Lỗi iPhone không nhận sim: Nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục hiệu quả 100%

Admin

Lỗi điện thoại không nhận sim được xem như là lỗi thường gặp ở hầu hết các dòng điện thoại hiện nay. Điều này gây nên những phiền toái không hề nhỏ khi người dùng đang có việc khẩn cấp hay công việc có nhu cầu cần gọi điện nhiều. Để giải quyết những phiền toái bất ngờ đó, dưới đây chính là những cách để bạn có thể khắc phục lỗi iPhone không nhận sim đơn giản và hiệu quả nhất.

Lý do iPhone không nhận sim

iPhone không nhận sim

Có rất nhiều lỗi khiến iPhone không nhận sim, có thể nằm ở phần cứng điện thoại, cũng có thể do sim đã quá cũ. Dưới đây là một số lý do chính khiến điện thoại xảy ra lỗi này cho bạn tham khảo:

  • Bạn đang sử dụng iPhone phiên bản Lock nên sẽ không nhận diện được sim 
  • Sim điện thoại của bạn gặp vấn đề trong quá trình sử dụng hoặc sim đã quá cũ
  • Người dùng gắn sim vào khe sim của iPhone chưa đúng vị trí
  • Điện thoại iPhone của bạn bị lỗi các phần mềm hoặc gặp lỗi phần cứng
  • Điện thoại bị ngấm nước do rơi vào nước hay thường xuyên sử dụng trong môi trường ẩm ướt

Trên đây là những lỗi khiến iPhone của bạn không nhận sim, vậy có cách khắc phục như thế nào trong trường hợp này?

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sim hiệu quả nhất

Nếu iPhone của bạn không nhận sim thì hãy tham khảo ngay những cách khắc phục dưới đây nhé!

Khởi động lại điện thoại

Một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến iPhone không nhận sim là do xung đột phần mềm. Cách đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục lỗi này đó chính là khởi động lại điện thoại. Sau khi điện thoại được khởi động, bạn kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi chưa, nếu chưa thì hãy thử khắc phục bằng những cách bên dưới.

Kiểm tra khay đựng sim

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sim

Nếu gặp trường hợp iPhone không nhận sim thì bạn có thể mở khay sim để kiểm tra, nếu bạn lắp sai chiều sim thì điện thoại cũng sẽ không nhận. Nếu bạn thấy mình đã lắp đúng nhưng điện thoại không nhận sim thì bạn hãy thử lắp đúng sim đó vào điện thoại khác. Nếu sim vẫn hoạt động trên điện thoại khác có thể lỗi nằm ở khay sim của bạn đã bị hỏng. Lúc này bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được thay khay sim.

Lỗi nằm ở cài đặt mạng

Một lý do thường gặp khác là do cài đặt mạng trên điện thoại của bạn khiến điện thoại mất sóng không nhận sim. Trong trường hợp này bạn nên khôi phục cài đặt mạng mặc định bằng các bước như sau:

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung

Bước 2: Chọn vào Đặt lại, rồi nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng.

Xem thêm: Tắt chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu: Hai cách nhanh chóng và đơn giản nhất

Thiết lập lại các cài đặt mặc định

Đầu tiên bạn có thể tiến hành cài đặt mạng mặc định trước. Nếu sau khi đã cài đặt lại mạng mặc định nhưng iPhone không nhận sim như cũ thì bạn nên tiến hành thiết lập lại cài đặt gốc. 

Lưu ý: Trước khi cài đặt mặc định thì bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng có trong điện thoại để tránh bị mất toàn bộ dữ liệu một cách đáng tiếc.

Sử dụng chế độ máy bay để kích hoạt sim

Lý do iPhone không nhận sim

Nếu điện thoại của bạn không nhận sim, bạn có thể bật hoặc tắt chế độ máy bay để khắc phục. Điện thoại sẽ tự động thiết lập mạng khi chế độ máy bay được bật lên. Để thiết lập chế độ máy bay cho iPhone, bạn thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Mở trung tâm điều khiển bằng cách vuốt điện thoại từ trên xuống

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng máy bay, khi biểu tượng sáng lên nghĩa là bạn đã kích hoạt chế độ máy bay thành công. 

Kiểm tra kết nối mạng

Đôi khi việc điện thoại đang kết nối wifi cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone không nhận sim. Bạn có thể thử kết nối với mạng wifi khác xem có thể khắc phục được lỗi này hay không.

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng iPhone không nhận sim đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được, bạn nên đưa đến các trung tâm uy tín để được tư vấn và khắc phục một cách nhanh nhất.

Chia sẻ: