Cách ẩn Facebook cho người chơi hệ “một mình tôi”

Admin

Ẩn nick là một thuật ngữ quen thuộc với hội 8X hay 9X đời đầu vì tính năng này rất quen thuộc trong Yahoo. Và tính năng này cũng đã được Facebook cập nhật để phù hợp với thị hiếu người dùng hiện nay, vậy cách ẩn Facebook như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách ẩn Facebook không thể nào đơn giản hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Cách ẩn Facebook qua điện thoại

an-nick-facebook

Những người chưa biết tính năng này có lẽ sẽ nghĩ rằng việc ẩn Facebook rất khó. Nhưng không, chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể biết cách ẩn Facebook chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng Facebook sau đó nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó bạn chọn Cài đặt và riêng tư rồi nhấn tiếp Cài đặt ở bên dưới.

Bước 2: Khi đã chuyển sang giao diện mới, người dùng tìm đến mục Quyền riêng tư Quyền riêng tư rồi tìm đến phần Trạng thái hoạt động. Theo mặc định, ứng dụng Facebook sẽ hiển thị trạng thái hoạt động của bạn luôn là đang online. Bạn hãy gạt nút tròn sang trái để tắt hoạt động.

Lưu ý: Khi bạn tát trạng thái hoạt động trên Facebook cũng có nghĩa là bạn sẽ không biết được bạn bè mình đang hoạt động hay không. Tuy nhiên, tắt mỗi Facebook sẽ chuwah hiệu quả, bạn cần phải tắt trên cả Messenger nữa mới có thể ẩn Facebook hoàn toàn.

Bước 3: Bạn truy cập vào tài khoản Messenger trên điện thoại rồi sau đó nhấn vào ảnh đại diện tài khoản Messenger. Tại đây bạn sẽ thấy mục Trạng thái hoạt động, hãy nhấn vào đó.

Bước 4: Lúc này, mặc định trạng thái hoạt động của bạn cũng sẽ đang được bật là đang hoạt động. Như vậy, tương tự như cách tắt hoạt động trên Facebook, bạn chỉ việc gạt nút tròn trắng về phía bên trái hoặc nhấn Tắt là đã xong.

Việc ẩn nick Facebook sẽ giúp bạn không bị làm phiền hay ảnh hưởng đến việc lướt Facebook khi trạng thái hoạt động luôn bật. Chỉ với 4 bước thôi thì bạn đã ẩn được Facebook một cách không thể nào dễ dàng hơn.

an-trang-thai-hoat-dong

Cách ẩn Facebook qua máy tính

Tương tự như với điện thoại, cách ẩn Facebook trên máy tính cung không hề khó nhằn, tuy nhiên với những người mới sử dụng thì chắc chắn sẽ mất thời gian tìm hiểu khá lâu đấy! Tuy nhiên, chỉ với ba bước là bạn đã hoàn thành xong từ A đến Z rồi.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, ở góc trên cùng bên phải của trang web, bạn nhấn vào biểu tượng Messenger. Sau đó nhấn vào dấu ba chấm bên trên đầu mục.

Bước 2: Khi Menu Cài đặt chat xuất hiện, bạn nhấn vào mục Tắt trạng thái hoạt động.

Hộp thoại sẽ xuất hiện với ba tùy chọn như sau:

  • Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ: Tùy chọn này giúp bạn tắt trạng thái hoạt động với tất cả bạn bè
  • Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ ngoại trừ…: Tùy chọn này sẽ giúp bạn chỉ hiển thị trạng thái hoạt động của mình với một vài người bạn nhất định. 
  • Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ…: Tùy chọn này cho phép bạn ẩn trạng thái hoạt động với một số người nhất định. Để sử dụng tính năng này bạn lựa chọn hoặc nhập tên của ai mà mình muốn rồi nhấn Hoàn thành là được.

Bước 3: Khi bạn đã chọn xong tùy chọn cho mình, Facebook sẽ tự động ẩn trạng thái hoạt động cho bạn.

Trên đây là ba bước thực hiện việc ẩn nick Facebook “dễ như ăn kẹo” với máy tính.

cach-an-facebook

Lưu ý quan trọng khi ẩn Facebook

Việc ẩn Facebook cũng có một số lưu ý quan trọng mà người dùng cần nắm bắt nếu muốn thực hiện thành công, đó chính là:

  • Khi muốn ẩn Facebook thì người dùng bắt buộc phải tắt ở cả trên Facebook lẫn Messenger. Nếu chỉ ẩn Facebook hoặc ẩn Messenger thôi thì trạng thái hoạt động của bạn vẫn sẽ bật. 
  • Khi ẩn Facebook bạn sẽ không thể biết được thời gian bạn bè mình truy cập cũng như không thể biết được ai đang online. 

Trên đây là cách ẩn Facebook mà ai cũng cần biết để có thể sử dụng khi cần thiết. Nếu cảm thấy bài viết đã chia sẻ các thông tin hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn kết bạn trên Facebook đơn giản mà bạn nên biết

 

Chia sẻ: