện thoại giúp bạn an tâm hơn khi mua hàng. Nếu muốn trở thành một người tiêu dùng thông thái, đừng quên tải ngay nhũng ứng dụng quét mã vạch trên nhé!

Xem thêm: Cách nhận biết người mới truy cập Zalo chỉ trong một nốt nhạc

 

Chia sẻ: