Không cài được iTunes: Nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục hiệu quả 100%

Admin

iTunes là một ứng dụng không thể thiếu cho những người dùng của “nhà Táo” để đồng bộ dữ liệu trên điện thoại với máy tính, thậm chí là cả với hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ gặp vấn đề với phần mềm này và không cài đặt được iTunes. Vậy làm cách nào có thể khắc phục được lỗi này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

iTunes là gì?

Phần mềm iTunes chắc hẳn đã quá quen với những người dùng iPhone khi cho phép người dùng sắp xếp, thêm mới, xóa, sao chép và nghe nhạc, video trên máy tính cũng như đồng bộ với các thiết bị của Apple như: iPhone, iPad, .. .Đặc biệt, iTunes cũng ra đời nhằm mục đích kết nối và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị của mình với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

không cài được iTunes

Những tính năng chính trên iTunes

iTunes PC được tích hợp rất nhiều tính năng thú vị, cơ bản như:

  • Nghe nhạc với rất nhiều định dạng khác nhau do iTunes hỗ trợ và iTunes còn có thể chuyển đổi file âm thanh cho người dùng.
  • Cho phép người dùng phát trực tuyến nhạc bằng cách mở một Stream trên iTunes
  • Nghe radio trực tiếp với nhiều kênh trong nước và quốc tế
  • Hiển thị tất cả thông tinCD khả dụng khi bạn đưa đĩa CD vào ổ đĩa
  • NGoài ra, iTunes còn cung cấp các tùy chọn quản lý thủ công và tự động cho người dùng

Xem thêm: Cài lại hệ điều hành Android cho điện thoại: Hai cách đơn giản ai cũng có thể làm được

Nguyên nhân khiến máy tính không cài được iTunes

Có rất nhiều lý do khiến máy tính của bạn không thể cài được iTunes, tuy nhiên nguyên nhân cũng không hẳn đến từ phía bạn mà có thể lỗi đến từ phía nhà phát triển. Lỗi thường gặp nhất là lỗi 45075, đây là lỗi bạn đã không xóa hoàn toàn iTunes và các thành phần liên quan nên không thể cài đặt được.

Một lỗi phổ biến không kém đó chính là xuất phát từ phía nhà mạng, đây được gọi là lỗi server. Khi gặp lỗi này bạn chỉ việc thoát iTunes và đợi vài tiếng rồi truy cập lại là được.

Cách khắc phục lỗi máy tính không cài được iTunes

Sau đây là một số cách cụ thể để khắc phục lỗi máy tính không cài được iTunes

Máy tính của bạn chưa cài đặt ngày giờ chính xác

iTunes là gì?

Khi máy tính của bạn chưa được cài đặt ngày giờ chính xác thì sẽ khiến bạn không thể cài được iTunes. Bởi đây là một ứng dụng đòi hỏi sự chính xác ngày và giờ từ thiết bị đang được kết nối. Chỉ khi bạn đảm bảo múi giờ và ngày hiển thị trên máy tính đồng nhất thì mới có thể cài đặt được iTunes. Nếu gặp lỗi này thì cách khắc phục vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở Bảng cài đặt bằng cách nhấn Bấm tổ hợp phím Windows + I sau đó Nhập Date & time settings tại ô tìm kiếm. Nhấp chuột vào kết quả hiển thị đầu tiên.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra ô Time zone, nếu múi giờ hiện tại khác với (UTC + 7:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta, thì chọn lại cho đúng

Chỉ với 2 bước đơn giản vậy là bạn đã hoàn thành..

Máy tính còn iTunes cũ

Nguyên nhân khiến máy tính không cài được iTunes

Nếu máy tính vẫn chưa xóa hết iTunes cũ cùng các thành phần có liên quan sẽ tạo cản trở rất lớn đối với việc cài iTunes mới cho máy tính. Nếu gặp phải lỗi 45075, bạn hãy khắc phục như sau:

Bước 1: Cần xóa hoàn toàn File iTunes cũ có trong máy tính.

Bước 2: Tiến hành khởi động lại máy tính bằng cách chọn nút nguồn và bấm vào Restart.

Bước 3: Khi máy tính được khởi động lại thì bắt đầu cài đặt lại iTunes cho máy tính.

Kiểm tra tường lửa (Fire Wall) của Windows

Cách khắc phục lỗi máy tính không cài được iTunes

Tường lửa của Window cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi không cài đặt được iTunes cho máy tính. Vì vậy hãy kiểm tra lại tường lửa trước khi cài đặt để xem nguyên nhân chính có phải nằm ở đây không.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi không cài đặt được iTunes. Nếu thấy bài viết cung cấp những thông tin hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

 

Chia sẻ: