Học nhanh cách bỏ theo dõi trên Facebook trong một nốt nhạc

anh hong

Việc có quá nhiều thông tin lan tràn trên Facebook sẽ khiến bảng tin của bạn bị loãng và đôi khi gây khó khăn cho việc cập nhật những tin quan trọng. Lúc này, bạn có thể sử dụng cách bỏ theo dõi trên Facebook với những tài khoản bạn không muốn nhìn thấy nữa. Dưới đây là hướng dẫn của Timphanmem cách thực hiện với các bước chi tiết, cụ thể mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

cách bỏ theo dõi trên Facebook

Tìm hiểu về tính năng theo dõi trên Facebook

Tính năng theo dõi trên Facebook luôn được bật sẵn ngay khi người dùng kết bạn với một người nào đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ xem được những bài đăng trên dòng thời gian (Newsfeed), tin hay ở phần Reels của đối phương và người ấy cũng vậy. Thậm chí bạn còn có thể theo dõi các nội dung được người không có trong danh sách bạn bè đăng tải nếu họ chia sẻ công khai.

Việc sở hữu một lượng người theo dõi khủng sẽ phần nào thể hiện được vị thế và mức độ nổi tiếng của một người. Đồng thời cho biết sự quan tâm của cộng đồng đối với người ấy như thế nào. Đặc biệt, giúp ích rất nhiều cho những ai đang có ý định kinh doanh online trên Facebook trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Vậy tại sao vẫn có nhiều người tìm kiếm cách bỏ theo dõi trên Facebook?

Tìm hiểu về tính năng theo dõi trên Facebook

Khi nào nên bỏ theo dõi một người nào đó trên Facebook?

Unfollow hay bỏ theo dõi là việc ngừng xem bài đăng của một người nào đó trên bảng tin của bạn. Hành động này sẽ chỉ xảy ra một chiều. Hiểu một cách đơn giản thì khi bạn bỏ theo dõi, các nội dung được người ấy đăng tải sẽ không xuất hiện trên Newsfeed của bạn. Trong khi bài đăng của bạn vẫn có thể hiển thị trên Newsfeed của người ấy. Đặc biệt, 2 bạn vẫn là bạn bè của nhau nhưng không thấy các thông tin được chia sẻ trên Facebook. Vậy, khi nào nên bỏ theo dõi một người nào đó?

  • Khi bạn thấy người ấy thường xuyên đăng tải những thông tin không tích cực.
  • Khi bạn thấy lạm dụng việc bán hàng Online quá mức khiến bảng tin của bạn bao giờ cũng ngập tràn ảnh, nội dung thông tin về sản phẩm.
  • Không nhất thiết phải theo dõi sếp trên mạng xã hội bởi theo nhiều chuyên gia thì một nhân sự giỏi nên biết tách bạch đời sống cá nhân khỏi công việc.
  • Khi bạn thấy người ấy đăng hàng chục tấm ảnh mỗi ngày với đủ mọi chủ đề. Đây còn có thể hiểu là hành động spam hình ảnh khiến nhiều người không khỏi khó chịu khi bị làm phiền.

Cách bỏ theo dõi trên Facebook đơn giản nhất

Một trong những cách bỏ theo dõi trên Facebook đơn giản nhất chính là thực hiện ngay trên bảng tin. Theo đó, người dùng có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập Facebook trên web hoặc vào bằng ứng dụng.

Bước 2: Trên bảng tin, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm đối với những bài đăng đang làm phiền bạn. Sau đó chọn Unfollow X (X ở đây là tên người dùng, Fanpage hay nhóm đăng bài).

Cách bỏ theo dõi trên Facebook đơn giản nhất

Cách bỏ theo dõi trên Facebook với một người nào đó

Thực tế là việc bỏ theo dõi một người nào đó trên Facebook không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Trong đó, bạn có thể thực hiện vài thao tác đơn giản với điện thoại và máy tính như sau.

Bỏ theo dõi một người trên điện thoại

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Facebook trên điện thoại (Nếu chưa cài đặt, vui lòng truy cập tại đây để tải về và được tận hưởng đầy đủ các tiện ích đang được cung cấp.

Bước 2: Bạn vào trang cá nhân của người đang muốn bỏ theo dõi rồi nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ngay bên cạnh ô Nhắn tin. Sau đó nhấn vào mục Đang theo dõi để thay đổi thành Bỏ theo dõi.

Cách bỏ theo dõi trên Facebook với một người nào đó

Bỏ theo dõi một người trên máy tính

Bước 1: Người dùng mở trình duyệt Internet lên để truy cập vào Facebook.

Bước 2: Nhấn chọn tìm kiếm tên người dùng bạn muốn bỏ theo dõi để vào trang cá nhân của người ấy. Tại đây, bạn nhấn vào phần Friends (Bạn bè) rồi chọn Unfollow (Bỏ theo dõi) là hoàn tất.

Bỏ theo dõi một người trên máy tính

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook

Bạn đang muốn lọc Facebook bằng cách bỏ theo dõi nhiều người cùng lúc. Vậy thì hãy thử 1 trong 2 cách bỏ theo dõi trên Facebook cực đơn giản ngay dưới đây.

Bỏ theo dõi Facebook hàng loạt trên điện thoại

Bước 1: Người dùng cần mở ứng dụng Facebook lên để truy cập vào trang cá nhân. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để chọn Cài đặt & quyền riêng tư, chọn tiếp Cài đặt rồi nhấn vào Bảng tin.

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook

Bước 2: Khi bảng điều khiển mới được hiện ra, bạn nhấn tiếp vào ô Bỏ theo dõi rồi chọn các trang hay bất cứ cá nhân nào khiến bạn cảm thấy bị làm phiền.

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook

Bỏ theo dõi Facebook hàng loạt trên máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt để đăng nhập Facebook cá nhân. Tại giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện để mở Menu tính năng. Tại đây, nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư.

Bỏ theo dõi Facebook hàng loạt trên máy tính

Bước 2: Ngay khi cửa sổ mới xuất hiện, người dùng nhấn vào Tùy chọn Bảng feed.

Bỏ theo dõi Facebook hàng loạt trên máy tính

Bước 3: Nhấn tiếp vào Bỏ theo dõi sau khi hoàn thành bước 2.

Bỏ theo dõi Facebook hàng loạt trên máy tính

Bước 4: Trong cửa sổ mới, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng đang theo dõi là có thể tùy chỉnh thành Bỏ theo dõi.

Bỏ theo dõi Facebook hàng loạt trên máy tính

Cách bỏ theo dõi Fanpage (Trang) trên Facebook cực nhanh

Nếu bảng tin của bạn đang ngập tràn những thông tin bán hàng của một Fanpage nào đó khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy thì bạn có thể tham khảo ngay 2 cách bỏ theo dõi trên Facebook đối với các trang ngay dưới đây.

Bỏ theo dõi Fanpage trên điện thoại

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Facebook trên điện thoại rồi tìm kiếm trang đang muốn bỏ theo dõi.

Bỏ theo dõi Fanpage trên điện thoại

Bước 2: Tại ô Đang theo dõi màu xanh dương, bạn nhấn vào để tùy chỉnh thành Bỏ theo dõi.

Bỏ theo dõi Fanpage trên điện thoại

Bỏ theo dõi Fanpage trên máy tính

Bước 1: Người dùng truy cập vào Facebook rồi nhấn tìm kiếm trang đang theo dõi hoặc tìm trong phần Trang sau đó chọn Trang đã thích để vào dòng thời gian của Fanpage đó.

Bước 2: Bạn nhấn vào ô Following (Đang theo dõi) rồi gạt chấm tròn ở ô Unfollow this Page (Bỏ theo dõi) sang bên phải để tính năng này. Sau đó bạn chỉ việc nhấn Update (Cập nhật) nữa là hoàn tất quá trình.

Bỏ theo dõi Fanpage trên máy tính

Cách bỏ theo dõi Group (Nhóm) trên Facebook đơn giản

Không chỉ có thể bỏ theo dõi Fanpage, bạn còn có thể loại bỏ những thông tin vô bổ của một nhóm nào đó thường xuyên xuất hiện và làm phiền bạn. Cụ thể, cách bỏ theo dõi trên Facebook đổi với Group sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

Bỏ theo dõi Group trên điện thoại

Bước 1: Người dùng tiến hành mở ứng dụng Facebook rồi nhấn chọn nhóm không muốn theo dõi nữa.

Bước 2: Tại trang chủ của nhóm, bạn nhấn vào Đã tham gia để chọn Bỏ theo dõi nhóm.

Bỏ theo dõi Group trên điện thoại

Bỏ theo dõi Group trên máy tính

Bước 1: Người dùng nhấn vào trang chủ của nhóm bạn muốn bỏ theo dõi.

Bước 2: Tại phần Joined (Đã tham gia), người dùng click vào rồi chọn Unfollow Group (Bỏ theo dõi nhóm) là hoàn tất.

Bỏ theo dõi Group trên máy tính

Một số câu hỏi thường gặp khi bỏ theo dõi trên Facebook

Trong quá trình thực hiện cách bỏ theo dõi trên Facebook, có rất nhiều câu hỏi đã được đưa ra. Tất cả đã được đội ngũ Timphanmem tổng hợp lại và giải đáp chi tiết cho bạn ngay dưới đây.

  • Câu hỏi 1: Bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không?

         Trả lời: Việc bỏ theo dõi sẽ không được thông báo lại cho người khác.

  • Câu hỏi 2: Bỏ theo dõi trên Facebook có xem được tin không?

         Trả lời: Bạn vẫn có thể xem tin của người khác nhưng thụ động hơn khi phải tìm kiếm tên của người ấy chứ không thể xem trực tiếp trên phần bảng tin của Facebook.

  • Câu hỏi 3: Sau khi bỏ theo dõi, tôi có thể bày tỏ cảm xúc hay bình luận bài đăng của người ấy không?

         Trả lời: Việc thực hiện cách bỏ theo dõi trên Facebook chỉ hạn chế bài đăng của người ấy xuất hiện trên bảng tin của bạn chứ không ảnh hưởng đến các tính năng khác như bày tỏ cảm xúc hay tương tác.

  • Câu hỏi 4: Thời gian hủy theo dõi có thể kéo dài trong bao lâu?

         Trả lời: Chỉ khi nào bạn theo dõi lại người ấy thì tính năng hủy theo dõi mới được thu hồi.

  • Câu hỏi 5: Người dùng có thể hủy theo dõi với những đối tượng nào?

         Trả lời: Bạn có thể hủy theo dõi với bạn bè, trang theo dõi, group đã tham gia và thậm chí là cả những người đã theo dõi nhưng không có trong danh sách bạn bè.

  • Câu hỏi 6: Khi hủy theo dõi, người ấy có thể nhắn tin với tôi không?

         Trả lời: Cũng giống như với tính năng bày tỏ cảm xúc hay bình luận, 2 người vẫn có thể nhắn tin cho nhau như bình thường.

Trong bài viết vừa rồi Timphanmem đã hướng dẫn bạn các cách bỏ theo dõi trên Facebook cực nhanh và cực đơn giản. Đảm bảo bất cứ ai cũng có thể thực hiện được ngay lập tức, kể cả những người mới sử dụng Facebook lần đầu. Vậy, bạn đã biết cách thao tác rồi chứ? Nếu còn vướng mắc ở đâu, hãy phản hồi lại ngay với chúng tôi. Timphanmem sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay lập tức. bên cạnh đó, đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhạt thêm nhiều thủ thuật Facebook hay ho hơn nữa.

Chia sẻ: