Cách tắt hoạt động Zalo chi tiết từ A – Z

Admin

Bạn muốn tắt hoạt động Zalo để tránh những tin nhắn làm phiền hoặc chỉ đơn giản là chưa muốn trả lời tin nhắn ngay lập tức. Tuy nhiên dòng trại thái hoạt động lại vô hình “tiết lộ” việc bạn vẫn đang online. Vậy chúng ta phải xử lý tình huống này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

tat-hoat-dong-zalo

Nên tắt hoạt động Zalo trong trường hợp nào?

Làm thế nào để nhận biết một người đang hoạt động trên Zalo? Đó là khi bạn vừa nhắn tin cho ai đó và tài khoản của họ hiển thị dòng chữ Vừa mới truy cập ở phía dưới tên tài khoản. Như vậy có nghĩa là họ vừa mới mở hoặc đang sử dụng Zalo.

 Với bản cập nhật mới nhất, trạng thái này là hoàn toàn chính xác vì Zalo đã loại trừ trường hợp điện thoại người dùng đang bật mạng mà không sử dụng Zalo hoặc treo máy để sử dụng ứng dụng khác. Chính vì vậy, nếu trạng thái Zalo đang hiển thị là Truy cập vài phút hoặc vài giờ nghĩa là người đó đang không sử dụng ứng dụng. 

tat-hoat-dong-zalo-chi-tiet

Cũng chính bởi điều này khiến cho bạn bị rơi vào trạng thái “tiến thoái lưỡng nan” khi không muốn trả lời tin nhắn nhưng chính trạng thái hoạt động đang “tố cáo” bạn vẫn sử dụng Zalo bình thường. Nếu bạn không muốn ai biết rằng mình đang sử dụng Zalo để tránh bị làm phiền thì có thể tắt hoạt động Zalo. Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng là khi bạn tắt trạng thái hoạt động Zalo để người khác không biết được bạn hiện có đang online hay không thì cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể biết được trạng thái hoạt động của người khác. 

Cách tắt hoạt động Zalo chi tiết, dễ dàng, nhanh chóng

zalo

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo, sau đó nhấn chọn mục Danh bạ. Tại dòng Bạn mới cập nhật, bạn gạt chấm tròn sang bên trái để tắt hoạt động. 

Bước 2: Sau khi gạt chấm tròn sang bên trái thì màn hình sẽ hiển thị thông báo xác nhận, bạn chọn là đã hoàn thành. 

Lưu ý: Khi bạn đã tắt trạng thái hoạt động trên điện thoại rồi thì trên máy tính cũng sẽ tự động tắt nên bạn hoàn toàn không cần phải tắt trạng thái hoạt động Zalo trên máy tính một lần nữa. 

Trên đây là cách tắt thông báo Zalo chi tiết nhằm “gỡ rối” cho những ai đang loay hoay với vấn đề này. Mong rằng bài viết đã giúp cho bạn có thêm thông tin cần thiết. Nếu thấy hay hãy cùng chia sẻ cho bạn bè biết với nha!

Xem thêm: Cách rời khỏi nhóm trên Facebook cực đơn giản, nhanh chóng chỉ với 5s

 

Chia sẻ: