Bật mí cách sao lưu tin nhắn iPhone lên iCloud đơn giản và hiệu quả 100%

Admin

Bạn đang muốn sao lưu tin nhắn iPhone lên iCloud nhưng chưa biết làm cách nào hiệu quả? Vậy thì hãy xem ngay cách sao lưu tin nhắn iPhone lên iCloud ngay dưới đây nhé!

iCloud là gì? iCloud quan trọng đến như thế nào?

iCoud chắc hẳn là một điều vô cùng quen thuộc đối với những người dùng của “nhà Táo”. iCloud là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của Apple để có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS. Các thiết bị của Apple chạy từ iOS 7 trở lên thì đều sẽ được tích hợp sẵn iCLoud.

Tầm quan trọng của iCloud

Sao lưu tin nhắn iPhone lên iCloud

Là một phần không thể thiếu của nhà Apple, vậy iCloud có những tầm quan trọng như thế nào?

  • Ngoài tính năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị ra thì iCloud còn có khả năng bảo mật dữ liệu và
  • thiết bị cho người dùng.
  • Khi bạn có thiết bị mới và tiến hành kích hoạt tài khoản iCloud thì tất cả những dữ liệu được lưu trữ ở iCloud sẽ xuất hiện.
  • Tính năng Tìm iPhone của iCloud sẽ giúp bạn chống mất cắp thiết bị vì nếu không đăng xuất ra thì thiết bị sẽ mất hoàn toàn khả năng sử dụng.
  • Cụm từ “dính iCloud” có lẽ không còn xa lạ gì với những người dùng iPhone, đây là tình trạng người dùng không nhớ mật khẩu của iCloud dẫn đến thiết bị hoàn toàn không thể sử dụng.

Như vậy, nếu sử dụng các thiết bị của Apple, có thể nói tài khoản iCloud quan trọng chẳng khác nào thiết bị. Việc quên passwword hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud sẽ khiến người dùng bị mất quyền sử dụng thiết bị. Chính vì thế, đừng quên cẩn thận lưu lại tài khoản đã đăng ký để tránh được những rắc rối không cần thiết nhé!

Xem thêm: Không cài được iTunes: Nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục hiệu quả 100%

Hướng dẫn sao lưu tin nhắn iPhone lên iCloud đơn giản và hiệu quả 100%

Việc sao lưu tin nhắn iPhone lên iCloud thực ra không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ, thậm chí còn vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những ai mới bắt đầu sử dụng iPhone hay chưa quen thì chắc chắn sẽ gặp bối rối khi tìm cách sao lưu tin nhắn iPhone lên iCloud. Nếu gặp trường hợp tương tự, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Cách này là một cách được rất nhiều người dùng sử dụng vì không chỉ dễ dàng mà còn nhanh chóng và hiệu quả ngay tức thì, bạn chỉ việc thực hiện theo những bước sau đây:

Sao lưu tin nhắn iPhone

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt sau đó nhấn vào iCloud

Bước 2: Bạn bấm vào Sao lưu sau đó tiếp tục nhấn vào Sao lưu iCloud

Bước 3: Nhấn vào Sao lưu bây giờ để hoàn thành.

Sau khi thực hiện xong các thao tác này, các tin nhắn có trong iPhone của bạn sẽ được lưu trên tài khoản Cloud để có thể xem bất kỳ lúc nào. Bạn chỉ cần truy cập vào iCloud là được.

Ngoài iCloud ra, bạn cũng có thể sao lưu tin nhắn qua một “địa điểm” khác cũng an toàn không kém đó chính là iTunes. iTunes cũng là một trong những công cụ hiệu quả để bạn có thể sao lưu tin nhắn cho iPhone và thậm chí là cả các dữ liệu khác. Đây là cách phục hồi dữ liệu trên iPhone, ngoài ra còn có thể dùng để khắc phục các lỗi của iPhone một cách hiệu quả. Nếu bạn đang sử dụng Macbook thì iTunes đã được cài sẵn nhưng khi bạn dùng hệ điều hành Windows thì bạn cần phải tải iTunes về và cái đặt. Sau khi đã cài đặt xong thì bạn tiến hành các bước sau:

iCloud là gì

Bước 1: Kết nối iPhone cùng máy tính qua cáp kết nối

Bước 2: Bạn tiến hành khởi động iTunes sau đó chọn Devices rồi nhấn vào Summary

Bước 3: Tiếp tục chọn vào Backups, sau đó bấm vào This Computer rồi cuối cùng là chọn Back up now để sao lưu tin nhắn.

Bạn chỉ việc chờ một vài phút thì sau đó tin nhắn sẽ được lưu lại trên iTunes. Ngoài sao lưu tin nhắn trên iCloud thì việc sao lưu tin nhắn trên iPhone cũng là một cách vô cùng hiệu quả cho người dùng.

Trên đây là cách sao lưu tin nhắn iPhone lên iCloud hiệu quả và nhanh chóng nhất, nếu bạn muốn sao lưu tin nhắn lên iCloud, đừng quên sử dụng cách trên nhé!

 

Chia sẻ: