Cách đổi tên Facebook bằng máy tính, điện thoại

Admin

Mạng xã hội Facebook hiện nay là mạng xã hội được ưa chuộng nhất Việt Nam với lượng người dùng khủng. Đây là nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng có thể giao lưu, kết bạn và chia sẻ với nhau những dòng tâm trạng, cảm xúc… Và với mỗi tài khoản người dùng đều có 1 tên gọi tùy ý do chủ tài khoản đặt. Tên chính là đặc điểm để bạn bè, người quen có thể tìm ra tài khoản của mình. Vậy khi muốn thay tên để dễ nhận diện ra thì bạn đã nắm được cách đổi tên chưa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách đổi tên Facebook nhanh chóng đơn giản chỉ với 60 giây.

Cách đổi tên Facebook

Xem thêm: Cách khóa Facebook

Cách đổi tên Facebook bằng điện thoại

Trước đây, hệ thống Facebook giới hạn mỗi tài khoản chỉ được đổi tên không quá 5 lần. Sau khi đổi lần thứ 5 thì người dùng đó không được phép đổi tên nữa như vậy có thể thấy nếu người dùng sử dụng với khoảng thời gian dài trên 10 năm thì điều này sẽ gây sự khó chịu cho người dùng.

Nhưng với chính sách mới đưa ra của hệ thống thì mỗi tài khoản sẽ được tự do đổi tên không giới hạn, bạn chỉ được đổi tên khi lần đổi gần nhất cách lần đổi hiện tại là 60 ngày. 

Nếu thời gian đổi của bạn đã được 60 ngày thì bạn có thể thực hiện theo cách đổi tên Facebook theo hướng dẫn dưới đây: 

Cách đổi tên Facebook với hệ điều hành IOS

Bước 1: Tại màn hình điện thoại, đi tới ứng dụng Facebook đã được cài đặt trong máy >> tại giao diện chính của ứng dụng chọn vào mục hình dấu 3 gạch >> tại đây bạn chọn tiếp vào cài đặt & riêng tư >> ấn tiếp vào Cài đặt >> chọn tiếp vào phần “thông tin cá nhân và tài khoản”

Cách đổi tên Facebook bằng máy tính, điện thoại

Bước 2: Tại cửa sổ mới, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập vào họ, tên muốn thay đổi >> tiếp theo xem lại tên mới >> cuối cùng chọn vào lưu lại thay đổi để lưu tên tài khoản mới.

Cách đổi tên Facebook bằng máy tính, điện thoại

Cách đổi tên Facebook với hệ điều hành Android.

Với cách đổi tên Facebook trên hệ điều hành Android thực hiện tương tự với các bước như với hệ điều hành IOS, cụ thể như sau: 

Bước 1: Đi tới ứng dụng Facebook được cài đặt trong điện thoại của bạn >> ấn vào dấu 3 gạch ngang >> nhấn vào mục Cài đặt & riêng tư >> chọn vào Cài đặt

Cách đổi tên Facebook

Bước 2: Tại đây bạn tiếp tục ấn vào mục Thông tin cá nhân và tài khoản.

Cách đổi tên Facebook

Bước 3: Tương tự với IOS bạn vẫn nhập lại họ và tên mới muốn thay đổi >> sau đó xem lại phần thông tin đã thay đổi và chọn cách tên bạn sẽ xuất hiện trên trang cá nhân >> Lưu thay đổi để hoàn tất quá trình trên.

Cách đổi tên Facebook

Cách đổi tên Facebook bằng máy tính

Nếu dùng điện thoại không tiện thì bạn cũng có thể thực hiện cách đổi tên Facebook bằng máy tính theo các hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Đi tới trình duyệt trong máy tính >> truy cập và đăng nhập vào Facebook >> tiếp theo đi tới menu bằng cách bấm vào dấu tam giác ngược trên góc màn hình >> tại đây chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư >> chọn tiếp vào Cài đặt.

Cách đổi tên Facebook

Bước 2: Tại phần cài đặt chung, bạn ấn vào ô chỉnh sửa ở bên cạnh phần thông tin tên. 

Bước 3: Điền vào ô trống phần thông tin về họ và tên mà bạn muốn thay đổi >> tiếp theo xem lại phần thông tin vừa đổi trên >> Sau đó chọn tên muốn hiển thị và ấn vào Lưu thay đổi để hoàn tất.

Cách đổi tên Facebook

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách để đổi tên Facebook nhanh chóng, đơn giản bằng cả máy tính và điện thoại. Hãy áp dụng cách làm sao cho phù hợp nhất với thiết bị mình đang sử dụng nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Chia sẻ: