Laptop bị mất wifi: Bật mí nguyên nhân và cách khắc phục

Admin

Có lẽ việc laptop bị mất wifi đột ngột không còn là chuyện lạ đối với những ai đang sử dụng laptop. Thậm chí có nhiều người còn bắt gặp vấn đề này vô cùng thường xuyên. Vậy nếu gặp phải trường hợp này cần khắc phục như thế nào?

Máy tính không kết nối được Wifi do đâu?

Khi máy tính không thể bắt được sóng wifi thì thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

-Kết nối wifi chưa được bật hoặc đã tắt router wifi

– Máy tính chưa được cài đặt Driver mạng Wifi hoặc driver bị lỗi do virus hoặc driver đã cũ hay bị lỗi do virus hoặc xung đột phần mềm

– Do hệ thống mạng hoặc router wifi bị lỗi

– Trùng IP với các máy khác trong hệ thống mạng LAN

– Dùng phần mềm fake IP hoặc VPN để đổi IP gây lỗi

– Máy tính bị nhiễm Virus

Trên đây là một số nguyên nhân chính thường gặp khi máy tính của bạn không kết nối được wifi.

Những cách khắc phục lỗi laptop bị mất wifi

Khởi động lại máy và bộ Router

Trong quá trình sử dụng rất có thể laptop hoặc Router đã bị xung đột và dẫn đến bị mất kết nối wifi. Sẽ mất khá nhiều thời gian để kiểm tra từng thiết bị và cũng cần là người có chuyên môn mới có thể phát hiện ra lỗi nên bạn có thể thử một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất đó chính là kết nối lại bằng cách khởi động lại máy tính. Với Router bạn có thể khởi động lại bằng nút nguồn sau lưng bằng cách ấn mạnh 2 cái vào nút nguồn. Nếu bộ Router bị lỗi khác thì bạn nên đưa ra tiệm để được sự giúp đỡ của những người có chuyên môn hơn là tự thực hiện ở nhà.

Laptop bị mất wifi

Kiểm tra chế độ kết nối để khắc phục lỗi laptop bị mất wifi

Nhiều dòng laptop, máy tính mới đã bổ sung phím tắt để người dùng có thể điều chỉnh bật tắt wifi một cách chủ động chỉ bằng cách nhấn tổ hợp phím. Rất có thể bạn vô tình nhấn phải tổ hợp phím đó khiến laptop bị mất wifi đột ngột, nên hãy kiểm tra lại chế độ bật tắt wifi để chắc chắn bạn vẫn đang kết nối wifi.

Kiểm tra kết nối trong mục Control Panel

Laptop bị mất wifi có thể do card mạng đan bị vô hiệu quá trong phần Control Panel. Chính vì thế, bạn có thể kiểm tra vào sâu bên trong card mạng bằng các thao tác:

Bước 1: Truy cập vào Control Panel trên mục Start

Bước 2: Chọn Network and Sharing Center sau đó chọn mục Change Adapter Setting 

Bước 3: Nếu thấy card mạng bị vô hiệu hóa, bạn nháy chuột phải và chọn Enable.

Khắc phục lỗi Laptop bị mất wifi

Kết nối lại wifi

Nếu bạn đang gặp trục trặc với việc xử lý mật khẩu wifi hoặc mật khẩu đã bị thay đổi thì cũng có thể không đăng nhập được. Để xử lý lỗi này bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào wifi đang kết nối sau đó nhấp vào Forget. Cuối cùng tiến hành đăng nhập lại với mật khẩu chính xác là đã xong.

Xem thêm: Màn hình AOC có tốt không? Bí kíp chọn mua màn hình AOC như thế nào?

Kiểm tra lại Driver 

Nếu chưa cập nhật Driver mới thì bạn cũng sẽ không tìm thấy wifi ở đâu và tưởng như laptop bị mất wifi. Để có thể khắc phục được điều này thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Device Manager 

Bước 2: Nhấn chuột phải vào mục Network Adapter, chọn Uninstall để xóa Driver cũ rồi cập nhật. 

Do bật chế độ tiết kiệm pin trên laptop

Mất kết nối wifi

Khi bật chế độ tiết kiệm pin, thiết bị sẽ phải giảm độ sáng, hiệu năng và cả các kết nối. Chính vì thế, rất có thể sẽ khiến laptop bị mất wifi. Bạn nên tắt chế độ này đi và thử kết nối lại wifi là được.

Máy Tính Bị Nhiễm Virus

Việc máy tính bị nhiễm Virus cũng là một nguyên nhân khá phổ biến gây nên tình trạng laptop không vào được wifi. Giải pháp hiệu quả nhất đó là cài lại Windows và sử dụng các phần mềm diệt virus để có thể cài đặt cho máy tính một phần mềm phù hợp. Sau khi virus bị tiêu diệt, bạn sẽ có thể vào được wifi

Trên đây là những cách để sửa lỗi máy tính mất wifi đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu cảm thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ đến cho bạn bè nhé!

 

Chia sẻ: