Cách đổi mật khẩu email trên điện thoại nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất

Admin

Gmail thường được sử dụng để lưu trữ những thông tin quan trọng hay để trao đổi công việc. Tuy nhiên lại có khá nhiều người sử dụng mật khẩu Gmail chỉ để duy nhất một mật khẩu từ khi mới lập tài khoản dẫn đến khả năng rất lớn sẽ bị hack. Nếu bạn cảm thấy mật khẩu hiện tại chưa an toàn thì có thể đổi để tang cường bảo mật. Hãy cùng tham khảo ngay cách đổi mật khẩu email trên điện thoại ngay dưới đây để có thể biết thêm cách bước thực hiện chi tiết nhé!

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu email trên điện thoại nhanh chóng và hiệu quả

Cách đổi mật khẩu email trên điện thoại dùng hệ điều hành iOS

Việc đổi mật khẩu Gmail khó đoán là một cách tăng tính bảo mật cho tài khoản Gmail của bạn. Vậy làm cách nào để đổi mật khẩu email cho iPhone, hãy cùng thực hiện cách bước sau nhé:

Bước 1: Chọn vào mục Seting trong phần Menu

cách đổi mật khẩu email trên điện thoại

Bước 2: Sau đó truy cập vào mục Mail, Contacts, Calendars

cách đổi mật khẩu email

Bước 3: Nhấp vào mục Mail bạn muốn đổi mật khẩu

cách đổi mật khẩu email với iPhond

Bước 4: Trong phần Account sẽ hiển thị tất cả thông tin Mail mà bạn đã đăng ký, tại ô Password, bạn xóa mật khẩu cũ đi và nhập mật khẩu mới mình muốn đặt vào.

cách đổi mật khẩu email với hệ điều hành Android

Vậy là bạn đã thay đổi xong mật khẩu cho tài khoản Gmail trên điện thoại iPhone của mình rồi.

Cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại với hệ điều hành Android

Cũng giống như điện thoại iPhone, cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại Android cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước sau đây:

Bước 1: Sau khi đăng nhập tài khoản Gmail xong thì bạn chojn biểu tượng 3 gạch tại góc bên trái màn hình

Bước 2: Chọn mục Settings sau đó chọn tài khoản Gmail mà bạn cần thay đổi mật khẩu.

Bước 3: Sau khi đã chọn tài khoản Gmail, bạn bấm vào My Account sau đó chọn Security rồi tiếp tục chọn Password.

Bước 4: Nhập mật khẩu cũ của tài khoản để xác nhận rồi chọn Next, sau đó tiến hành nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới. Cuối cùng bạn bấm vào CHANGE PASSWORD là đã hoàn thành.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc thay đổi mật khẩu cho tài khoản Gmail trên hệ điều hành Android.

Một số lưu ý cần biết

  • Việc thay đổi mật khẩu của tài khoản Gmail hoặc cài đặt bảo mật có thể thay đổi mật khẩu và cài đặt của bạn cho các ứng dụng khác.
  • Nếu đã thay đổi mật khẩu thì bạn sẽ bị đăng xuất ở mọi nơi, trừ các ứng dụng sau đây:

+ Thiết bị bạn đang dùng để thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail

+ Một số thiết bị có các ứng dụng bên thứ ba như Youtube bạn đã cấp quyền truy cập vào tài khoản

+ Các thiết bị như tivi đã được bạn cấp quyền truy cập tài khoản

Các lưu ý để tăng tính bảo mật tài khoản Gmail

Nếu bạn đổi mật khẩu Gmail để bảo mật tài khoản tốt hơn thì sau đây còn có những cách khác để có thể tối ưu được tính năng bảo mật của Gmail.

Thêm các tùy chọn khôi phục tài khoản

Trong những bản update mới nhất, Gmail cung cấp cho người dùng tùy chọn để khôi phục tài khoản nhằm tránh rủi ro bị mất tài khoản nên chúng ta có thể thường xuyên cập nhật cài đặt để đả bảo bảo mật tài khoản một cách cao nhất

Xác minh 2 bước

Tính năng Xác minh 2 bước của Google giúp bạn tang thêm một lớp bảo vệ nữa cho tài khoản Gmail. Sau khi bật tính năng xác minh hai bước được bật thì bất cứ ai đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu chưa có sự xác nhận từ thiết bị đang đăng nhập thì đều không thể truy cập được.

 Sử dụng các mật khẩu khác biệt

Khi dùng tên cá nhân hay ngày sinh nhật của bạn thì mật khẩu sẽ vô cùng dễ đoán và không thể tuyệt đối bảo vệ Gmail của bạn. Chính vì thế, nên lựa chọn những mật khẩu khó đoán hơn cho tài khoản của mình.

Không nên đăng nhập thiết bị Gmail vào các thiết bị công cộng

Bạn nên chỉ đăng nhập Gmail trên các thiết bị đáng tin và hạn chế đăng nhập tài khoản trên các thiết bị công cộng hoặc các thiết bị chưa từng đăng nhập trước đây để tránh trường hợp bị hack tài khoản. Nếu bắt buộc phải đăng nhập, hãy đăng xuất khỏi thiết bị ngay sau khi sử dụng xong và nếu cẩn thận hơn bạn có thể đổi lại mật khẩu ngay sau đó.

Cảnh giác trước các tin nhắn bất thường

Hiện nay, việc hack tài khoản Gmail bằng các tin nhắn độc hại gửi đến Gmai rất phổ biến. Chính vì thế, nếu check mail và thấy những tin nhắn đáng ngờ thì bạn nên cẩn trọng hơn để thông tin không bị “bay biến” trong vòng một nốt nhạc.

 

 

Chia sẻ: