Tạo hình nền đẹp cho máy tính và điện thoại trên Canva

Admin

Hiện nay, các thiết bị thông minh được ra đời ngày càng nhiều với mỗi chiếc Smartphone hay trên máy tính bạn thì việc để hình nền đẹp sẽ trở nên bắt mắt hơn. Ngoài những hình nền được thiết kế sẵn theo cách truyền thống, thì giờ đây bạn cũng có thể tự tạo cho mình thiết kế hình nền đẹp riêng theo ý thích trên Canva. Trên hệ thống Canva có nhiều hình nền sẵn cho bạn dựa vào để tạo thiết kế. Cụ thể hãy theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tạo hình nền đẹp cho máy tính và điện thoại trên Canva

Cách tạo hình nền đẹp với Canva

Bước 1: Vào trình duyệt >> trên thanh công cụ tìm kiếm nhập và truy cập vào canva hoặc bạn có tải phần mềm Canva trực tiếp về máy tính. 

Khi này trang web sẽ yêu cầu bạn đăng nhập để tiếp tục, nếu chưa có tài khoản thì bạn cũng có thể đăng ký mới.

hình nền đẹp

Tiếp theo bạn click vào tạo thiết kế >> Tại phần tìm kiếm chọn hình nền >> Tại đây bạn có thể bắt đầu tạo thiết kế của riêng mình.

Bước 2: Quan sát các hình nền đẹp được thiết kế sẵn

Hệ thống có hàng trăm mẫu thiết kế sẵn theo nhiều phong cách khác nhau. Khi này bạn hãy chọn cho mình hình nền ưng ý nhất và chỉnh sửa theo tùy thích.

Bước 3: Chỉnh sửa lại hình nền của bạn trong vài phút.

Sau khi đã lựa chọn được thiết kế mình yêu thích nhưng có vài điểm chưa được ưng ý. Khi này bạn có thể tự điều chỉnh bằng cách ấn chuột vào hình nền để thay màu sắc, thay đổi bổ cục, thay hình ảnh mới hoặc thêm đoạn văn bản để có thể tạo lên được 1 thiết kế hoàn hảo.

Tạo hình nền đẹp cho máy tính và điện thoại trên Canva

Bước 4: Sử dụng các công cụ hỗ trợ để thỏa niềm đam mê sáng tạo của bạn.

Để bức ảnh được nổi bật và hoàn hảo hơn thì bạn có thể kết hợp với các hình ảnh minh hoặc, chèn thêm icon, chèn vecto….

hình nền đẹp

Bước 5: Cuối cùng sau khi thiết kế đã hoàn chỉnh theo ý muốn thì bạn có thể lưu ảnh về máy.

Hệ thống sẽ cho phép bạn lựa chọn hình thức lưu tệp dưới dạng PNG, JPG, PDF, GÌF… Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh vừa thiết kế trên các trang mạng xã hội.

 hình nền đẹp

Tại sao nên chọn Canva để tạo thiết kế hình nền đẹp

Có thư viện ảnh lớn cho người dùng lựa chọn

Với hệ thống ý tưởng đa dạng, khi bạn muốn tìm ảnh về động vật, thú cưng hay địa danh lịch sử…. giúp người dùng tha hồ lựa chọn. 

Bên cạnh đó, nếu muốn tìm kiếm về chủ đề khác thì bạn cũng có thể lựa chọn vào thư viện phương tiện nơi đây sẽ giúp bạn lưu giữ mọi hình ảnh, hình mẫu, vecto, khung nền… đây là những công cụ chính để giúp bạn tạo hình nền đẹp.

 hình nền đẹp

Được chọn bố cục riêng hoặc tự thiết kế bố cục theo ý thích

Lợi ích đặc biệt khi chọn thiết kế trên Canva là bạn không phải tự thiết kế từ trang công cụ trống. Mà bạn có thể chọn mẫu 1 thiết kế yêu thích để dựa vào đó hoàn thành thiết kế của riêng mình

Ngoài ra, khi thiết kế bạn còn được tùy chỉnh bố cục, kích cỡ thay màu nền cho ảnh, thêm văn bản, thêm hiệu ứng…

 hình nền đẹp

Chia sẻ các mẫu thiết kế trên mạng xã hội

Sau khi đã hoàn thành thiết kế, lúc này bạn tải xuống thiết bị bằng cách ấn vào chia sẻ ở góc phải màn hình >> sau đó chọn dạng file muốn lưu về có thể là PNG, PDF, Gif….

Bên cạnh đó, tại nút chia sẻ này bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh của mình với bạn bè trên mạng xã hội như Facebook, Instagram….

Xem thêm: Cách thay đổi avata ảnh nhóm đẹp trên Messenger

Vậy thông qua Canva bạn sẽ được hiện thực hóa mong muốn tạo thiết kế hình nền đẹp riêng cho mình. Cách làm trên không chỉ được áp dụng với máy tính mà giờ đây bạn cũng có thể tải ứng dụng Canva về điện thoại cho thuận tiện nhất với bạn. 

Chia sẻ: