Hosting là gì? Nên mua hosting ở đâu an toàn?

Admin

Chắc hẳn nếu ở trong các Group lập trình thì bạn sẽ luôn thấy được các câu hỏi nên mua hosting ở đâu mới an toàn? Vậy Hosting là gì, nên mua hosting ở đâu, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hosting là gì?

Nên mua hosting ở đâu

Hosting là dịch vụ lưu trữ các trang web trên máy chủ kết nối Internet. Các source của bạn sẽ được lưu ở đây để đảm bảo website được hoạt động bình thường. 

Cần chuẩn bị gì trước khi mua Hosting

  1. Tài khoản Visa hoặc PayPal

Tuy hiện tại ở Việt Nam đã có khá nhiều nhà cung cấp Domain & Hosting, tuy nhiên những hỗ trợ về dịch vụ thì chưa được đánh giá cao. Vf thế hầu hết người dùng đang sử dụng của nhà cung cấp nước ngoài. Vậy nên bạn cần phải có một tài khoản PayPal hoặc thẻ Visa/MasterCard để đăng ký dịch vụ ở nước ngoài.

  1. Tài khoản Gmail nên trang bị bảo mật 2 lớp

Gmail vô cùng quan trọng trong việc giao dịch vì hầu hết các tài khoản như Domain, Hosting, Admin đăng nhập,… Chính vì vậy, bạn nên bảo mật hai lớp cho tài khoản Gmail để sử dụng an toàn hơn.

Cần chuẩn bị gì trước khi mua Hosting

Xem thêm: Lỗi unidentified network: Nguyên nhân chính gây ra và cách khắc phục hiệu quả

Nên mua hosting ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua hosting ở đâu thì hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

1. Free Hosting

Từ cái tên chắc hẳn ai cũng đã biết đây là một trang web hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên vì là bản free nên sẽ giới hạn về thông số. Ưu điểm của Free Hosting là dễ quản lý và cài đặt do có phần mềm Control Panel (cPanel, Plesk, Direct-Admin). Chính vì thế, việc setup cấu hình và quản lý website sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. 

2. Shared Hosting

Khác với  Free Hosting, Share Hosting sẽ có trả phí. Đây là dịch vụ web hosting được chia sẻ từ server gốc và là gói hosting có giá thành rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên chỉ phù hợp với những dịch vụ có quy mô nhỏ hay người mới bắt đầu. Chính vì thế, nếu bạn mới bắt đầu thì có thể lựa chọn Shared Hosting.

3. Virtual Private Server (VPS)

Bản chất của VPS là chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu, vì máy chủ đã được phân chia thành các máy chủ khác nhau, tạo nên máy chủ ảo. Thế nhưng VPS lại toàn quyền sử dụng tài nguyên máy chủ đó mà không phải chia sẻ cho bất kỳ website nào khác. So với Shared Hosting, VPS mạnh hơn – chịu tải tốt hơn vì có tài nguyên máy chủ độc lập. Nhưng cũng khó khá cho người mới tiếp cận vì: 

  • Khó cài đặt và quản lý vì phần lớn phải dùng dòng lệnh Linux
  • Không có Control Panel 
  • Phải thiết lập nhiều dòng lệnh để website chạy được

Nên mua hosting ở đâu tốt nhất

4. Dedicated Server

Dedicated Server là một server/ máy chủ chạy trên một máy tính vật lý. Máy chủ chuyên dụng thường được đặt tại trung tâm máy chủ dữ liệu, có chức năng dự phòng về tài nguyên, nguồn điện… đảm bảo máy chủ hoạt động an toàn 24/24.

Nói một cách đơn giản, Dedicated Server là dịch vụ cho thuê máy chủ để lưu trữ thông tin trên Internet. Thông tin này hoàn toàn được bảo mật và sẽ không được chia sẻ với bất kỳ ai giúp website bạn ngăn chặn những tác nhân xấu từ website khác. Nhược điểm là số tiền đầu tư rất lớn.

 

Chia sẻ: