Hướng dẫn cách ghi âm trên Zalo chi tiết từ A đến Z

Admin

Việc ghi âm cuộc gọi trên Zalo có lẽ là điều cần thiết với nhiều người để không bị bỏ lỡ những nội dung hay thông tin quan trọng. Tuy nhiên không chỉ Zalo mà những ứng dụng nhắn tin hay gọi điện khác hầu như đều không có tính năng ghi âm những cuộc gọi như thế này. Vậy phải làm cách nào? Sau đây hãy tìm hiểu ngay cách ghi âm cuộc gọi trên Zalo nhanh chóng và đơn giản nhé!

Ghi âm Zalo

Lợi ích khi ghi âm cuộc gọi Zalo có những lợi ích gì nổi bật?

Ghi âm cuộc gọi Zalo có rất nhiều lợi ích quan trọng như sau:

  • Lưu trữ thông tin và các nội dung của cuộc gọi một cách nhanh chóng
  • Bạn có thể nghe lại những thông tin ghi âm bất kỳ lúc nào để phục vụ cho công việc
  • Đặc biệt, nếu đang trong trường hợp quan trọng, hẳng hạn liên quan đến những vụ án pháp lý, nếu những cuộc gọi qua Zalo có nội dung quan trọng bạn nên ghi lại để có thể làm bằng chứng tố cáo hoặc giải oan.
  • Lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ cho bạn bè, người yêu hay gia đình

Về cơ bản, việc ghi âm cuộc gọi sẽ không bị pháp luật cấm, tuy nhiên bạn nên lưu ý không nền dành những bản ghi để thực hiện các hành vi như đe dọa hoặc gây tổn hại tới danh dự, nhân phẩm của người khác. Nếu không rất có thể bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chính vì thế, nếu ghi âm cuộc gọi, bạn nên lưu ý chỉ sử dụng với những mục đích rõ ràng và không có ý bôi nhọ người khác để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Cách ghi âm trên Zalo về điện thoại di động

Bạn đang muốn ghi âm cuộc gọi mà chưa biết làm thế nào? Chỉ ngay trên chiếc điện thoại của mình, bạn cũng đã có thể ghi âm được tất tần tật những cuộc gọi trên Zalo rồi đấy!

Bước 1: Cài đặt Cube ACR về điện thoại

Cube ACR cung cấp tính năng ghi âm được các cuộc gọi hoặc có thể còn được sử dụng trong những ứng dụng mạng xã hội khác như: Viber, Zoom, Zalo, Skype , Line và Facebook nếu được kích hoạt. 

Bước 2: Truy cập ứng dụng và cấp quyền truy cập cho ứng dụng. 

Đây là một bước khá lâu nhưng cũng bởi đây là một ứng dụng có chức năng ghi âm cuộc gọi, vấn đề thuộc về quyền riêng tư khá nhiều.

Các bước cụ thể đó là: Đầu tiên, bạn cần cho phép quyền hoạt động của ứng dụngi bằng cách chấn Cho phép để tiếp tục. Sau đó bấm vào mục kích hoạt lớp phủ cho ứng dụng. 

Để hoàn tất, bạn hãy chọn mục Dịch vụ được cài đặt và bật mục Cube ACR lên là được.

Ghi âm

Giờ đây, khi ứng dụng đã được cài đặt, khi bạn muốn ghi âm một cuộc gji nào đó, bạn chỉ việc bấm gọi bình thường. Sau đó màn hình sẽ hiển thị biểu tượng ghi âm, nếu bạn muốn tắt hoặc dừng lại, chỉ cần nhấn vào biểu tượng là đã xong. 

Cách ghi âm Zalo về máy tính 

Các bước thực hiện việc ghi âm trên Zalo lại nhanh và tiện dụng hơn so với điện thoại. Bởi với máy tính, các thay đổi bạn có thể thực hiện nhanh chóng và thậm chí còn có thể can thiệp sâu hơn so với điện thoại. Đặc biệt, trong máy tính thường được tích hợp một công cụ có thể ghi âm cuộc gọi. Vì vậy bạn chỉ cần kích hoạt công cụ đó lên là đã có thể ghi âm trên Zalo nhanh như một cơn gió.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấp vào biểu tượng Windows góc dưới cùng bên trái màn hình, sau đó chọn Voice Recorder.

Bước 2: Sau khi đã mở ra, bạn thu nhỏ nó về một góc màn hình rồi có thể về Zalo và gọi điện như thường.

Bước 3: Khi cuộc gọi được diễn ra, bạn quay lại Voice Recorder và nhấp vào biểu tượng Micro để tiến hành ghi âm.

Bước 4: Kết thúc ghi âm bằng cách nhấn vào biểu tượng Micro, vậy là đã xong.

Chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có thể ghi âm cuộc gọi trên máy tính để hục vụ cho các nhu cầu của mình một cách vô cùng dễ dàng.

Cách ghi âm Zalo

Trên đây là những cách ghi âm trên Zalo cho cả máy tính lẫn điện thoại. Nếu bạn đang muốn thử ngay tính năng ghi âm thì đừng bỏ qua những cách trên nhé!

Xem thêm: Bật mí tất tần tật những điều bạn cần biết về File Host Windows 10

Chia sẻ: