Check imei iphone đơn giản chính xác 100%

Admin

Check imei là cách thức kiểm tra giúp người dùng biết được smartphone thuộc sở hữu của mình có phải hàng chính hãng hay không. Bên cạnh đó, khi kiểm tra imei còn giúp cho chúng ta nhanh chóng xác định được chính xác thời gian bảo hành của iPhone. Thông tin chi tiết về imei và các cách để check imei iPhone sẽ có trong bài viết dưới đây.

Check imei trên iphone

Xem thêm: Check imei Android đơn giản, nhanh chóng thực hiện ngay tại nhà

Tìm hiểu về số imei

Số imei của điện thoại là gì?

Mỗi một chiếc điện thoại bất kể là rẻ hay đắt thì cũng đều có số Nhận dạng Thiết bị Di động Quốc Tế, thường được gọi là IMEI. Số IMEI được thể hiện dưới một chuỗi gồm 15 hoặc 16 chữ số và các nhà mạng sử dụng nó để xác định các thiết bị được đăng ký trên mạng của họ. Thậm chí, số IMEI còn được sử dụng để theo dõi hoặc đưa vào danh sách đen các điện thoại bị đánh cắp từ một mạng nhất định.

Được biết tới là mã số nhận dạng di động quốc tế, vì thế trên bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào ở mọi phân phúc giá từ thấp đến cao thì đều có dãy số này.

Imei là dãy số gồm có 15 – 16 số đây là thông tin cơ bản giúp cho các nhà mạng di động có thể dựa vào và xác định được chính xác thiết bị đó đã đăng ký mạng của họ hay chưa. 

Bên cạnh đó, mỗi chiếc điện thoại sẽ chỉ được cung cấp duy nhất 1 mã số này bởi vậy nó có ý nghĩa quan trọng tương đương với dãy số trong căn cước công dân.

Tác dụng của dãy số imei.

Vì là dãy số duy nhất được cung cấp bởi chính nhà sản xuất, do đó tác dụng như sau:

– Giúp người dùng có thể kiểm tra hàng chính hãng hay hàng fake

– Cung cấp cho người dùng 1 số thông tin cơ bản về phần cứng điện thoại, thời gian bảo hành, ngày điện thoại kích hoạt, nguồn gốc xuất xứ từ nước nào,….

Check imei trên iphone

– Có dãy số imei thì điện thoại bạn mới được phủ sóng và thực hiện các chức năng nhắn tin, gọi điện cơ bản.

=> Vậy nên khi bạn làm mất số imei này thì đồng nghĩa với việc điện thoại không thể thực hiện được các chức năng cơ bản nhất, khi đó toàn bộ chức năng và tiện ích sẽ bị đóng băng.

Cách check imei iphone đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện nay

Check imei iphone bằng cách ấn phím *#06#.

Đây là cách làm đơn giản nhất, tại màn hình chính iPhone > đi tới điện thoại > tại bàn phím nhập vào *#06# > ngay sau đó điện thoại sẽ hiện 4 dãy số lúc này bạn chỉ cần nhìn tới imei để check thông tin trong đó.

Check imei trên iphone đơn giản chính xác 100%

Check imei iphone bằng thao tác trên điện thoại

Bên cạnh cách check imei iphone bằng cách trên thì bạn cũng có thể kiểm tra imei với 2 bước cơ bản sau: 

Bước 1: Đi tới cài đặt > chọn phần cài đặt chung > Sau đó nhấn vào “Giới thiệu” 

Check imei trên iphone

Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên, bạn lướt xuống dưới và tìm đến imei. Tại đây toàn bộ thông tin về dãy số imei của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình

Check imei trên iphone

Check imei iphone trên trang web

– Đi tới trình duyệt trên thiết bị bạn và tìm kiếm trang web hỗ trợ kiểm tra dịch vụ của Apple theo địa chỉ https://checkcoverage.apple.com/vn/en

Check imei trên iphone đơn giản chính xác 100%

– Cuối cùng nhập mã imei tại ô seri sau đó nhập mã xác nhận > bấm còn tiếp tục trang web sẽ bắt đầu kiểm tra thông tin về imei của bạn.

Check imei iphone ngay trên vỏ hộp điện thoại

Bạn cũng có thể Check imei iphone ngay mặt sau của vỏ hộp điện thoại khi bạn mua về, nhưng cách này chỉ áp dụng với những người mua máy mới hoàn toàn còn khi bạn mua máy cũ thì sẽ không áp dụng được cách kiểm tra này.

Check imei trên iphone

Như vậy trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ thành công tới bạn 3 cách kiểm tra imei thông dụng và đơn giản nhất. Mong rằng với những thông tin trên sẽ hữu ích tới bạn, giúp bạn hiểu hơn về imei và tác dụng của dãy số này. Xem thêm nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn khác TẠI ĐÂY nhé!

Chia sẻ: