iPhone Passcode là gì? làm thế nào nếu quên passcode?

Admin

Nếu bạn lỡ quên iPhone passcode thì phải làm sao? iPhone passcode là gì mà khiến rất nhiều người sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

iPhone passcode  là gì?

iPhone Passcode

Passcode là một phần không thể thiếu trên mỗi thiết bị iPhone và hệ điều hành iOS. Đây là một chuỗi các ký tự để cài đặt làm mật khẩu truy cập khi mở máy, giúp tăng độ bảo mật cho điện thoại. Nhờ có passcode, các thông tin trên điện thoại của bạn sẽ được bảo vệ tối ưu hoặc việc những tên trộm không thể mở được điện thoại trong một khoảng thời gian cũng giúp bạn có thể tìm lại nhanh chóng qua tính năng Find My Phone đấy!

Quên iPhone passcode thì phải làm gì

Đặt passcode chính là một tính năng bảo mật được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên sự phiền toái lại ập đến khi mà bạn có lỡ quên mất Passcode và không thể nào mở khóa iPhone được. Vậy phải làm như thế nào? Cùng tham khảo ngay những cách sau nhé!

Cách 1: Cách này chỉ được sử dụng khi bạn đã đồng bộ iPhone với các thiết bị máy tính.

Trong trường hợp này, dữ liệu của bạn sẽ không bị mất sau khi phục hồi.

Đầu tiên, bạn sẽ thử thực hiện khôi phục passcode ngay trên iTunes trên máy tính. Nếu iTunes yêu cầu passcode thìa bạn cần phải thực hiện một giải pháp khác.

Xem thêm: Điện thoại OPPO là của nước nào? Có những tính năng nào nổi bật?

iPhone Passcode là gì

Còn nếu iTunes không yêu cầu mật mã passcode thì bạn thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Summary, rồi nhấp chọn Back Up Now để tạo một bản sao lưu. 

Bước 2: Sau khi quá trình sao lưu đã hoàn thành thì bạn bấm vào Restore From iTunes Backup để khôi phục lại bản sao lưu vừa mới tạo, rồi thiết lập mã passcode mới. 

Cách 2: Khắc phục việc quên iPhone passcode bằng cách đưa thiết bị về chế độ DFU

Nếu bạn không sử dụng iCloud, có thể sử dụng chế độ DFU

Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + Home chừng 5 giây sau đó thả nút Nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home cho đến khi có biểu tượng iTunes hiện lên. 

Bước 2: Trên máy tính, iTunes sẽ thông báo thiết bị đang cần khôi phục, bạn nhấn OK.

Bước 3:  Ấn tổ hợp phím Shift + Restore iPhone. Tiếp theo chọn bản firmware mới nhất và đợi nữa là đã hoàn thành.

Quên iPhone passcode thì phải làm gì

Như vậy trên đây chính là một số cách đơn giản để bạn có thể gỡ rối khi quên iPhone passcode. Mong rằng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích đến cho bạn, chúc bạn thực hiện thành công.

Chia sẻ: