3 cách chụp hình màn hình IPhone 7 nhanh chóng, dễ dàng

Admin

Chụp ảnh màn hình của iphone không quá phức tạp nhưng những ai mới sử dụng dòng điện thoại này chắc chắn sẽ gặp lúng túng. Hiểu được nhũng sự băn khoăn đó, dưới đây, chúng tôi giới thiệu với các bạn 3 cách chụp màn hình iphone 7 nhanh gọn, đơn giản có thể bạn chưa biết.

  1. Chụp ảnh màn hình Iphone 7 bằng tổ hợp phím cứng

Chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím cứng là cách thực hiện phổ biến nhất và cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Hầu hết người dùng IPhone đều biết đến và sử dụng cách này bởi nó quá đơn giản và thuận tiện. Chỉ với một nút bấm, bạn đã có thể chụp màn hình iPhone 7 một cách dễ dàng, tất cả đều mất chưa đến 5 giây. Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: Bạn nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home sau đó thả ra, vậy là màn hình đã được chụp. Vậy là chỉ với thao tác đơn giản như vậy, bạn đã có ngay ảnh chụp màn hình iPhone 7 mình mong muốn.

Chụp màn hình iPhone

2. Chụp màn hình iphone 7 bằng nút Home ảo (AssistiveTouch)

AssistiveTouch hay còn được biết đến rộng rãi là nút Home ảo là tính năng được Apple tích hợp vào sản phẩm iOS hỗ trợ cho người dùng thay thế nút Home. Nút Home ảo không chỉ có tác dụng giúp bạn thao tác các tính năng trên iPhone một cách dễ dàng mà còn có thể chụp được màn hình. Đặc biệt, việc chụp màn hình iPhone 7 bằng nút Home ảo cũng nhanh chóng không kém gì sử dụng nút nguồn. Tuy nhiên, nếu máy bạn chưa được kích hoạt nút Home ảo thì việc đầu tiên là bạn phải kích hoạt nút Home bằng các bước dưới đây.

Bước 1: Vào cài đặt, chọn trợ năng rồi chọn cảm ứng

Bước 2: Chọn AssistiveTouch, chọn Bật tính năng rồi bấm vào mục Nhấn giữ

Bước 3: Lựa chọn Khoảng thời gian nhấn giữ nút AssistiveTouch , cuối cùng chọn Chụp ảnh màn hình.

Chụp màn hình iPhone 7

Như vậy là nút Home ảo đã được kích hoạt. Để có thể chụp được màn hình bạn chỉ việc nhấn giữ nút Home ảo, sau đó tiến hành chọn thời gian chờ để chụp màn hình. Như vậy là đã xong, màn hình sẽ được chụp trong khoảng thời gian bạn đã chọn. 

3. Chụp màn hình Iphone bằng Siri

Chụp màn hình iPhone 7 đơn giản

Nếu như Google có Google Assistant, Windows thì Apple cũng có Siri. Cô nàng trợ lý ảo thông minh Siri đã khiến những tiện ích của iPhone tở nên nổi bật hơn bao giờ hết bởi đã giúp người dùng làm được nhiều việc không tưởng. Ngoài việc thay người dùng thao tác các tác vụ chỉ bằng một câu nói, cô nàng này còn có thể trò chuyện với bạn mỗi ngày. Và chắc chắn việc chụp màn hình điện thoại iPhone 7 cũng sẽ hoàng thành ngay trong vòng 1 nốt nhạc mà bạn chẳng cần động tay khi sử dụng Siri. Cụ thể, bạn sẽ gọi Siri bằng “Hey Siri” rồi nhấn giữ nút home. Sau đó sẽ ra lệnh cho Siri chụp ảnh màn hình bằng cách nói “Take a screenshot”.

Vậy sau khi chụp hình xong mà bạn có nhu cầu muốn lưu ảnh màn hình toàn trang dưới dạng PDF thì cần phải làm như thế nào?

Bạn có thể chụp ảnh màn hình toàn trang của một trang web, tài liệu hoặc email mà đã vượt quá chiều dài của màn hình iPhone và bạn muốn lưu ảnh màn hình dưới dạng PDF. thì cần phải làm như thế nào? Với iPhone 7, bạn chỉ việc thực hiện các tác vụ sau đây:

Bước 1: Bạn nhấn và thả đồng thời nút Home và nút sườn. Hoặc nút Home và nút Nguồn tùy thuộc vào kiểu máy của bạn

Bước 2: Bạn chạm vào ảnh chụp màn hình ở góc dưới bên trái màn hình, sau đó chạm vào Toàn trang.

Bước 3: Bạn có thể lưu ảnh màn hình bằng cách nhấn Xong và chọn mục Lưu PDF vào Tệp. Tiếp theo, bạn chọn một vị trí, sau đó chạm vào Lưu.

Vậy là ảnh toàn trang của bạn đã được lưu một cách vô cùng nhanh chóng vào Thư viện rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trên đây là ba cách chụp màn hình iPhone 7 siêu dễ dàng và tiện ích. Nếu bạn mới “dấn thân” vào sử dụng iPhone và còn lạ lãm với hệ điều hành iOS thì đừng quên sử dụng thử cả ba cách trên để so sánh được xem cách nào là thuận tiện nhất với bản thân mình nhé!

Xem thêm: Top những phần mềm hát Karaoke trên điện thoại tốt nhất không thể không thử

Chia sẻ: