Xử lý lỗi Messenger không nhận được tin nhắn nhanh trong vòng một nốt nhạc

Admin

Có thể nói Facebook hiện nay vẫn là mạng xã hội “thống trị” tại Việt Nam khi sở hữu số lượng người dùng vô cùng đông đảo. Tuy nhiên, dạo gần đây, nhiều người đang gặp rất nhiều phiền toái khi Messenger liên tục bị lỗi làm gián đoạn rất nhiều công việc cũng như liên lạc. Một trong những lỗi phổ biến nhất hiện nay đó là Messenger không nhận được tin nhắn. Khi bị lỗi này, bạn không cần quá lo lắng vì dưới đây sẽ là nguyên nhân và cách khắc phục dễ như ăn kẹo.

Messenger không nhận được tin nhắn

Các nguyên nhân chính khiến Messenger không nhận được tin nhắn

Việc Messenger không nhận được tin nhắn gửi đến tạo nên những phiền toái cho người sử dụng gặp khó khăn trong việc trao đổi công việc, liên lạc. Dưới đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất trong vấn đề này:

– Trong khi sử dụng và cập nhật, có thể ứng dụng Messenger chiếm quá nhiều dung lượng RAM nên hệ thống bị quá tải. Từ đó gây nên trục trặc về việc nhận tin nhắn.

– Do chưa nâng cấp lên phiên bản Messenger mới nhất nên chưa cập nhật được hết những tính năng mới. Chính vì thế gây nên vấn đề trong khi sử dụng. 

– Do bạn đang gặp phải vấn đề về việc truy cập mạng, có thể là mạng wifi yếu hoặc bị gián đoạn truy cập mạng. 

Khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn

 

Những cách khắc phục lỗi Messenger không nhắn tin được

Với lỗi Messenger không nhận được tin nhắn do ứng dụng đã chiếm quá nhiều dung lượng RAM khiến hệ thống bị quá tải thì bạn có thể sử dụng cách sau: 

Bước 1: Mở Cài đặt sau đó vào Cài đặt chung

Bước 2: Tiếp tục chọn Quản lý ứng dụng và nhấn chọn vào ứng dụng Messenger

Bước 3: Chọn Xóa dữ liệu để hoàn tất

Cuối cùng bạn chỉ cần mở lại Messenger và truy cập lại từ đầu, vậy là đã xong. 

Nếu Messenger bị lỗi do bạn chưa cập nhật ứng dụng, bạn có thể thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra xem phiên bản Messenger bạn đang sử dụng có phải là biên bản mới nhất hay không bằng cách truy cập vào CH Play hoặc Appstore

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng Messenger trên thanh công vụ, nếu bên cạnh ứng dụng hiện lên chữ Update có nghĩa là bạn vẫn chưa cập nhật phiên bản mới

Bước 3: Bạn nhấp chọn vào chữ Update rồi đợi ứng dụng cập nhật là đã xong.

Tại sao messenger không nhận được tin nhắn

Còn nếu thực hiện cả hai cách trên vẫn không có hiệu quả thì bạn có thể kiểm tra lại kết nối wifi. Còn lỗi do trang chủ Messenger thì chỉ có thể đợi cho đến khi ứng dụng được trở lại bình thường. 

Trên đây là các cách đơn giản giúp bạn khắc phục lỗi Messenger không nhận được tin nhắn. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn có thể biết lý do tại sao và cách khắc phục tình trạng này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm bạn bè của người khác trên Zalo chỉ trong vòng một nốt nhạc

 

Chia sẻ: