Cách tiếp tục download với IDM nhanh chóng, thành công 100%

Admin

Có khi nào bạn gặp phải tình trạng đang download file có dung lượng lên đến mấy GB thông qua IDM và phải mất thời gian lên đến hàng tiếng. Thế nhưng đột nhiên lại vì một lý do nào đó mà bất ngờ bị ngưng giữa đường. Vậy phải làm thế nào để tiếp tục download với IDM? Có người sẽ phải ngậm ngùi tải lại từ đầu. Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau để không cần phải bắt đầu lại từ đầu nhé!

IDM là gì? IDM có sử dụng được với MacBook không?

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu xem khái niệm IDM là gì. Thực ra IDM là viết tắt của tên gọi đầy đủ Internet Download Manager. Chắc hẳn những ai tìm hiểu về máy tính sẽ rất quen thuộc vì đây là một phần mềm chuyên dụng cho công nghệ máy tính có chức năng  hỗ trợ tải trình quản lý xuống thiết bị. Tuy nhiên, tin buồn là những người sử dụng hệ điều hành MAC OS cho MacBook sẽ không thể sử dụng phần mềm IDM vì phần mềm chỉ chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows.

Sau khi tải về, phần mềm IDM sẽ cho bạn sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày. Sau khoảng thời gian này, nếu người dùng muốn tiếp tục sử dụng thì phải chi trả một khoản tiền nhất định. Phần mềm sẽ hỗ trợ quản lý và lên lịch việc tải xuống. Dù bạn có bị mất kết nối mạng Internet hay một sự cố nào đó khiến việc tải xuống bị gián đoạn thì IDM vẫn có khả năng khôi phục được. 

Ưu điểm khi sử dụng IDM

Phần mềm IDM được ưa chuộng hiện nay bởi mang lại rất nhiều gia trị cho người dùng. Cụ thể, những tiện ích sau được thể hiện phát huy vô cùng tốt:

  • IDM có thể dùng để nhập hay xuất công việc tải xuống.
  • Phần mềm còn có tính năng cập nhật những địa chỉ tải xuống theo thói quen người dùng.
  • IDM se tải nhanh hơn khi người dùng phân luồng dữ liệu khi tải xuống
  • IDM có thể tải nhiều tập tin khác nhau xuống cùng một lúc để giảm bớt thời gian và tiện ích hơn với người dùng
  • Bạn không cần phải mất thời gian suy nghĩ và tìm kiếm xem những ứng dụng hay tệp tin nào mới tải xuống gần đây vì IDM có ngay một mục tải về gần đây. 
  • Bạn không cần tốn nhiều thời gian để chờ đợi vì IDM cho phép bạn hẹn giờ tải về và sau đó, quá trình sẽ diễn ra một cách tự động.
  • Dù bị gián đoạn bởi bất kỳ lý do gì, bạn đều có thể khắc phục được
  • IDM phù hợp trên nhiều trình duyệt khác nhau

Nguyên nhân IDM ngừng download

Có thể do laptop hết pin hoặc máy tính bị tắt đột ngột do mất điện và không thể mở máy lên

Khi đang download thì tuột dây mạng hoặc mạng bị mất

Tệp tin có dung lượng quá lớn hoặc mạng Internet có dung lượng quá chậm

Link download một số trang bị thay đổi theo thời gian nên rất khó tiếp tục download với nút Resume Download.

Cách tiếp tục download với IDM 

Cách để khắc phục nhanh nhất khi bị ngắt đó chính là tải lại file mới. Tuy nhiên chỉ có thể áp dụng với những file có dung lượng nhỏ còn với những file có dung lượng lớn thì lại rất khó. Chính vì thế, dưới đây chính là cách tiếp tục download với IDM khi bị lỗi ngừng download:

Bước 1: Truy cập vào IDM, nhấn chuột phải vào file download đang gặp lỗi sau đó Properties hoặc click đúp chuột vào file đang download bị lỗi.

Cách tiếp tục download với IDM 

Bước 2: Khi hộp thoại File Properties xuất hiện, bạn hãy chọn tất cả và copy đường link trong khung Referer

Bước 3: Trong trình duyệt, bạn tiến hành dán đường link vừa copy vào để có thể download lại. 

Bước 4: Khi click vào nút download, hộp thoại Download File Info sẽ xuất hiện. Tại đây bạn hãy copy URL rồi ấn Cancel để tắt download đi.

Nguyên nhân IDM ngừng download

Bước 5: Bạn dán URL vừa copy vào khung Address trong hộp thoại File Properties của file đang download dở và ấn OK.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn chọn vào file đang download dở mà bị ngừng và click vào Resume là đã xong.

download với IDM

Trên đây là cách tiếp tục download với IDM cho những ai chưa biết. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn bất ngờ gặp phải lỗi này, hãy tham khảo và làm theo những bước thực hiện trên nhé! 

Xem thêm: Hàm COUNTIFS và những điều cơ bản cần biết

 

Chia sẻ: