Cách ghost win 10 nhanh chóng, hiệu quả đến 100%

Admin

Ghost win hiện nay là một thuật ngữ vô cùng phổ biến trong giới công nghệ thông tin hoặc thậm chí kể cả những ai đam mê công nghệ chắc cũng đã ít nhất một lần nghe qua thuật ngữ này. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về ghost win cũng như cách ghost win 10 đơn giản, hiệu quả giúp máy tính thoát khỏi virus thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Ghost win là gì?

Cách ghost win 10

Tên gọi ghost windows được bắt nguồn từ phần mềm norton ghost. Phần mềm này có tác dụng phân vùng lại ổ cứng và được sử dụng nhiều tới nỗi việc sao lưu lại dữ liệu sau đó cài đặt lại để máy trở về hiện trạng như lúc ban đầu được gọi luôn là ghost lại máy.

Thực chất việc ghost lại windows là tạo ra một bản sao cho windows. Việc này thường được tiến hành vào thời điểm máy vừa được cài đặt lại windows để có thể phục hồi lại nguyên trạng windows nếu có xảy ra lỗi win.

Khi nào thì cần ghost win? Ghost win khác gì với cài lại win?

Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus quá nhiều hoặc không hài lòng với phiên bản hiện lại của máy tính thì bạn có thể Ghost lại win. Hoặc đơn giản là máy tính của bạn có hiện tượng đơ, chậm hay giật lag thì cũng hoàn toàn có thể ghost win để máy tính chạy mượt mà hơn. 

Đặc biệt ghost win nhanh hơn so với cài đặt lại windows đồng thời cũng tương thích với máy tính và ổn định hơn. 

Ghost win là gì

Máy tính như thế nào thì nên cài lại Win? Máy tính thế nào thì nên ghost máy?

Nếu muốn tự cài win tại nhà thì bạn cần phải là người có am hiểu về phần mềm và thiết lập hệ thống. Đặc biệt thời gian cài win sẽ kéo dài vài tiếng nên bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi. Hoặc trong trường hợp máy không thể ghost win, ghost win bị lỗi thì bắt buộc bạn phải cài win cho máy tính. 

Còn với đối tượng nào thì nên ghost win? Những người không có thời gian chờ đợi cài lại win và có ít sự am hiểu về các phần mềm cũng như thiết lập hệ thống hơn. Nếu trong trường hợp bạn chưa thể tối ưu máy tính hoàn chỉnh thì cài win không nhưng mất thời gian mà còn không có hiệu suất cao bằng ghost win. Vì ở nhwuxng bản ghost đa cấu hình đã được chia sẻ lên mạng thì đều đã được tinh chỉnh khá chuyên nghiệp và đã tích hợp các soft cần thiết cho bạn cả rồi. 

Cách ghost win 10

Như chúng ta đã biết ở trên, cách ghost win vừa mang tính cá nhân hóa lại vừa không quá phức tạp như việc cài đặt lại win hoàn toàn, thế nên bjan có thể tự ghost win ở nhà mà không cần phải ra tiệm. Bạn không cần lo lăng những bước ghost win quá phức tạp, chỉ cần làm theo những bước dưới đây, bạn đã có thể ghost lại win vô cùng đơn giản và nhanh chóng. 

Bước 1: Cài đặt Hiren Boot lên USB bằng các phần mềm hỗ trợ (có rất nhiều chương trình hỗ trợ cài đặt và tạo USB Boot hiện nay, bạn có thể chọn một phần mềm tương thích với máy tính). Sau khi hoàn tất, trong Hiren Boot cũng bao gồm sẵn công cụ Norton Ghost để có thể ghost Windows 10.

Bước 2: Truy cập vào Norton Ghost bằng cách 

Chọn Dos Programs sau đó bấm vào Backup Tools, tiếp theo chọn Norton Ghost 11.5.1 sau đó bấm Ghost (Normal rồi nhấn OK

Bước 3: Chọn Local rồi bấm tiếp Partition sau đó tiếp tục vào From Image 

Bước 4: Chọn đường dẫn tới file ghost Win 10 đã lưu trên máy rồi bấm Open để mở.

Bước 5: Chọn ổ cứng để bung file ghost rồi chọn OK

Bước 6: Chọn phân vùng để bung file ghost rồi bấm Yes để tiếp tục và đợi quá trình bung File ghost được diễn ra. 

Lưu ý: Không chọn phân vùng lưu trữ dữ liệu vì sẽ mất hết dữ liệu sau khi ghost.

Bước 7: Khi đã ghost thành công, Norton Ghost sẽ hiển thị bảng thông báo. Bạn bấm chọn Reset Computer để khởi động lại máy tính.

Khi nào nên ghost win

Vậy là chỉ qua vài bước trên, quá trình ghost win đã hoàn thành. Mong rằng bạn đã biết cách ghost win 10 để có thể dễ dàng ghost win tại nhà khi máy tính có vấn đề hoặc muốn thay đổi phiên bản nhé!

Cem thêm: Những cách tiết kiệm pin laptop nhanh chóng, hiệu quả 100%

Chia sẻ: