Công thức chỉnh ảnh trên iPhone vạn người mê

Admin

Ngoài thiết kế độc đáo sang trọng thì các tính năng được trang bị để hỗ trợ người dùng trong iPhone chưa bao giờ làm người dùng thất vọng, mới đây nhất là tính năng chỉnh ảnh trên iPhone. Không cần dùng app nhưng bạn vẫn có những tấm ảnh lung linh, rạng rỡ kể cả những tấm ảnh ngược sáng hoặc được chụp trong điều kiện ánh sáng không tốt. Vậy công thức chỉnh ảnh trên iPhone như thế nào? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách đổi ảnh avata nhóm trên messenger

Công thức chỉnh ảnh trên iphone vạn người mê

Lưu ý: Các công thức sau đây chỉ mang tính tham khảo và có thể lên màu không được chuẩn điều này còn tùy thuộc vào bức hình của bạn, về độ sáng, thời điểm chụp và các góc chụp… 

Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh tăng giảm các thông số sao cho hợp với thẩm mỹ riêng.

Công thức chỉnh ảnh trên iPhone vạn người mê

Chỉnh ảnh trên iPhone ngược sáng

Bắt gặp khung cảnh đẹp với thời tiết và background úng ý, lúc này bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc ấy. Những bức ảnh chụp lên lại bị ngược sáng hoặc ánh sáng chưa đúng với mong muốn của bạn thì hãy áp dụng cách điều chỉnh sau: 

Yếu tố Chỉ số
Phơi sáng 50
Độ chói 80
Vùng sáng -80
Vùng tối 40
Tương phản -30
Độ sáng 10
Điểm đen 15
Độ bão hoà 10
Độ tươi 10
Độ ấm -10
Độ nét 5
Khử nhiễu 5

Công thức chỉnh ảnh trên iPhone vạn người mê

Cách chỉnh ảnh trên iPhone với màu vàng của mùa hè rực rỡ

Bước 1: Vào thư viện ảnh > chọn ra bức ảnh mà bạn muốn chỉnh

chỉnh ảnh trên iPhone

Bước 2: Chỉnh độ phơi sáng và vùng sáng theo thông số trong hình sau.

chỉnh ảnh trên iPhone

Bước 3: Tiếp đến là chỉnh sửa phần tương phản và vùng tối

 chỉnh ảnh trên iPhone

Bước 4: Chỉnh tiếp tới độ bão hòa và sắc nét cho bức ảnh

 chỉnh ảnh trên iPhone

Chỉnh ảnh ngoài trời trên iPhone 

Với những bức ảnh chụp cảnh thiên nhiên, bức ảnh chụp cảnh biển hoặc bất kể khung cảnh nào ngoài trời thì công thức chỉnh ảnh trên iPhone dưới đây sẽ thích hợp cho bạn:

Thông số Chỉ số
Phơi sáng 30
Vùng sáng -90
Vùng tối 60
Độ chói 30
Độ sáng 20
Độ bão hòa 9
Độ tươi 20
Độ ấm -30
Điểm đen 12
Tương phản -50

chỉnh ảnh trên iPhone

Lưu ý khi áp dụng các công thức chỉnh ảnh trên iPhone.

– Khi áp dụng đúng theo các công thức chỉnh ảnh như trên sẽ giúp bạn tiết kiểm tối đa thời gian chỉnh sửa, bạn sẽ không mất thời gian trong việc tìm app chỉnh sửa phù hợp và không tốn dung lượng điện thoại

– Khi chỉnh sửa trực tiếp trên iPhone sẽ hạn chế tình trạng ảnh bị vỡ hoặc bị mờ.

– Các tấm ảnh khác nhau thường được chụp khác nhau vì thế bạn việc màu sắc có chút thay đổi là điều hiển nhiên. Công thức nêu trên thường sẽ phù hợp với màu vàng , xanh dương hoặc màu rực rỡ của mùa hè.

– Tuy nhiên, có nhiều thông số được chia sẻ trên mạng nhưng bạn sẽ không thể bê nguyên chúng và áp dụng luôn vào ảnh được mà bạn sẽ phả tự điều chỉnh từng thông số nếu như muốn có bức ảnh hoàn chỉnh.

-Ngoài công thức chỉnh ảnh trên thì bạn có thể sử dụng đến sự hỗ trợ của các ứng dụng chỉnh ảnh thông minh: FaceU, Xingtu, Huang you,…

Trên đây là các công thức chỉnh ảnh iPhone thông dụng và được giới trẻ chia sẻ, sử dụng nhiều nhất. Hãy áp dụng công thức phù hợp nhất với bức ảnh để có tấm hình hoàn hảo, thu hút mọi ánh nhìn của người khác. Theo dõi các thông tin mới nhất và bổ ích TẠI ĐÂY.

Chia sẻ: