Chi tiết cách bấm máy tính Lim, đạo hàm, tích phân trong 30 giây

Admin

Hiện nay máy tính không chỉ để phục vụ việc tính toán đơn giản mà nó còn được cải tiến để giải các bài toán, giải phương trình phức tạp. Vì thế máy tính là vật dụng không thể thiếu đối với học sinh đặc biệt là các sĩ tử. Với bài thi 100% dưới hình thức trắc nghiệm chính vì thế máy tính là công cụ cần thiết trong mỗi kỳ thi. Vậy bạn đã hiểu về cách bấm máy tính Lim, nguyên hàm, đạo hàm và tích phân chưa. Theo dõi trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

cách bấm máy tính Lim

Hướng dẫn cách bấm máy tính Lim.

Khái niệm.

Giới hạn Lim hay còn được biết đến với tên tiếng anh là Limit, hiểu đơn giản hơn là giới hạn. Và trong toán học thì giới hạn được dùng nhằm chỉ những giá trị của 1 phương trình, hàm số nào đó và chúng biến giá trị tương ứng lại gần 1 giá trị giới hạn nào đó được gọi là Lim.

Trường hợp X tiến đến cộng và trừ vô cùng: 

– Khi x -> +∞

Bước 1: Bật máy tính cầm tay, nhập vào máy tính biểu thức hoặc phương trình cần tìm giá trị Lim >> ấn vào CALC

Bước 2:  Lúc này bạn điền vào giá trị càng lớn càng tốt ví dụ 99999999999999 >> Cuối cùng ấn vào biểu tượng dấu “=” là kết quả sẽ hiện lên trên màn hình của bạn.

Chi tiết cách bấm máy tính Lim, đạo hàm, tích phân trong 30 giây

– Khi x -> -∞

Bước 1: Vẫn tương tự như trường hợp trên bạn vẫn nhập vào máy tính phương trình cần tìm >> Sau đó ấn vào CALC

Bước 2: Lúc này vì cần tìm giá trị nhỏ nên bạn nhập vào máy tính số nhỏ nhất có thể ví dụ -99999999999 >> Cuối cùng ấn vào “=” giá trị hiện lên màn hình bạn lúc này là kết quả bạn cần tìm.

Chi tiết cách bấm máy tính Lim, đạo hàm, tích phân trong 30 giây

Trường hợp X tiến đến giá trị cụ thể nào đó

Bước 1: Khởi động máy tính cầm tay, nhập vào máy tính biểu thức cần tìm >> tiếp tục aassn vào CALC

Bước 2: Trong đề bài sẽ cho giá trị A để tiến về X, lúc này bạn nhập A vào >> ấn vào “+” khi đề bài cho tiến về giá trị A dương, còn ấn vào “-” nếu đề bài cho tiến về giá trị A âm >> Điền vào máy tính giá trị nhỏ -99999999999999 >> Ấn vào dấu “=” là máy tính sẽ trả về kết quả cho bạn.

cách bấm máy tính Lim

Hướng dẫn cách bấm máy tính tích phân.

Trước tiên bật máy tính cầm tay, nhìn vào bàn phím ấn chọn vào ô có hình tích phân nằm ngay sau nút ALPHA >> Ô vuông ở giữa màn hình bạn ấn nhập phương trình cần giải ra 

Nhấn vào biểu tượng tích phân (phía dưới nút ALPHA) >> Lần lượt nhập phương trình vào ô ở giữa, giá trị cận trên ở ô vuông nhỏ trên, giá trị cận dưới ở ô vuông nhỏ dưới >> sau đó ô vuông ở trên điền giá trị cận trên và ngược lại ô vuông dưới bạn điền giá trị cận dưới.

cách bấm máy tính Lim

Hướng dẫn cách bấm máy tính đạo hàm.

Để bấm máy tính đạo hàm bạn thực hiện theo bước đơn giản sau: 

Tại máy tính, trước tiên bạn ấn đồng thời vào SHIFT + ô phím tích phân >> Màn hình sẽ hiển thị ô vuông lớn lúc này bạn ấn biểu thức cần tính vào và tại ô vuông bé thì bạn điền vào giá trị X sao cho thỏa mãn với yêu cầu của bài toán.

cách bấm máy tính Lim

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách bấm máy tính Lim, đạo hàm, tích phân đơn giản và nhanh chóng nhất. Khi áp dụng cách tính trên giúp bạn tiết kiệm thời gian, không mất công sức khi giải bằng tay theo cách truyền thống. Hy vọng thông tin trên là hữu ích đến bạn.

>>>>>Tìm hiểu ngay: Geogebra – Phần mềm vẽ đồ thị hàm số toán học tiện ích

Chia sẻ: