Cách khóa Zalo trên máy tính cực đơn giản, nhanh chóng

Admin

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng Zalo như một công cụ hữu ích không chỉ trong liên lạc với gia đình, người thân, bè bạn mà còn dùng để trao đổi công việc trong công ty, trao đổi với khách hàng,… Tuy nhiên, điều này cũng gây phiền toái nhất định, khi bạn quên đăng xuất khỏi Zalo thì bạn có thể bị người khác đọc trộm tin nhắn, bị lộ các thông tin riêng tư. Vậy cách khóa Zalo trên máy tính như thế nào?

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách xóa danh bạ Zalo trên điện thoại và máy tính nhanh gọn, đơn giản

Khóa Zalo trên máy tính

Zalo PC là gì?

Zalo PC là ứng dụng cho phép thực hiện những tính năng như gọi điện, nhắn tin hay thực hiện những cuộc gọi video call miễn phí trên máy tính. Ứng dụng Zalo là một ứng dụng được phát triển bởi VNG và phát triển một cách vô cùng nhanh chóng không chỉ tại Việt Nam mà còn ở khu vực Đông Nam Á. Thậm chí Zalo còn được xếp vào top 50 mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới bên cạnh Facebook, Instagram cùng nhiều ứng dụng đình đám khác.

Những tính năng chỉ có ở Zalo Pc

Không chỉ có các tính năng như nhắn tin, gọi điện hay thực hiện những cuộc gọi video call, Zalo PC còn sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội khác được cải tiến chỉ trong phiên bản sử dụng với máy tính:

  • Chụp màn hình mà không cần truy cập Zalo, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + S là được.
  • Đồng bộ tin nhắn với điện thoại một cách nhanh chóng, nhờ đó người dùng không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào
  • So với việc sử dụng Zalo trên Smartphone, bạn có thể gửi video và hình ảnh một cách rõ nét và nhanh hơn nhiều
  •  Khi bạn gọi video call trên PC hay laptop thì đều có thể sử dụng tính năng tách cửa sổ chat và cửa sổ gọi video một cách riêng biệt tiện ích hơn với người dùng. 
  • Ngoài ra, zalo cũng giúp bạn chia sẻ các tài liệu dễ dàng hơn, các loại tập tin cũng được lưu lại thông tin về thời gian, kích thước file cụ thể.
  • Khả năng thông báo ở vị trí nổi bật của Zalo PC giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các thông tin quan trọng hơn

Lợi Ích Khi Khóa Zalo trên máy tính

Khóa Zalo trên máy tính là biện pháp hữu ích để tăng cường tính bảo mật Zalo, giúp ngăn chặn người khác muốn “rình mò” những cuộc hội thoại quan trọng và riêng tư trên tài khoản. Đây cũng là cách tốt nhất để không bị lộ thông tin khi có người vô tình truy cập Zalo trong máy tính.

Cách Khóa Zalo trên máy tính

Cách khóa Zalo trên máy tính vô cùng đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vòng 4 bước. Để khóa Zalo trên máy tính, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo của bạn trên máy tính

Bước 2: Tại giao diện chính của Zalo, bấm chọn vào biểu tượng Cài đặt ở góc dưới cùng bên trái màn hình

Bước 3: Tiếp theo ấn chọn riêng tư & Bảo mật rồi nhấp chuột vào “tạo mã khóa màn hình

Bước 4: Nhập vào mật khẩu để khóa Zalo, sau đó nhập lại một lần nữa rồi ấn chọn “tạo mã khóa“. Vậy là bạn đã hoàn thành.

Cách khóa Zalo trên máy tính

Lưu ý: Sau khi cài đặt khóa Zalo trên máy tính, bạn cần nhớ được mật khẩu để có thể tiếp tục sử dụng ở những lần truy cập sau. Vì khi truy cập Zalo, bạn sẽ được yêu cầu phải nhập lại mật khẩu đã tạo mới có thể sử dụng.  

Cách xóa bỏ Khóa Zalo trên máy tính

Khi đã thực hiện khóa Zalo xong và bạn cảm thấy bất tiện, không muốn khóa Zalo nữa, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo của bạn trên máy tính

Bước 2: Tại giao diện chính của Zalo, bấm chọn vào biểu tượng Cài đặt ở góc dưới cùng bên trái màn hình

Bước 3: Tiếp theo nhấp chọn “riêng tư & Bảo mật” rồi bấm vào “tạo mã khóa màn hình

Bước 4: Chọn “Xóa mã khóa màn hình” sau đó nhập mã khóa Zalo bạn đang sử dụng. Cuối cùng chọn “Xóa mã khóa”

Khóa zalo

Trên đây là cách khóa Zalo trên máy tính, mong rằng với những chia sẻ này, bạn có thể thực hiện thành công để bảo mật cho Zalo của mình.

 

Chia sẻ: