Bí kíp chọn cấu hình máy tính văn phòng chuẩn chỉnh cho dân công sở

Admin

Máy tính văn phòng chắc chắn là điều mà các doanh nghiệp đều cần có, tuy nhiên phải chọn như thế nào mới có thể có một dàn máy “chuẩn chỉnh” cho những nhu cầu công việc. Hãy tham khảo ngay những bí kíp chọn cấu hình máy tính văn phòng ngay dưới đây nhé!

  1. Các yếu tố cần xem xét khi xây dựng cấu hình máy tính văn phòng

cấu hình máy tính văn phòng

Nhu cầu công việc

Máy tính là công cụ không thể thiếu của những nhân viên văn phòng để có thể xử lý công việc nhanh chóng và đơn giản hơn. Tuy nhiên, ở mỗi vị trí và công việc khác nhau lại yêu cầu một cấu hình máy tính khác nhau. Vì thế tùy vào nhu cầu công việc mà người dùng có thể lựa chọn máy tính phù hợp. 

Kinh phí

Trước khi quyết định mua máy tính bạn nên xem xét với điều kiện kinh tế của mình để có thể dự trù sao cho hợp lý. Với những nhu cầu công việc đơn giản, không cần bỏ ra nhiều tiền mua dàn máy tính xịn vì như thế sẽ rất lãng phí. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận với những cấu hình quá rẻ vì như thế có thể còn không đáp ứng được nhu cầu tối thiểu, có thể còn rất dễ bị hỏng hóc. 

  1. Lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng phù hợp

Nếu đã xác định được nhu cầu cũng như mức ngân sách hiện có, doanh nghiệp hoặc cá nhân cần lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng theo những lưu ý dưới đây. 

CAU

CPU là não bộ của máy tính, là trung tâm xử lý dữ liệu. Đối với máy tính văn phòng chỉ cần chọn CPU đơn giản, phù hợp với những tính năng thông thường. 

Cách chọn cấu hình máy tính văn phòng

Case

Case là bộ phận bên ngoài, dùng để bao bọc các linh kiện khác bên trong máy tính. Nhờ có case mà các thành phần bên trong máy tính được sắp xếp khoa học hơn. Build cấu hình máy tính văn phòng thì case máy tính nên chọn loại cube (hình lập phương) hoặc micro – tower (tháp nhỏ). Lựa chọn này vừa gọn gàng lại vừa tiết kiệm chi phí. 

RAM

RAM là bộ nhớ dữ liệu tạm thời của máy tính. Độ quan trọng của RAM với máy tính là không cần bàn cãi, máy tính của bạn sẽ không thể thực hiện được những thao tác đơn giản nhất nếu thiếu RAM. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều dữ liệu quá cỡ với bộ RAM nhỏ sẽ khiến cho máy tính dễ bị đơ. Vì vậy, nếu với các bộ phận cần lưu trữ nhiều thông tin thì nên ưu tiên máy tính văn phòng có cấu hình RAM lơn. 

Ổ cứng

Hiện nay có 2 loại ổ cứng phổ biến: SSD và HDD. Nên chọn ổ cứng SSD vì nó có khả năng tốt vượt bậc so với HDD. Với những máy tính phục vụ cho văn phòng thì nên lựa chọn ổ cứng có bộ nhớ từ 24GB trở lên để có thể lưu trữ thông tin một cách tốt nhất. 

Bộ nguồn

Trong cấu hình máy tính văn phòng thì bộ nguồn máy tính có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là nơi cung cấp năng lượng cho các bộ phận khác thế nên bạn nên chọn bộ nguồn ổn định để hạn chế xảy ra sai sót trong việc nhập dữ liệu và lưu trữ thông tin. Với dân văn phòng, chỉ cần bộ nguồn với công suất 450W là vừa đủ. 

Xây dựng cấu hình máy tính văn phòng

Màn hình

Việc lựa chọn màn hình máy tính văn phòng sẽ dựa vào các đối tượng công việc khác nhau. Tuy nhiên, trên cơ bản, màn hình máy tính văn phòng nên có độ phân giải cao, chất lượng tốt. Kích thước tối thiểu nên là 20inch, hình ảnh chuẩn full FD. Còn đối với những ai 

chuyên về dựng phim và đồ hoạ, kích thước màn hình cần tối thiểu 24 inch, 

Xem thêm: Cách hẹn giờ máy tính cực đơn giản không phải ai cũng biết

Linh kiện máy tính văn phòng

Ngoài các thành phần của cấu hình máy tính văn phòng kể trên, chuột máy tính và bàn phím cũng là linh kiện quan trọng bạn cần quan tâm khi lựa chọn máy tính văn phòng. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng trong quá trình chọn chuột bàn phím vì chỉ cần chọn chuột và bàn phím thông thường là có thể đem lại hieuj quả tốt cho người dùng. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính đa dạng. Mong rằng từ những gợi ý trên, bạn đã có thể lựa chọn một cấu hình máy tính văn phòng phù hợp với công việc của mình. 

 

Chia sẻ: