Chi tiết cách gọi khi bị chặn số trên iPhone đơn giản, hiệu quả

Admin

Vì một số lý do nào đó mà bạn bị một ai đó chặn số nên không thể liên lạc được với học. Trong trường hợp có tình huống khẩn cấp thì phải làm như thế nào? Làm sao để có thể thông báo những tin tức quan trọng khi đã bị chặn số cho người đó? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn gỡ rối được tình huống này.

Xem thêm: Top 5 ứng dụng đỉnh cao giúp bạn gọi điện thoại miễn phí qua wifi

Bị chặn số điện thoại là gì? Có thể nhắn tin hay gọi điện khi bị chặn số điện thoại được không?

Chặn số điện thoại là bạn không thể liên lạc lại với số đó theo các hình thức như gọi điện, nhắn tin,… Mọi cuộc gọi, tin nhắn của bạn gửi đến thuê bao đó sẽ đều bị chuyển vào mục bị chặn. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo là cuộc gọi không thành công hoặc tin nhắn không được gửi đi.

Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu lúc bị chặn số có nhắn tin hay gọi điện được hay không? Dưới đây là những “dấu hiệu” nhận biết xem bạn có bị chặn số điện thoại không. 

Gọi điện thoại cho người bạn nghi ngờ đã chặn mình và nghe xem cuộc gọi đó kết thúc như thế nào. Nếu cuộc gọi kết thúc chỉ sau một lần đổ chuông và bạn được chuyển ngay đến hộp thư thoại thì có nghĩa là bạn đã bị chặn. 

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng tin nhắn thông qua dòng thông báo tin nhắn. Nếu bạn không bị chặn, khi gửi tin nhắn qua bằng iMessage sẽ hiển thị chữ “Delivered” (đã gửi). Sau khi gửi đi nhưng không thấy hiện dòng chữ đó nghĩa là bạn đã bị chặn. Còn với hệ điều hành Android, nếu bạn nhắn tin mà tin nhắn báo không thể gửi được thì rất có thể bạn đã bị chặn.

Xác định có phải là chế độ không làm phiền “Do not disturb” hay không? Nếu không gọi điện hay nhắn tin đến được, có thể thuê bao đó đang đặt chế độ không làm phiền hay hết pin  chứ không phải bị chặn. Vậy kiểm tra điều này bằng cách nào? Nếu như ai đó đang bật chế độ không làm phiền thì khi nhắn tin, thông báo xuất hiện sẽ là Delivered (Đã gửi) còn nếu không hiển thị có nghĩa là bạn đã bị chặn.

Sau khi bạn gọi cho thuê bao được chặn và được chuyển sang hộp thư tin nhắn thoại. Bạn có thể xem lại được mình có bị chặn hay không bằng cách mở hộp thư thoại và truy cập vào Blocked Messages (tin nhắn bị chặn). Nếu tin nhắn thoại của bạn ở đó, có nghĩa là bạn đã bị chặn. 

Hướng dẫn chi tiết cách gọi khi bị chặn số 

Cách gọi khi bị chặn số

Để có thể gọi khi bị chặn số trên iPhone, bạn chỉ cần sử dụng tính năng ẩn ID người gọi có sẵn trên iPhone là được. Tính năng này giúp người gọi có thể ẩn thông tin và số điện thoại của mình khi gọi. Người nhận cuộc gọi sẽ không thể biết được ai là người đang gọi vào máy mình.

Để có thể sử dụng tính năng này của Iphone, bạn cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Mở phần Settings (Cài đặt) sau đó lướt xuống chọn mục Phone (Điện thoại). Tiếp theo nhấn vào Show My Caller ID (Hiện ID người gọi của tôi).

Bước 2: Để tắt được tính năng này thì bạn cần gạt nút tròn từ màu xanh sang màu trắng là được. 

Bước 3: Lúc này, ID của bạn đã được chặn và việc bạn cần làm là gọi điện cho người đó thôi.

Chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã có thể liên lạc được với người chặn số của mình một cách ẩn danh để người đó không biết.

Ẩn ID người gọi trên iPhone

Những lưu ý khi sử dụng cuộc gọi ẩn danh trên iPhone

Mặc dù tính năng ẩn ID cuộc gọi này của iPhone vô cùng tiện ích nhưng bạn không nên sử dụng thường xuyên bởi vì những lý do sau:

– Chỉ nên sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp

– Bạn sẽ có khả năng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu sử dụng tính năng này vào mục đích quấy rối hay làm phiền liên tục đến ai đó. 

– Tính năng này giúp bạn gọi cho người sẽ chặn bạn nhưng không chắc rằng người đó sẽ bắt máy vì tên cuộc gọi sẽ hiển thị là No Caller ID (Không có ID người gọi).

Gọi điện thoại khi bị chặn số

Trên đây là cách gọi khi bị chặn số vô cùng đơn giản và hiệu quả, chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Chia sẻ: