Cách nhận biết người mới truy cập Zalo chỉ trong một nốt nhạc

Admin

Bạn muốn tìm bạn bè của mình để trò chuyện tán gẫu mà không biết ai đang online, ai đang offline. Bạn muốn xem bạn bè của bạn vừa mới truy cập hay offline từ khi nào? Vậy hãm khám phá ngay cách nhận biết người mới truy cập Zalo ngay dưới đây nhé!

cach-nhan-biet-nguoi-moi-truy-cap-zalo

“Vừa Mới Truy Cập” Trên Zalo Là Gì?

Trên Zalo, bất kỳ khi nào bạn mở tin nhắn chat đối với ai đó, để ý dưới tên của người đó sẽ hiển thị trạng thái “Vừa mới truy cập”. Điều này có nghĩa là người bạn đó vừa mới truy cập Zalo hoặc cũng đang sử dụng Zalo để nhắn tin hay cập nhật bảng tin. Hoặc Zalo hiển thị trạng thái “truy cập cách đây … phút”, “truy cập cách đây … ngày” có nghĩa là trước đó chừng ấy phút hoặc ngày, người bạn đó đã truy cập Zalo. Các trạng thái này của Zalo theo nhwuxng bản cập nhật mới thì càng ngày càng chính xác. Đặc biệt ở bản cập nhật mới nhất của Zalo, trạng thái này lại càng chính xác hơn.

Thời gian truy cập Zalo là gì?

Ngoài trạng thái Vừa mới truy cập thì Zalo còn hiển thị thời gian truy cập của người dùng. Đây là khoảng thời gian tính từ thời điểm gần nhất người dùng sử dụng Zalo cho đến hiện tại. 

Cách nhận biết người mới truy cập Zalo bằng điện thoại di động

Thực ra cách để nhận biết được người mới truy cập trên Zalo vô cùng đơn giản, tuy nhiên điều này sẽ khá khó khăn với những người mới bắt đầu. Vậy nếu bạn là người mới “mò mẫm” thử sử dụng Zalo và thấy một giao diện hoàn toàn khác với những mang xã hội trước đây mình dùng và chưa biết nên kiểm tra ai vừa mới online bằng cách nào cho chính xác? Sau đây chính là cách nhận biết được bạn bè đang online trên điện thoại vô cùng đơn giản chỉ trong vòng 4 bước:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo sau đó nhấn vào mục Thêm có hình bốn ô vuông rồi bấm vào Biểu tượng cài đặt phía trên cùng bên phải.

Bước 2: Sau khi mở phần Cài đặt bạn chọn mục Quyền riêng tư sau đó gạt sang phải để mở Hiển thị trạng thái truy cập.

Bước 3: Sau khi đã cập nhật xong, bạn quay trở lại mục trang chủ rồi truy cập vào mục Danh bạ. Ở đây bạn sẽ thấy mục Bạn bè mới truy cập, chấm xanh hiện lên ở tài khoản nào có nghĩa là tài khoản đó hiện đang online.

Bước 4: Còn nếu muốn biết được ai đó đã offline trong bao lâu thì hãy nhấp vào tài khoản đó và xem trạng thái hoạt động.

zalo

Vậy là chỉ với 4 bước, bạn đã có thể kiểm tra xem ai mới truy cập vào Zalo vô cùng nhanh chóng. Có nhiều người thắc mắc rằng khi kiểm tra thời gian truy cập của bạn bè trong danh bạ thì người đó có biết hay không? Đáp án là không, tuy nhiên với những bạn bè đã trạng thái hoạt động thì bạn cũng không thể kiểm tra thời gian hoạt động của họ được nữa.

Cách nhận biết người mới truy cập Zalo bằng máy tính

Xem thêm: Bật mí cách lưu video trên Facebook về thư viện điện thoại đơn giản ai cũng làm được

Cũng giống như cách nhận biết ai mới online trên điện thoại, tuy nhiên trên máy tính lại có vẻ nhanh chóng hơn một chút, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước là đã xong. Cụ thể:

Bước 1: Truy cập Zalo trên máy tính, có thể sử dụng Zalo web hoặc tải ứng dụng Zalo về đều được.

Bước 2: Xem bạn bè nào đang online bằng cách truy cập vào mục Danh mục bên phía trái. Ai có chấm xanh có nghĩa là người đó đang online.

Bước 3: Cũng tương tự như trên điện thoại, bạn muốn xem bạn bè nào đã offline trong bao lâu trên máy tính thì cần nhấp vào tài khoản đó và xem trạng thái là được

Chỉ cần thực hiện ba bước nhanh – gọn -lẹ trên là bạn đã biết được ai vừa mới truy cập Zalo.

nguoi-moi-truy-cap=zalo

Chỉ vài bước đơn giản là biết ngay ai đang offline và ai đang online, tuy nhiên cách này lại không áp dụng được khi bạn bè Zalo của bạn tắt hoạt động. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn biết được cách nhận biết người mới truy cập Zalo như thế nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chia sẻ: