Mã đăng nhập Facebook là gì? Hướng dẫn cách tạo và lấy mã

anh hong

Sử dụng Facebook lâu năm nhưng liệu bạn có biết mã đăng nhập Facebook là gì hay cách tạo như thế nào hay chưa? Nếu còn mù mờ và chưa rõ, vậy thì đừng bỏ qua những thông tin cực hữu ích đã được đăng tải trong bài viết ngày hôm nay. Cùng Timphanmem tìm hiểu ngay bây giờ.

Mã xác nhận Facebook là gì?

Mã đăng nhập Facebook là gì? Tác dụng của mã đăng nhập

Dành cho những bạn chưa biết mã đăng nhập Facebook là gì thì đây là một phần của tính năng bảo mật 2 lớp. Khi kích hoạt, tài khoản của người dùng sẽ được bảo vệ tối ưu hơn. Đơn giản là vì bạn sẽ được yêu cầu nhập thêm mã xác minh mỗi khi đăng nhập trên một thiết bị lạ.

Hệ thống sẽ có nhiệm vụ cung cấp mã xác minh thông qua số điện thoại, email hay bằng một số cách thủ công khác. Điều đó đảm bảo chỉ có người nhận mã (Chủ tài khoản) mới có thể truy cập để sử dụng.

Mã đăng nhập Facebook là gì? Tác dụng của mã đăng nhập

Mã đăng nhập sẽ hoạt động ngay cả khi không có mạng internet hay không cần có tin nhắn từ SMS. Vậy nên người dùng có thể sử dụng như một công cụ hữu hiệu để đăng nhập khi chẳng may quên mật khẩu hay muốn reset lại. Có thể nói rằng, đây chính là một món quà cực hữu ích để chứng minh bạn là chủ nhân của Facebook đang được đăng nhập.

Cách kích hoạt mã đăng nhập Facebook mà có thể bạn chưa biết

Khi muốn sử dụng mã đăng nhập Facebook cho việc đăng nhập hàng ngày, người dùng cần phải kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp lên trước. Chi tiết các bước sẽ như sau:

Bước 1: Người dùng sử dụng các trình duyệt web có sẵn hoặc ứng dụng để truy cập trang cá nhân.

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn Cài đặt.

Cách kích hoạt mã đăng nhập Facebook mà có thể bạn chưa biết

Bước 3: Nhấn chọn Bảo mật & đăng nhập.

Bước 4: Tại phần Xác thực 2 yếu tố, bạn nhấn vào ô Chỉnh sửa.

Cách kích hoạt mã đăng nhập Facebook mà có thể bạn chưa biết

Bước 5: Ngay khi xuất hiện giao diện mới, người dùng chỉ việc chọn ô Dùng ứng dụng xác thực đã được đề xuất sẵn.

Cách kích hoạt mã đăng nhập Facebook mà có thể bạn chưa biết

Cách tạo và lấy mã đăng nhập Facebook là gì?

Chỉ tìm hiểu mã đăng nhập Facebook là gì hay cách kích hoạt mã là chưa đủ. Bởi vì đôi khi bạn sẽ có thể quên dãy ký tự đó, khiến việc truy cập vào tài khoản trở nên khó khăn nếu cần thực hiện gấp trên các thiết bị lạ. Lúc này, người dùng hãy tham khảo ngay một số cách đã được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Lấy mã đăng nhập Facebook qua SMS

Bước 1: Truy cập trên web hoặc mở ứng dụng Facebook để vào trang cá nhân.

Bước 2: Nhấn vào phần Cài đặt rồi chọn tiếp Bảo mật và đăng nhập để mở hộp thoại này lên.

Bước 3: Kéo xuống bên dưới để nhấn chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố rồi nhấn vào mục Chỉnh sửa.

Bước 4: Trong giao diện mới, người dùng nhấn chọn Dùng tin nhắn văn bản (SMS) để nhận mã về tin nhắn điện thoại.

Lấy mã đăng nhập Facebook qua SMS

Lấy mã đăng nhập Facebook thông qua Email

Nếu bạn đang thắc mắc cách lấy mã đăng nhập Facebook là gì qua Email thì đừng lo vì đã có hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào Facebook trên trình duyệt web rồi nhấn vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải, chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Lấy mã đăng nhập Facebook thông qua Email

Bước 2: Tại giao diện mới, người dùng chọn Cài đặt tài khoản rồi nhấn vào mục Chung.

Bước 3: Nhấn vào chỉnh sử phần Liên hệ để thêm Email nhận mã đăng nhập. Bạn hãy điền một địa chỉ hay sử dụng để thuận tiện hơn cho quá trình thao tác.

Lấy mã đăng nhập Facebook thông qua Email

Trong trường hợp mã đã được gửi về Email nhưng bạn không tìm thấy. Khi ấy, người dùng có thể kiểm tra trong hộp thư rác, mục Spam và cả hộp thư mạng xã hội. Biết đâu tin nhắn gửi mã đã được phân loại thành những phần này.

>>> Xem thêm:

Lấy mã đăng nhập Facebook thông qua trình tạo mã của ứng dụng

Cách này sẽ được thực hiện trên ứng dụng Facebook dành cho điện thoại, giúp người dùng dễ dàng biết được mã đăng nhập Facebook là gì. Vậy nên, nếu bạn chưa cài đặt, hãy truy cập TẠI ĐÂY để lấy link tải app về máy cực nhanh và đơn giản.

Bước 1: Người dùng nhấn vào biểu tượng chữ F trên màn hình để mở ứng dụng Facebook lên.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Ở góc trên bên phải đối với Android và góc dưới bên phải đối với IOS).

Bước 3: Vào Cài đặt chọn Trình tạo mã. Ngay sau đó, hệ thống sẽ hiển thị một dãy gồm 6 số và chúng sẽ liên tục thay đổi sau 30 giây.

Lấy mã đăng nhập Facebook thông qua trình tạo mã của ứng dụng

Quên mã đăng nhập Facebook thì phải làm gì?

Nếu chẳng may quên mất mã đăng nhập Facebook là gì rồi thì người dùng có thể thực hiện vài thao tác cơ bản sau:

  • Mở phần tin nhắn điện thoại để xem có mã xác nhận được gửi về hay không.
  • Xem lại trong hộp thư của Email để lấy mã xác minh (nếu có).

Đây là 2 cách cơ bản nhất để xem lại mã đăng nhập Facebook là gì nếu bạn vô tình quên mất. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng thêm một mẹo khác giúp việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn. Người dùng nên lưu chúng vào một chô nào đấy như phần ghi chú trên điện thoại để mở ra xem được mọi lúc, mọi nơi.

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu mã xác nhận Facebook là gì, cách kích hoạt cũng như cách tìm mã xác minh khi cần đăng nhập. Mong rằng chia sẻ trên của Timphanmem sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong việc nâng cao độ bảo mật cho tài khoản Facebook. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thủ thuật Facebook khác, bạn đừng quên truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên.

Chia sẻ: