Check IMEI iPhone: Những cách đơn giản và hiệu quả 100%

Admin

IMEI là một khái niệm mà bất cứ ai có đam mê hay không cũng nên biết để có thể tránh khỏi những rắc rối có thể phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn IMEI là gì và cách check IMEI như thế nào đơn giản và nhanh chóng nhất.

IMEI là gì?

Check IMEI iPhone

Để có thể check được IMEI,  đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ khái niệm của IMEI là gì? IMEI thực chất là viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identity (tạm dịch Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế). Đây là một dãy 15 số và là duy nhất trên mỗi điện thoại, có nghĩa là hoàn toàn không thể có 2 chiếc điện thoại có cùng IMEI với nhau. IMEI hiểu nôm na là một chiếc “chứng minh nhân dân” của điện thoại, cũng như việc con người có chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, … để nhận dạng từng cá nhân một. 

Tại sao cần phải kiểm tra số IMEI?

Cũng giống như con người có mã số định danh, điện thoại có IMEI. Chức năng chính của IMEI là để người dùng xác định được điện thoại mình đang dùng có phải là điện thoại chính hãng hay không. Chính vì thế, việc check IMEI điện thoại khi mới mua về được coi là luật bất thành văn của những người sành công nghệ. Tuy nhiên, IMEI còn có những tác dụng khác như: 

  • Giúp người sử dụng nhận được các thông tin quan trọng trên điện thoại. Chẳng hạn như: Thời gian kích hoạt máy, kiểm tra thời gian bảo hành, kiểm tra thông tin về phần cứng của máy…
  • IMEI còn đảm nhiệm chức năng nghe gọi bằng cách đọc SIM và thu nhận sóng. Trong trường hợp IMEI bị mất thì điện thoại sẽ không thể nghe gọi được và mất đi thời gian bảo hành thiết bị. 
  • Bên cạnh đó, IMEI còn cho phép bạn có thể kiểm tra được thông tin xuất xứ của sản phẩm trong trường hợp muốn biết điện thoại của mình có xuất xứ ở đâu.

IMEI là gì?

Check IMEI iPhone đơn giản, nhanh chóng nhất

Với iPhone, bạn có thể tra cứu IMEI theo nhiều cách, tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất và có cách thực hiện đơn giản nhất là 5 cách dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra IMEI đơn giản ngay trên vỏ điện thoại và khay sim 

Bạn có thể kiểm tra số IMEI của iPhone của mình một cách vô cùng dễ dàng bằng cách nhìn vào mặt sau của chiếc điện thoại và số IMEI đã được in lên đó. Tuy nhiên, iPhone ở mỗi vùng lãnh thổ khác nhau lại có những sự khác biệt ở thiết kế bên ngoài. Chính vì thế, một khi bạn không thấy số IMEI được in trên mặt lưng của điện thoại thì hãy thử kiểm tra khay SIM. Bởi một số điện thoại iPhone có số IMEI được khắc trên khay SIM của điện thoại chứ không phải phần lưng. 

Cách 2: Sử dụng iTunes để kiểm tra IMEI

Ngoài cách 1, cách này cũng có thể giúp bạn check mã IMEI một cách vô cùng nhanh chóng. Bạn chỉ việc kết nối iPhone của mình với máy tính sau đó mở iTunes là đã có thể kiểm tra số IMEI một cách dễ dàng rồi. 

Cách 3: Xem IMEI trong mục Giới thiệu

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt sau đó bạn kéo xuống chọn Cài đặt chung rồi bấm vào mục Giới thiệu.

Bước 2: Tại phần Giới thiệu, bạn kéo xuống tìm mã IMEI, mã này có 15 chữ số. Vậy là đã hoàn thành.

Tại sao cần phải kiểm tra số IMEI?

Cách 4: Sử dụng ứng dụng Điện thoại

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng điện thoại sau đó mở bàn phím

Bước 2: Tiến hành nhập *#06# và thiết bị sẽ hiển thị mã số IMEI.

Cách 5: Truy cập và xem IMEI trong website appleid.apple.com

Để có thể kiểm tra IMEI bạn cũng có thể truy cập vào trang web của Apple TẠI ĐÂY rồi thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đăng nhập bằng cách sử dụng ID Apple đang sử dụng trên thiết bị

Bước 2: Chọn thiết bị bạn cần xem mã rồi nhấn vào Xem mã IMEI

Trên đây là những thông tin cơ bản về mã số IMEI cũng như cách check IMEI iPhone như thế nào chính xác và hiệu quả nhất. Check IMEI là một điều vô cùng quan trọng khi bạn sử dụng điện thoại, đặc biệt khi mua lại điện thoại iPhone cũ vì hiện tượng hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường. Nếu bạn cần check mã số IMEI thì đừng quên thực hiện những cách check trên nhé!

Chia sẻ: