Nên mua win 10 bản quyền ở đâu? Cần phải chú ý những điều gì?

Admin

Win 10 là phiên bản mới nhất của nhà Microsoft có chứa những tính năng ưu việt hơn những phiên bản trước đó. Với giá thành khá cao nhiều người vẫn còn đang băn khoăn có nên mua win 10 bản quyền hay không. Vậy hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao bạn nên mua ngay windows 10 bản quyền và nên mua ở đâu nhé!

Windows 10 là gì?

Vào ngày 29/7/2015, Microsoft Windows đã phát triển và chính thức giới thiệu một hệ điều hành mới đó chính là Windows 10. Được biết, đây là phiên bản cuối cùng của Windows, theo đó, sẽ không có sự xuất hiện của windows 11 mà thay vào đó là các phiên bản cập nhật mới nhất của windows 10. 

Hệ điều hành windows 10 phát triển với tính năng bảo mật tối ưu hơn cùng việc sở hữu độ ổn định khi chạy các chương trình. Chính vì thế, đây là hệ điều hành rất được người dùng ưa chuộng hiện tại. Cũng giống như các hệ điều hành windows 7, windows 8 trước đó, Windows 10 có thể được sử dụng trên nhiều ứng dụng khác nhau như laptop, máy tính bàn, máy tính bảng, … sử dụng hệ điều hành Windows.

Tại sao nên dùng Win 10 bản quyền

mua Win 10 bản quyền

Nhiều người nghĩ rằng chẳng cần mua bản quyền Windows 10 làm gì cho phí tiền nhưng sau đây chính là một trong những lý do bạn nên mua nó:

  • Nếu bạn không sử dụng Windows 10 bản quyền thì hệ điều hành rất dễ bị tấn công bởi nhiều nguồn khác nhau từ các phần mềm độc hại hay virus, … Hoặc khả năng tấn công bởi vì hack rất cao vì không nhận được sự bảo vệ của Microsoft chẳng hạn như phần mềm diệt virus Microsoft Security Essentials đi kèm để bảo vệ sự an toàn của hệ điều hành.
  • Khi sử dụng Windows 10 bạn sẽ được kích hoạt ghép đôi các ID thông tin phần cứng trên máy tính có bản quyền ghép với key Windows với khóa sản phẩm hoặc bản quyền số của bạn. Từ đó, ID được lưu trên server và giúp xác minh rằng bản sao Windows của bạn không được sử dụng trên nhiều máy tính theo đúng như những gì Điều khoản Cấp phép Phần mềm của Microsoft cho phép.
  • Bạn không cần phiền toái khi phải kích hoạt bản quyền nhiều lần, với Windows 10, bạn chỉ cần kích hoạt một lần và nếu cài lại máy thì hệ thống sẽ tự động cập nhật trong những lần sau..

Xem thêm: Cách đánh số trang từ trang bất kỳ hiệu quả 100%

Windows 10 bản quyền giá bao nhiêu?

Windows 10 bản quyền giá bao nhiêu

Giá của Windows 10 được cung cấp từ Microsoft hiện nay được chia thành 2 phiên bản:

Phiên bản Windows 10 Home: Phiên bản này phù hợp với những người dùng cá nhân và không có một số tính năng của bản pro, có mức giá 119$.

Phiên bản Windows 10 Pro: Phiên bản nay có giá 199$, tuy đắt hơn nhưng sở hữu nhiều tính năng đặc biệt hơn so với bản Home.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Home và muốn nâng cấp lên phiên bản Pro thì không cần mua lại hoàn toàn mà chỉ phải bỏ ra 99$ mà thôi. Ngoài ra, Microsoft còn 10$ dành cho học sinh và sinh viên. 

Ở Việt Nam thì mua Win 10 bản quyền ở đâu uy tín?

Tại sao nên dùng Win 10 bản quyền

Dù ở đâu thì cách đảm bảo tốt nhất khi mua Windows 10 bản quyền là mua trực tiếp từ Microsoft. Nếu bạn muốn mua từ một nguồn khác thì phải đảm bảo cửa hàng đó có đầy đủ những yêu cầu sau: 

  • Chứng chỉ xác thực bản quyền COA
  • Nhãn giấy phép
  • Ảnh nổi 3 chiều dán nối

Nếu muốn mua tại Microsoft cho “chắc cú” thì bạn có thể đến mua trực tiếp tại Microsoft Store Việt Nam với mức giá:

Phiên bản Windows 10 Home: 3,499,000vnđ

Phiên bản Windows 10 Pro: 5,999,000vnđ

Tuy mức giá không quá “vừa ví” nhưng chắc chắn với những ai đang muốn trải nghiệm một phiên bản Windows 10 hoàn chỉnh nhất phục vụ cho công việc thì không thể bỏ qua.

Windows 10 với giao diện đẹp cùng nhiều tính năng vượt trội đã khiến rất nhiều người muốn trải nghiệm. Hiện nay, mức giá của Windows 10 vẫn còn khá cao nên đang khiến người dùng băn khoăn, tuy nhiên với những tính năng mới của mình, rất đáng để bạn đầu tư nâng cấp lên win 10. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin nên mua win 10 bản quyền như thế nào và ở đâu. 

 

Chia sẻ: