Công cụ lưu trữ Dropbox là gì? Tính năng quan trọng và cách sử dụng

Admin

Với công nghệ phát triển như hiện nay thì việc ra đời của các ứng dụng giúp lưu trữ thông tin, file dữ liệu ngày càng nhiều. Một trong các công cụ tiện ích đó phải kể tới Dropbox, vậy công cụ lưu trữ Dropbox là gì mà được nhiều người sử dụng hiện nay. Tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về công cụ lưu trữ Dropbox là gì nhé!

Công cụ lưu trữ Dropbox là gì

Tìm hiểu về công cụ lưu trữ Dropbox.

Thế nào là Dropbox?

Công cụ lưu trữ Dropbos là công cụ đem lại cho người dùng nhiều sự tiện ích với chức năng chính là lưu lại các tệp hình văn, file văn bản hoặc những thông tin quan trọng khác.

Là ứng dụng được phát hành trực tuyến và người dùng được dùng miễn phí và hiện nay ứng dụng lưu trữ này cũng được ra mắt trên các hệ điều hành chính như IOS, Android, MacOS và Linux….

Công cụ lưu trữ Dropbox là gì? Tính năng quan trọng và cách sử dụng

Tính năng chính của công cụ lưu trữ Dropbox là gì?

Về công cụ lưu trữ Dropbox cũng có 1 số ưu điểm sau giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn.

– Cho phép người dùng lưu trữ các hình ảnh, video, file văn bản, dữ liệu và chia sẻ chúng tới bạn bè thông qua nhiều phương pháp.

– Khi bạn đưa những thông tin tài liệu lên ứng dụng này thì đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ sao lưu lại toàn bộ dữ liệu đó của bạn. Vì thế nếu bạn đã xóa bất kỳ file thông tin nào đó thì bạn không cần lo lắng vì mọi thứ đã được ứng dụng lưu lại và bạn có thể khôi phục lại bất kỳ lúc nào. 

– Bạn có thể đánh dấu những file quan trọng riêng, sẽ tiết kiệm thời gian mỗi khi cần tìm lại.

– Cho phép người dùng truy cập vào ứng dụng ngay cả khi trong điều kiện không có internet chỉ cần bạn bật lên tính năng ngoại tuyến. Đây là chức năng khá quan trọng và thuận tiện khi người dùng gặp các vấn đề liên quan đến mạng hoặc trong môi trường sóng kém không sử dụng được 3G/4G.

– Ngoài ra, ứng dụng còn phát triển cả không gian làm việc nhóm giúp quá trình làm việc với bạn bè, đồng nghiệp được thuận tiện hơn trong việc truyền dữ liệu hoặc thảo luận ý tưởng trực tuyến

Chi phí sử dụng.

Hiện nay, công cụ lưu trữ Dropbox mang đến cho người dùng 2 phiên bản sử dụng đó mà phiên bản miễn phí và phiên  bản cần trả phí. 

Với bản miễn phí thì dung lượng tối đa cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu là 2GB và với dung lượng này thì chủ yếu là lưu các file văn bản hoặc các tài liệu có tính bảo mật cao.

Công cụ lưu trữ Dropbox là gì? Tính năng quan trọng và cách sử dụng

Với những người dùng thường xuyên sử dụng công cụ trên để lưu lại dữ liệu hoặc có quá nhiều dữ liệu quan trọng thì bạn nên lựa chọn dùng phiên bản cần trả phí. Khi này dữ liệu bạn sẽ được lưu trữ nhiều hơn.

Nhưng chi phí hàng tháng bỏ ra cũng khá hợp lý, bạn chỉ cần bỏ ra 11.99$ hàng tháng là bạn sẽ được sử dụng gói lưu trữ lên tới 2TB.

Nhưng nếu dùng lâu dài thì gói lưu trữ theo năm là lựa chọn hoàn hảo nhất. Khi này bạn chỉ cần bỏ ra 9.99$ tháng tính theo tiền việt là 232.000Đ/ tháng.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Dropbox.

Bước 1: Vào trang web Dropbox

Đi tới trình duyệt >> tìm kiếm và truy cập vào Dropbox >> lúc này trên màn hình sẽ hiển thị lên giao diện chính của ứng dụng >> Khi này để sử dụng ứng dụng bạn cần đăng ký tạo tài khoản còn nếu bạn đã có tài khoản từ trước đó thì bạn chỉ cần đăng nhập vào để tiếp tục dùng. 

Công cụ lưu trữ Dropbox là gì

Bước 2: Tạo tài khoản cá nhân trên công cụ lưu trữ Dropbox.

Tại đây bạn điền vào các thông tin cơ bản về bản thân như họ, tên, địa chỉ mail đang dùng và mật khẩu đăng nhập >> tiếp theo tích vào “ I agree to the Dropbox Terms >> ấn vào Sign up để hoàn thành.

Cách dùng công cụ lưu trữ Dropbox trên trình duyệt

Bước 1: Vào giao diện chính của ứng dụng

Khi bạn đã tạo thành công tài khoản cá nhân thì lúc này bạn quay về trang chủ và đăng nhập vào >> Điền tên đăng nhập và mật khẩu >> ấn vào Sign in

Công cụ lưu trữ Dropbox là gì

Bước 2: Làm quen và dùng các tiện ích có trong công cụ lưu trữ Dropbox

Trong ứng dụng sẽ có 1 số chức năng bạn chú ý như: 

+ Upload files: Là chức năng cho phép người dùng tải lên các file dữ liệu và lưu trữ lại các file đó.

+ Upload folder: Đây là chức năng tải và lưu lại các thư mục chứa thông tin quan trọng.

+ New folder: Công cụ giúp người dùng tạo lập các file, thư mục mới.

+ New shared folder: Nếu muốn chia sẻ tới người khác thì bạn chỉ cần tạo file tại đây và chia sẻ tới họ.

Công cụ lưu trữ Dropbox là gì

Ngoài những công cụ trên thì bạn vẫn có thể chọn tạo file vào mục Create new File, khi này trên màn hình sẽ hiển thị lên 1 số chức năng mới như: 

+ Dropbox Paper: Cũng giống với bản soạn thảo trực tuyến Google Docs, cho phép người dùng soạn văn bản trên đó và chia sẻ link liên kết tới người khác. 

+ Bộ công cụ soạn thảo Microsoft Office, trong đây gồm có Word, Excel, PowerPoint khá thuận tiện cho người dùng trong khi sử dụng. 

+ Cuối cùng là bộ công cụ soạn thảo của Google: Tương tự với các bộ công cụ soạn thảo cơ bản của Microsoft thì bộ công cụ của Google có Docs, Sheets và Slides

Công cụ lưu trữ Dropbox là gì

Xem thêm: Oppo iCloud là gì? Có gì cải tiến so với hệ lưu trữ đám mây của những dòng điện thoại khác

Toàn bộ thông tin chia sẻ về công cụ lưu trữ Dropbox là gì, các tính năng cũng như cách sử dụng của nó, mong rằng đó là những thông tin hữu ích đến bạn. Giúp bạn hiểu hơn về Dropbox trước khi đưa ra lựa chọn quyết định sử dụng ứng dụng. 

Chia sẻ: