ib là gì trên facebook? Cách dùng từ ib

anh hong

ib là gì trên Facebook? Cách dùng từ ib như thế nào cho phù hợp với ngữ cảnh? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhất là với những ai mới tham gia và sử dụng mạng xã hội Facebook chưa lâu. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích đã được Timphanmem tổng hợp trong bài viết dưới đây.

ib là gì trên Facebook

ib là gì? Ib là gì trên Facebook?

Để hiểu một cách cặn kẽ, chi tiết ib là gì trên Facebook, bạn cần hiểu được thuật ngữ ib trước tiên.

Ib là gì?

Theo như chúng tôi tìm hiểu, ib được viết tắt từ “inbox”, một từ ghép được cấu tạo bởi 2 thành phần In (Trong) + Box (Hộp). Trong tiếng Việt có nghĩa là hộp thư đến hay thư mới.

Trước đó thuật ngữ Inbox được sử dụng nhiều để mô tả nơi nhận tin nhắn email dưới dạng hộp thư email. Còn trên các diễn đàn thì inbox lại được hiểu đơn giản là nơi để các thành viên được trao đổi thông tin và kết nối với nhau. Điểm chung của tất cả những hoạt động trên đều được thực hiện trong một khung nhất định trong điều kiện mạng, bởi vậy nên người ta mới dùng inbox để chỉ việc trao đổi trực tuyến với nhau.

Ib là gì?

Ib nghĩa là gì trên Facebook?

Dành cho những bạn chưa biết ib là gì trên Facebook thì đây là một thuật ngữ được sử dụng khá nhiều. Theo đó, ib lúc này cũng được hiểu là inbox với nghĩa tương tự như bên trên. Cụ thể hơn thì ib lúc này được dùng với ý nghĩa là việc nhắn tin, chat với nhau trên ứng dụng Facebook Messenger. Đó có thể là nhắn tin riêng, nhắn trong group chat hay nhắn cho các Fanpage nào đó.

Ib là gì trên Facebook?

Lúc này, Facebook Messenger có thể được coi như một hộp thoại nhắn tin cho người dùng dễ dàng kết nối, trao đổi với nhau. Ứng dụng có rất nhiều tính năng hữu ích có thể kể đến như chat với 1 hoặc nhiều người, gửi tin nhắn thoại, gọi thoại hoặc gọi video không giới hạn, bộ dán nhãn, GIF phong phú…

Tìm hiểu thêm các thuật ngữ liên quan đến từ Ib

Chỉ tìm hiểu ib là gì trên Facebook là chưa đủ bởi có rất nhiều cụm từ được gắn liền với từ ib. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết ngay dưới đây để cho bạn tham khảo.

Check ib là gì trên Facebook?

Chơi Facebook nhiều, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp cụm từ này rất thường xuyên. Trong đó, Check là kiểm tra, ib là hộp thư Messenger. Vì vậy nên Check ib có nghĩa là kiểm tra hộp thư Messenger. Hành động này thường được thực hiện khi có một ai đó nhắn tin cho bạn nhưng chưa thấy phản hồi. Khi ấy họ sẽ nhắn bạn kiểm tra lại hộp thoại vì nhiều khi tin nhắn của người lạ sẽ không hiển thị trực tiếp trên danh sách trò chuyện mà nằm trong phần tin nhắn chờ.

Check ib là gì trên Facebook?

Seen ib là gì trên facebook?

Seen trong tiếng Anh có nghĩa là “Đã xem” nên Seen ib cũng được hiểu đơn giản là đã xem tin nhắn Messenger. Khi bạn nhấn vào xem nội dung chat thì bên phía người gửi sẽ hiển thị “Seen” để thông báo cho người dùng biết là người nhận đã đọc được tin nhắn.

Rep ib là gì trên Facebook?

Rep là từ viết tắt từ Reply. Vậy nên, cụm Rep ib sẽ có nghĩa là trả lời tin nhắn trên Facebook. Để thực hiện hành động này, người dùng chỉ cần mở ứng dụng lên và nhấn trực tiếp vào phần chat.

Ib riêng là gì trên Facebook?

ib riêng có thể hiểu đơn giản là việc nhắn tin riêng cho một người nào đó trên ứng dụng Facebook Messenger. Khi muốn chat riêng, bạn chỉ cần truy cập trang cá nhân của họ rồi nhấn vào phần nhắn tin. Ngay sau đó, người dùng sẽ được điều hướng đến phần chat riêng.

Like ib là gì trên Facebook?

Trong cụm “Like ib” thì ib lại được hiểu theo một nghĩa khác, chính là tin nhắn trong hộp thoại của Facebook Messenger. Ở đây, bạn có thể hiểu Like ibhành động thể hiện sự yêu thích với một tin nhắn nào đó qua biểu tượng cảm xúc.

>>> Có thể bạn chưa biết: 

Khi nào nên dùng và không nên dùng từ Ib?

Nếu đã hiểu ib là gì trên Facebook thì chắc chắn bạn sẽ biết rằng đây không phải từ thông dụng mà là một từ viết tắt được dùng trong một lĩnh vực nào đó. Bởi vậy, bạn cũng phải lưu ý để sử dụng đúng ngữ cảnh và đạt được hiệu quả giao tiếp.

Khi nào nên dùng và không nên dùng từ Ib?

  • Khi nào nên dùng Ib: Bạn có thể dùng từ ib khi nói chuyện với bạn bè đồng trang lứa, khi giao tiếp trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Zalo…
  • Khi nào không nên dùng ib: Trong các văn bản hành chính đòi hỏi sự trang trọng, đầy đủ. Không nên sử dụng khi giao tiếp với người lớn.

Cách ib trên Facebook

Để bắt đầu cuộc trò chuyện với một người nào đó, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước cơ bản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên (Nếu chưa cài đặt Facebook, bạn có thể tải xuống tại đây). Sau đó bạn tìm tên người dùng rồi truy cập vào trang cá nhân của họ.

cách ib trên Facebook

Bước 2: Nhấn vào phần “Nhắn tin” để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Cách ib trên Facebook

Tạm kết

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu ib là gì trên Facebook và ý nghĩa, cách dùng của từ viết tắt này. Mong rằng chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ có ích cho bạn trong việc giao tiếp trên mạng xã hội Facebook. Để biết thêm những kiến thức mới về thủ thuật Facebook, vui lòng truy cập vào website của Timphanmem.com.

Chia sẻ: