OPPO Cloud là gì? Có gì cải tiến so với các hệ lưu trữ đám mây của những dòng điện thoại khác?

Admin

Nếu người dùng smartphone đã rất quen thuộc với iCloud của iPhone hay Samsung Cloud của Samsung thì OPPO cũng có một hệ lưu trữ đám mây dành riêng cho các dòng điện thoại của mình. Vậy OPPO Cloud là gì? Liệu có điểm gì khác biệt so với Cloud của các dòng máy khác không? Hãy cùng Timphanmem tìm hiểu rõ hơn trong nội dung bài viết dưới đây.

OPPO Cloud là gì?

OPPO Cloud là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua iCloud của Apple, Samsung Cloud của Samsung hay MiCloud của Xiaomi. Bởi xu hướng hiện nay hầu hết đều sẽ hướng tới phát triển dịch vụ Cloud riêng để phục vụ cho chính sản phẩm của mình. Vậy OPPO Cloud là gì?

Tương tự, Oppo Cloud (Heytap Cloud) hay còn được gọi tắt là O-Cloud là một dịch vụ điện toán đám mây được cài sẵn trên các thiết bị do hãng OPPO phát triển. Nó giúp người dùng các thiết bị OPPO để có thể lưu trữ những dữ liệu có trong điện thoại của bạn chẳng hạn như ảnh, video, tin nhắn,…. Ngoài ra, tất cả các vấn đề về bảo mật, định vị, ứng dụng, … đều được lưu trữ và đưa ra cảnh báo trên O-Cloud.

Heytap Cloud có mức lưu trữ dung lượng là 5GB và hoàn toàn miễn phí với người dùng. Dịch vụ có thể khác nhau tùy vào khu vực, thiết bị và cũng phụ thuộc vào phiên bản ColorOS. Theo đó, tại Việt Nam, Heytap Cloud khả dụng cho thiết bị có ColorOS 5.0 trở lên. Để kiểm tra phiên bản ColorOS trên điện thoại, bạn chỉ việc thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt sau đó bấm vào mục Giới thiệu về điện thoại

Bước 2: Bạn chỉ việc tìm xem phiên bản ColorOS của mình là bao nhiêu trong mục Giới thiệu nữa là hoàn thành.

Tác dụng của O-Cloud là gì?

Cũng giống như những phiên bản Cloud, O-Cloud cũng có rất nhiều tác dụng:

Lưu dữ liệu: Bạn có thể truy cập và quản lý mọi thông tin mà mình đã lưu trữ như ảnh, video, âm nhạc, phim ảnh hay các thông tin cá nhân khác vô cùng dễ dàng qua Heytap Cloud. 

Dịch vụ thanh toán bảo mật, an toàn: Không chỉ lưu trữ thông tin, O-Cloud còn cung cấp tính năng thanh toán trực tuyến cho người dùng. Bạn có thể tha hồ mua sắm và thanh toán một cách tức thì trên các ứng dụng thương mại điện tử hiện nay.

Tác dụng của O-Cloud

Có nhiều tựa game vô cùng hấp dẫn: Tại Trung tâm trò chơi (Game Center) sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tựa game hấp dẫn trên các cửa hàng trực tuyến của OPPO. Nhờ đó, bạn có thể khám phá nhiều trò chơi và ứng dụng hữu ích không kém gì CH PLay hay AppStore. 

Sao chép và phục hồi dữ liệu: Bạn có thể sao chép dữ liệu từ điện thoại sang O-Cloud để đề phòng trường hợp có trục trặc nào đó khiến cho dữ liệu gốc bị mất. 

Tìm OPPO bị mất qua HeyTap Cloud như thế nào?

Ngoài OPPO Cloud là gì thì Câu hỏi Có thể tìm điện thoại đã bị mất qua Heytap Cloud được không chính là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên câu trả lời là không vì Heytap Cloud chỉ có tác dụng lưu trữ dữ liệu. Nếu bạn bị mất điện thoại hay bỏ quên ở đâu đó mà không nhớ ra thì nên nhờ vào sự giúp đỡ của tính năng Find My Device của Google để định vị thiết bị.

>>> Xem thêm: Cách chụp màn hình Samsung nhanh chóng siêu đơn giản

Có thể nâng cấp dung lượng HeyTap Cloud không?

Nếu bạn cảm thấy 5 GB dung lượng sử dụng miễn phí không đủ để sử dụng thì có thể mở rộng dung lượng lưu trữ trên đám mây của Heytap Cloud bằng cách mua các gói nâng cấp.

Có các gói nâng cấp của OPPO vô cùng phổ biến như sau: gói 50GB, gói 120GB, gói 1024GB. Việc nâng cấp chỉ áp dụng cho ColorOS 5.0 trở lên. 

Cách để nâng cấp dung lượng của O-Cloud vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt sau đó chọn OPPO CLoud

Bước 2: Bấm vào mục Thay đổi gói dịch vụ mua lưu trữ đám mây của tôi sau đó tiến hành tích vào gói dung lượng phù hợp để hoàn tất.

Có thể nâng cấp dung lượng HeyTap Cloud không?

Trên đây là tất tần tật thông tin về OPPO Cloud, mong rằng bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi OPPO Cloud là gì. Nếu thấy bài viết có những thông tin hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân mình cùng biết nhé! Bên cạnh đó đừng quên ghé thăm Timphanmem thường xuyên để không bỏ lỡ bất cứ thông tin mới nhất nào về các thủ thuật hay công nghệ mới.

Chia sẻ: