Cách ẩn thông tin cá nhân trên Facebook đơn giản 100% thành công

Admin

Hiện nay, vấn đề bảo mật thông tin là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng Đặc biệt việc bảo mật thông tin từ những ứng dụng mạng xã hội bạn đang sử dụng lại càng quan trọng hơn. Vậy nên, hạn chế việc người lạ có thể xem xét thông tin của bạn là một điều vô cùng cần thiết. Vậy làm thế nào để ẩn thông tin cá nhân trên Facebook?

Lý do tại sao cần phải ẩn thông tin cá nhân trên Facebook

Cách ẩn thông tin cá nhân trên Facebook

Trên Facebook, ở phần Hồ sơ sẽ hiển thị tất cả thông tin cá nhân, thông tin liên lạc của người dùng. Đặc biệt còn hiển thị cả những thông tin quan trọng như: số điện thoại, địa chỉ email. Nếu bạn đã bổ sung những thông tin này vào hồ sơ trước đó mà chưa ẩn thì bất kỳ ai cũng có thể biết được. 

Trên thực tế, có nhiều trường hợp người dùng đã bị quấy nhiễu bởi những tin nhắn rác vì việc không ẩn số điện thoại trên Facebook của mình. Chưa kể, có những trường hợp nghiêm trọng hơn, đó chính à bị lấy cắp tiền khi số điện thoại đó liên kết với thẻ ngân hàng của bạn. 

Còn một số thông tin khác như nơi ở hiện tại, giới tính, năm sinh, công việc, … có thể sẽ là mục tiêu của những kẻ chuyên khai thác dữ liệu người dùng bán cho các công ty quảng cáo.

Xem thêm: Cách khóa tài khoản Zalo như thế nào? Khóa tài khoản Zalo chỉ với một tin nhắn?

Cách ẩn thông tin trên Facebook với điện thoại

Ẩn thông tin cá nhân

Cách ẩn thông tin trên Facebook bằng điện thoại không hề khó, thâm chí còn rất đơn giản. Chỉ với vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể ẩn hết mọi thông tin trên Facebook tránh sự nhòm ngó của những kẻ hay soi hoặc các hacker. Việc bạn làm chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook cá nhân, bấm vào biểu tượng Menu trên thanh công cụ và chọn tiếp vào Trang cá nhân.

Bước 2: Chọn vào Chỉnh sửa chi tiết công khai sau đó kéo xuống dưới và nhấn vào Chỉnh sửa thông tin giới thiệu 

Bước 3: Ở phần Công việc và Học vấn, bạn chọn biểu tượng bút chì ở phía sau mỗi nội dung. Sau đó chọn vào chế độ chia sẻ và chuyển thành chế độ bạn bè hoặc chỉ mình tôi nếu muốn ẩn thông tin. Tuy nhiên, hai mục này không có quá nhiều rủi ro nếu lộ ra nên mọi người có thể để lại nhé! . 

Bước 3: Tương tự, tại mục Nơi từng sống bạn cũng chọn biểu tượng bút chì. Sau đó, bạn tiếp tục chọn  chế độ chia sẻ bấm vào Chỉ mình tôi. Nếu không muốn ẩn hoàn toàn, bạn cũng có thể chọn Xem thêm ở ngay bên cạnh để có thể lựa chọn các chế độ phù hợp.  

Bước 5: Tới mục Thông tin cơ bản bạn cũng chỉnh sửa tương tự. Đầu tiên vào Chỉnh sửa phía sau dòng Thông tin cơ bản. Sau đó để ẩn các thông tin này đi thì bạn có thể chọn vào ô chế độ chia sẻ, Cuối cùng là chỉnh về chế độ Một mình tôi.

Bước 6: Sau khi đã ẩn những thông tin cần thiết mà bạn muốn xong thì bạn có thể kiểm tra lại bằng cách chọn vào dấu 3 chấm ngang ở phía sau ô Thêm vào tin. Sau đó chọn tiếp vào Chế độ xem để kiểm tra.

Vậy là chỉ với sáu bước đơn giản, bạn đã ẩn được hết những thông tin trên Facebook của mình một cách nhanh chóng

Cách ẩn thông tin trên Facebook ở máy tính 

facebook

Giống như điện thoại, cách ẩn thông trên tin Facebook bằng máy tính cũng vô cùng đơn giản. Thậm chí còn có phần đơn giản hơn cả điện thoại, nên nhũng người dùng Facebook hệ PC đừng quá lo lắng nhé!

Bước 1: Trước tiên cần truy cập trang cá nhân, sau đó chọn tiếp vào mục Chỉnh sửa trang cá nhân..

Bước 2: Nhấn vào mục Chỉnh sửa thông tin giới thiệu để chỉnh sửa.

Bước 3: Tại các mục Giới thiệu sẽ xuất hiện những thông tin riêng biệt mà bạn đã cập nhật. Sau đó bạn ấn vào biểu tượng chế độ chia sẻ ở phía sau mỗi thông tin

Bước 4: Cuối cùng bấm vào Chỉ mình tôi để ẩn các thông tin không cần thiết.

Vậy là bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết giúp bạn ẩn thông tin trên Facebook bằng cả điện thoại lẫn máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

 

 

Chia sẻ: