Ship cod là gì? Những điều cần biết về ship cod

Admin

Nếu thường xuyên shopping online trên các trang thương mại điện tử thì bạn đã quá quen thuộc với cụm từ Ship cod. Mỗi khi mua hàng online để hàng hóa được vận chuyển đến tay người mua thì quá trình đó có thể được hiểu là ship cod. Nhưng để hiểu rõ hơn về ship cod là gì? Và ưu điểm, nhược điểm của nó mang lại thì hãy theo dõi trong bài viết sau đây.

Ship cod là gì? Những điều cần biết về ship cod

Khái niệm về ship cod là gì?

Được viết tắt từ từ tiếng anh Cash On Delivery, đây là cụm từ mang nghĩa thanh toán khi đã nhận hàng. Hay có thể hiểu đơn giản đây là cách thức giao hàng đến người mua và thu tiền hàng của họ.

Bên cạnh đó, khi người mua đã lựa chọn mua 1 mặt hàng nào đó mà do bạn cung cấp thì người bán sẽ có trách nhiệm là thuê bên chuyên vận chuyển hàng hóa để giao đến theo yêu cầu của người mua. 

Lúc này, khi đã nhận nhiệm vụ của người bán thì bên đơn vị vận chuyển sẽ phải giao hàng tới cho người mua và thu tiền hàng đúng với số tiền của sản phẩm đó. 

Ship cod là gì

Thì quá trình trên còn được hiểu là ship cod sẽ phải thanh toán đầy đủ trước khi muốn nhận hàng, sau đó nhập trên hệ thống và tiền sẽ được hệ thống thanh toán tự động chuyển vào ví của người bán.   

Trên đó chúng tôi đã giải thích cho bạn toàn bộ thắc mắc về Ship Cod là gì. Để hiểu rõ hơn về ưu điểm lẫn nhược điểm của chúng thì hãy theo dõi tiếp phần thông tin dưới đây nhé!

Ưu điểm, nhược điểm của shop cod là gì?

Về ưu điểm

Ưu điểm phía người bán

Thuê bên đơn vị ship cod uy tín đúng hẹn chính là bước đầu tạo nên sự tin tưởng và tăng uy tín cho cửa hàng, điều này đặc biệt quan trọng đối với người mua mới.

Bên cạnh đó, với hình thức ship cod thì quá trình trả hàng, đổi hàng sẽ đơn giản hơn. Người mua sẽ không gặp rắc rối khi khách hàng muốn hoàn trả. 

Những vấn đề rủi ro khi bán hàng online sẽ được hạn chế hơn, khách hàng chốt đơn hàng với tỉ lệ chốt cao hơn.

Ship cod là gì? Những điều cần biết về ship cod

Ưu điểm về phía người mua: 

Với tâm lý chung của khách hàng khi mua hàng online là sợ dính vào lừa đảo. Hàng về không đúng với số tiền đã thanh toán, hoặc trường hợp đã chuyển khoản thanh toán nhưng nhưng người bán không gửi hàng hoặc gửi sai mẫu…. 

Vì thế khi mua hàng với hình thức ship cod thì giúp người mua cảm thấy an tâm hơn, khi nhận hàng được kiểm tra hàng đúng màu sắc, chất lượng thì mới thanh toán tiền hàng, điều này hầu như không có rủi ro.

Ship cod là gì

Ngoài ra, nếu lo sợ thông tin cá nhân bị lộ quá nhiều hoặc thông tin tài khoản ngân hàng liên kết thanh toán bị lộ ra ngoài thì phương thức thanh toán ship cod chính là sự lựa chọn an toàn nhất.

Về nhược điểm

Phía người mua:

Bên cạnh những ưu điểm hoàn hảo trên thì việc lựa chọn hình thức ship cod người mua sẽ phải trả với mức giá cao hơn, bao gồm từ tiền ship cod, tiền trả cho bên thu hộ, tiền vận chuyển cho hàng hóa đó… với 3 chi phí đó đã làm cho tiền hàng của bạn sẽ cao hơn tiền thanh toán bằng hình thức online.

Phía người bán: 

Sau khi giao hàng và nhận lại tiền hàng thành công từ bên phía người mua thì bên đơn vị vận chuyển sẽ không thanh toán luôn tiền hàng mà người bán được nhận lại. 

Người bán sẽ đợi trong khoảng thời gian nhất định nếu muốn nhận lại đầy đủ tiền hàng.

Ngoài ra, thêm rủi ro nữa là khi khách hàng nhận hàng, kiểm tra hàng nhưng lại không muốn thanh toán tiền hàng thì lúc này bắt buộc hàng phải hoàn về. Khi này người chịu phí vận chuyển 2 chiều chính là người bán.

Ship cod là gì

Quy trình mua hàng đối với hình thức ship cod là gì.

Với người mua

Bước 1: Đi tới cửa hàng của người bán, chọn sản phẩm muốn mua

Bước 2:  Chọn phương thức thanh toán, có thể thanh toán khi nhận hàng (ship cod) hoặc thanh toán bằng thẻ…

Bước 3: Đặt hàng sản phẩm đó

Bước 4: Chờ người bán xác nhận đơn mua hàng

Bước 5: Nhận sản phẩm do đơn vị vận chuyển giao tới, thanh toán tiền ship cod cho họ

Bước 6: Xác nhận lại việc đã nhận được hàng thành công.

Ship cod là gì

Với người bán

Bước 1: Chốt đơn của người mua để đóng gói sản phẩm

Bước 2: Đăng ký hình thức ship cod của đơn hàng cho bên đơn vị vận chuyển

Bước 3: Đơn vị vận chuyển sẽ giao hàng đến tay khách hàng và thu tiền của người mua

Bước 4: Nhập đơn giao thành công cho khách hàng và hoàn lại số tiền thu hộ cho người bán

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới ship cod là gì và những thông tin liên quan tới ship cod bao gồm ưu nhược điểm và quy trình ship cod cụ thể. Hy vọng với thông tin là hữu ích tới bạn. 

Xem thêm: Mã bưu chính, cách xác định chính xác mã bưu chính.

Chia sẻ: