Check imei Android đơn giản nhanh chóng, thực hiện ngay tại nhà

Admin

Imei là dãy số thông dụng được trang bị trên tất cả các dòng điện thoại thông minh hiện nay. Khi check imei tại các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Andorid: Oppo, Samsung, Realme… giúp bạn nhanh chóng kiểm tra được “dế yêu” của mình là hàng trôi nổi hay là hàng chính hãng. Và chắc chắn dãy số này mới đối với người không am hiểu sâu về công nghệ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về imei Android và cách check imei Android.

 

Check imei Android đơn giản nhanh chóng, thực hiện ngay tại nhà

 

Xem thêm: Cài lại hệ điều hành Android: Hai cách đơn giản ai cũng làm được

Khái niệm về imei, dãy số imei chứa đựng thông tin gì?

Mang ý nghĩa quan trọng duy nhất như căn cước công dân. Nếu như căn cước công dân là dãy số dùng để xác định danh tính của 1 người thì dãy số imei cũng là dãy số duy nhất được cung cấp bởi nhà sản xuất dựa vào đây các nhà mạng như mobi, vettel… sẽ biết được điện thoại bạn đã được hòa mạng hay chưa? 

Bên cạnh đó, dãy số này còn giúp người dùng nhanh chóng có thể xem lại các thông tin về bảo hành, các thông tin về ngày mua cũng như có phải điện thoại chính hãng hay không.

Thông thường khi mua điện thoại người ta sẽ phải kiểm tra số imei trong máy và số trong khay sim xem trùng khớp không. Nếu khi 2 dãy số này khác nhau chứng tỏ máy bạn là máy không rõ nguồn gốc xác định.

Có nhiều cách để kiểm tra imei nhanh chóng và thao tác dễ dàng, cụ thể sẽ có trong phần tiếp theo

Hướng dẫn cách check imei Android đơn giản nhất

Check imei bằng lệnh USSD

Là cách đơn giản nhất để kiểm tra dãy số imei trên bất kỳ hệ điều hành nào. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Tại màn hình chính của Android > đi tới điện thoại > ấn vào Bàn phím ở phía dưới > Nhấn lệnh *#06# > Sau đó trên màn hình Android ngay lập tức sẽ hiển thị lên thông tin và imei, imei1…

Check imei Android đơn giản nhanh chóng, thực hiện ngay tại nhà

Check imei bằng các thao tác ngay trên điện thoại

So với cách check mã imei bằng lệnh trên thì bạn cũng có thể lựa chọn cách check imei bằng các bước đơn giản sau: 

Bước 1: Đi đến phần Cài đặt > Kéo màn hình xuống dưới và chọn vào mục thông tin 

Check imei

Bước 2: Tại cửa sổ mới xuất hiện bạn ấn chọn vào mục thông tin nhận dạng điện thoại > Ngay sau đó, dãy số về imei sẽ hiển thị trực tiếp lên màn hình điện thoại bạn.

Check imei

Check imei của điện thoại bằng cách xem dãy số tại sau phần lắp pin

Nếu 2 cách trên bạn không thực hiện được thì bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách tháo nắp điện thoại > tháo rời pin > kiểm tra dãy số phía dưới đó chính là dãy số imei bạn cần tìm.

check imei

Check imei bằng cách kiểm tra trên vỏ hộp điện thoại 

Sau khi mua điện thoại mới về, bạn đừng nên vứt đi vỏ hộp hãy giữ lại vì trên đó chứa thông tin về dãy số imei của điện thoại bạn, đây là dãy số khá quan trọng.

Check imei

Check imei Android thông qua website 

Ngoài 4 cách thông dụng như trên thì bạn cũng có thể check imei qua website chính thức của imei. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Đi tới trình duyệt có sẵn trong máy bạn > tìm kiếm trang web theo địa chỉ https://www.imei.info/

Check imei

Bước 2: Tại giao diện chính của trang web bạn số imei vào ô Enter Imei. Sau đó xác nhận Captcha > ấn vào check để kiểm tra.

Mong rằng với các cách hướng dẫn check imei như thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể biết được số imei trên thiết bị mà mình đang sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công. 

Chia sẻ: