Những cách tiết kiệm pin laptop nhanh chóng, hiệu quả 100%

Admin

Nếu đang gặp trường hợp Laptop hao pin quá nhanh và tuổi thọ pin không còn như trước thì bạn có thể tham khảo những cách tiết kiệm pin laptop trong bài viết dưới đây để biết được cách xử lý nhé!

Tại sao nên tiết kiệm pin laptop

Tiết kiệm pin cho Laptop

– Pin là một bộ phận vô cùng quan trọng với Laptop vì có những tính năng sau:

+ Giúp người dùng có thể làm việc liên tục mà không cần nguồn điện (tổng vòng khoảng 10 tiếng)

+ Dễ dàng đem theo, có thể sử dụng ở nhiều địa điểm

Tuy nhiên, khi đã sử dụng được một thời gian, pin Laptop sẽ gặp tình trạng “lão hóa” và giảm thời gian sử dụng xuống đáng kể. Chính vì thế, tiết kiệm pin Laptop là một điều thiết yếu, đặc biệt, việc tiết kiệm pin còn giúp cho bạn: 

– Tài nguyên máy được tiết kiệm

– Giúp laptop hoạt động bền hơn

– Kéo dài tuổi thọ pin

Những cách tiết kiệm pin Laptop đơn giản, hiệu quả nhất

  1. Bật chế độ tiết kiệm pin 

Với cách này, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng có ngay trong máy như Eco Mode hoặc Battery Saver. Khi cá chế độ này được bật, máy tính sẽ thiết lập giúp năng lượng pin tiêu thụ ở mức thấp nhất. 

Cash tiết kiệm pin

  1. Giảm độ sáng và độ phân giải màn hình

Nếu bạn đang làm việc và công việc không quá yêu cầu về chi tiết thì bạn có thể giảm độ phân giải xuống hình một chút để về mức cơ bản hoặc thấp hơn tùy kích thước màn hình. Như vậy bạn vừa có thể làm việc mà vừa không bị tiêu hao lượng pin quá lớn. 

  1. Tắt đèn bàn phím (nếu có)

Có thể nói, đèn bàn phím cũng chính là một trong những “thủ phạm” gây hao pin nhiều nhất. Trừ khi bạn đang ở trong tình trạng ánh sáng quá thấp không thể không mở bàn phím. Còn không hãy tắt đèn bàn phím để đỡ bị tiêu hao lượng pin đang có. 

  1. Sử dụng bàn phím và chuột không dây

Chuột và bàn phím có dây rất dễ tiêu hao pin qua cổng USB nhất là với loại chuột quang và bàn phím có đèn. Chính vì thế, để tiết kiệm pin ở mức tối đa, bạn nên mua chuột và bàn phím không dây về để dùng. 

  1. Sử dụng tai nghe 

Loa ngoài sẽ hao tốn khá nhiều dung lượng pin, đó là lý do bạn nên sắm ngay một chiếc tai nghe để dung lượng pin ít bị ảnh hưởng hơn.

  1. Tắt các ứng dụng chạy nền không cần thiết

Ở góc phải màn hình, hãy chọn bỏ bớt những ứng dụng khởi động cùng Windows mà bạn thấy không cần thiết. Một số phần mềm như Skype, Zalo, … nếu không sử dụng đến cũng có thể tắt đi để tuổi thọ pin được dài hơn. 

giải pháp giúp pin laptop không bị chai

  1. Cho máy hoạt động ở nhiệt độ mát mẻ

Nhiệt độ máy tăng cao cũng làm tốn pin do quạt tản nhiệt phải hoạt động hết công suất. Đó chính là lý do bạn nên để máy ở những nơi khô thoáng, mát mẻ. Thói quen đặt máy tính trên chân hay các vật liệu khác có tác dụng hấp thụ và lưu giữ nhiệt cũng nên bỏ đi để không gây hao tốn pin.

Việc vệ sinh laptop thường xuyên cũng rất có ích trong việc giảm nhiệt độ máy trong khi sử dụng. 

Có thể bạn sẽ cần: Nguyên nhân và cách xử lý cho lỗi máy tính không nhận bàn phím hiệu quả và đơn giản nhất

Trên đây là những cách tiết kiệm pin laptop tối đa mà bạn nên thử. Nếu thấy những mẹo này hay thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

 

 

 

Chia sẻ: