Cách chụp màn hình Samsung nhanh chóng siêu đơn giản

Admin

Tính năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh giờ đây đã quá quen thuộc với mọi người. Không những giúp người dùng có thể lưu lại thông tin quan trọng mà còn giúp người dùng lưu lại những hình ảnh để chia sẻ tới bạn bè, người thân….Vậy bạn đã biết cách chụp màn hình Samsung chưa. Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Chụp màn hình Samsung

 

Xem thêm: Samsung AS9 giá bao nhiêu? Chức năng có tốt so với tầm giá

Cách chụp màn hình Samsung bằng phím vật lý cứng

Đây được coi là cách chụp màn hình Samsung đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Với dòng sản phẩm mới 

Hiện nay với sự cải tiến và phát triển cao vì thế dòng Samsung đời mới được ra mắt rất nhiều trên thị trường. Đây là những sản phẩm được thiết kế bỏ đi phím Home cứng có trong các sản phẩm trước đây.

Để chụp màn hình Samsung theo cách này thì bạn có thể ấn đồng thời vào phím nguồn và phím giảm âm lượng.

Cách chụp màn hình Samsung nhanh chóng siêu đơn giản

Với các sản phẩm Samsung cũ

Nếu bạn vẫn còn đang sử dụng các dòng điện thoại cũ của Samsung thì cách chụp màn hình đơn giản chỉ với bước nhấn đồng thời nút Home vật lý và nút nguồn. Vậy là việc chụp ảnh màn hình Samsung đã hoàn thành.

Cách chụp màn hình Samsung nhanh chóng siêu đơn giản

Cách chụp ảnh màn hình Samsung với phím home ảo

Bước 1: Tại màn hình trong điện thoại bạn >> đi đến phần cài đặt >> Chọn vào mục hỗ trợ

 chụp màn hình Samsung

Bước 2: Tại đây, bạn ấn vào tương tác và thao tác >> giao diện mới hiện lên chọn vào Menu hỗ trợ để kích hoạt tính năng trên.

 chụp màn hình Samsung

Khi này để màn hình Samsung được chụp lại bạn chỉ cần Đi đến phần dữ liệu bạn muốn lưu lại >> Ấn vào phím home ảo trên màn hình >> Cuối cùng ấn vào chụp ảnh màn hình

chụp màn hình Samsung

Cách chụp màn hình Samsung với tính năng vuốt lòng bàn tay.

Bước 1: Tại màn hình điện thoại >> Vào thư mục Cài đặt >> Ấn chọn phần tính năng nâng cao.

 chụp màn hình Samsung

Bước 2: Tại đây, kéo xuống dưới và chọn phần chuyển động và thao tác >> Gạt nút bên cạnh mục vuốt lòng bàn tay để chụp chuyển sang màu xanh để bật lên tính năng chụp ảnh màn hình với cách vuốt tay trên màn hình.

chụp màn hình Samsung

Cách chụp màn hình Samsung với màn hình dài

Nhiều khi bạn muốn chụp ảnh màn hình nhưng dữ liệu thông tin quá nhiều khiến bạn bị cắt chữ, cắt bớt thông tin vì thế trong trường hợp này bạn nên làm gì?

Để màn hình được chụp dài hơn thì bạn chỉ cần ấn vào nút giảm âm lượng và nút nguồn >> Tại đây ấn vào mục có hình 2 mũi tên hướng xuống để chụp cuộn màn hình. Khi này bạn hãy kéo thông tin đến hết phần cần chụp lại và thả tay là ảnh màn hình đã được chụp thành công.

chụp màn hình Samsung

Cách chụp màn hình Samsung bằng Bixby Voice

Bước 1: Đi đến phần nội dung bạn muốn chụp ảnh màn hình.

Bước 2: Nhấn vào nút nguồn ở sườn máy trong vài giây để mở lê trợ lý Bixby hoặc bạn có thể nói Hey Bixby (Nhưng để thực hiện thành công trong bước này bạn cần kích hoạt sẵn Bixby trong máy).

chụp màn hình Samsung

Bước 3: Khi đã bật thành công bạn ấn vào mục “Take a Screenshot“.

Bước 4: Sau đó, ảnh chụp lại sẽ được lưu luôn vào thư viện ảnh trong máy bạn.

Trên đây là toàn bộ cách chụp màn hình Samsung phổ biến và dễ thực hiện nhất. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đến bạn, giúp bạn bỏ túi thêm nhiều cách khác nhau để chụp ảnh màn hình. Chúc bạn thực hiện thành công.

Chia sẻ: