Cách xem lại story cũ trên Facebook mà nhiều người chưa biết

anh hong

Cách xem lại story cũ trên Facebook có thể được thực hiện như thế nào? Có khó không? Đây là một trong vô vàn câu hỏi vì sao được người dùng đặt ra khi sử dụng mạng xã hội Facebook. Vậy bạn đã có lời giải cho vấn đề này chưa? Nếu còn chưa rõ, vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ cực hữu ích đã có trong nội dung bài viết của Timphanmem. Cùng theo dõi nhé!

Cách xem lại story cũ trên Facebook

Tính năng Story trên Facebook là gì?

Trước khi đến với cách xem lại story cũ trên Facebook, bạn cần hiểu thêm về tính năng này. Story Facebook là một công cụ cho phép người dùng được đăng tải một nội dung nào đấy dưới dạng hình ảnh, video, văn bản tùy ý. Tuy nhiên, thời gian tồn tại của những dòng trạng thái này sẽ chỉ tối đa trong 24h. Và sau đó, chúng sẽ tự động biến mất trên bảng tin của người dùng. Đây chính là điểm đặc biệt giúp tính năng này nhanh chóng nhận được sự đón nhận nhiệt tình của cư dân mạng.

Nội dung story không hề đơn điệu mà có thể được tùy chỉnh bằng cách thêm các hiệu ứng, chỉnh, sửa, thêm nhạc, sticker… Vậy nên những đoạn tin ngắn này thường dễ gây chú ý cho bạn bè của bạn trên Facebook hơn. Bên cạnh đó, người dùng vẫn có thể tự chụp ảnh hay quay phim ngay khi bạn chợt nảy ra ý định đăng story.

Tính năng Story trên Facebook là gì?

Thực tế thì Facebook không phải người đi đầu trong việc phát triển tính năng đăng tin ngắn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng số lượng người dùng story trên Facebook cũng rất khủng. Đơn giản là vì nhà phát triển đã tích hợp rất nhiều tiện ích thú vị với thao tác thực hiện còn dễ hơn ăn bánh.

Story trên Facebook được lưu trữ ở đâu?

Như đã bật mí ở trên, thời gian tồn tại của story sẽ chỉ vỏn vẹn trong 24h. Vậy sau đó, chúng sẽ biến mất hay đi về đâu? Những dòng tin ngắn này sẽ được đưa vào kho lưu trữ tin của Facebook nếu bạn bật tính năng này lên. Tuy nhiên, nếu ảnh hoặc video bị xóa trước thời gian biến mất dự kiến thì những nội dung đó sẽ không được lưu lại trong kho tin.

Kho lưu trữ tin của mỗi người là riêng tư nên chỉ bạn mới có thể xem lại chúng nếu bật tính năng lưu trữ. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ sẽ được chúng tôi bật mí ở phần cuối cùng, bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Cách xem lại Story cũ trên Facebook cực đơn giản

Khi muốn xem lại các tin đã đăng trên Facebok, bạn có thể tham khảo 2 cách đơn giản ngay dưới đây.

Xem lại story cũ trên Facebook bằng điện thoại

Cách xem lại story cũ trên Facebook rất đơn giản khi chỉ gồm vài ba thao tác cơ bản ngay dưới đây.

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Facebook có sẵn hoặc tải Facebook về nếu chưa cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn nhấn vào ảnh đại diện để vào trang cá nhân của chính mình.

Bước 3: Bạn nhấn tiếp vào biểu tượng dấu 3 chấm ngay cạnh mục Chỉnh sửa trang cá nhân để vào Kho lưu trữ, chọn Kho lưu trữ tin.

Xem lại story cũ trên Facebook bằng điện thoại

Ngay khi hoàn thành, người dùng sẽ thấy các tin đã lưu sẽ được sắp xếp theo trình tự thời gian và bạn có thể xem lại bất cứ khi nào. Bên cạnh đó bạn còn dễ dàng đăng tin lại bằng cách chia sẻ lại story cũ trên Facebook. Các thao tác thực hiện thì vô cùng đơn giản khi chỉ cần chọn story cũ và nhấn vào biểu tượng chia sẻ là xong.

Xem lại story cũ trên Facebook bằng máy tính

Đối với máy tính, cách xem lại story cũ trên Facebook cũng đơn giản chẳng kém khi đã có hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

Bước 1: Truy cập Facebook để vào trang cá nhân của chính mình.

Bước 2: Trên trang cá nhân, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm quen thuộc để chọn Kho lưu trữ.

Bước 3: Chọn tiếp Kho lưu trữ tin và xem lại bất cứ story cũ nào đã được lưu lại trên hệ thống.

Xem lại story cũ trên Facebook bằng máy tính

Cách xem lại story cũ của người khác trên Facebook

Cách xem lại story cũ trên Facebook dưới đây sẽ giúp bạn có thể theo dõi những tin đã được người khác đăng tải. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, chúng ta chỉ có thể xem được khi người ấy chia sẻ tại mục tin nổi bật. Các thao tác thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Facebook hoặc truy cập trên trình duyệt web để bắt đầu.

Bước 2: Nhấn tìm kiếm để vào trang Facebook cá nhân của người bạn đang muốn xem lại story.

Bước 3: Tại tường nhà người ấy, bạn kéo xuống rồi nhấn vào các tin đang được hiển thị trong mục Tin nổi bật.

Cách xem lại story cũ của người khác trên Facebook

Chỉ có những tin được chủ tài khoản ghim vào phần Tin nổi bật thì người khác mới có thể xem lại. Bởi vậy, cách tốt nhất để không bỏ lỡ bất cứ trạng thái nào được người ấy đăng tải, bạn nên truy cập vào trang cá nhân của họ thường xuyên.

Tạm kết

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách xem lại story cũ trên Facebook cực chi tiết với điện thoại và máy tính. Hy vọng chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích được phần nào cho những ai mới sử dụng Facebook lần đầu, những ai đang muốn xem lại những kỹ niệm xưa cũ của bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật Facebook khác thú vị hơn, vui lòng ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên.

Chia sẻ: