Hướng dẫn tách ô trong Excel cho người mới bắt đầu

Admin

Việc tách ô trong Excel nhiều khi sẽ đem lại phiền toái cho những người mới bắt đầu chưa biết cách thực hiện như thế nào. Tuy nhiên, thực ra tách ô trong Excel vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc thực hiện nhanh trong ba bước vậy là đã có thể hoàn thành.

tách ô trong Excel

Xem thêm:  Cách cài win 7 đơn giản ai cũng có thể làm được

Ô tính trong bảng tính Excel là gì?

Ô tính trong Excel là vùng giao nhau giữa một cột và một hàng dùng để chứa các dữ liệu và được bắt đầu với ô A1. Mỗi ô trong bảng tính Excel có thể chứa bất kỳ giá trị nào có thể được gọi bằng cách sử dụng tham chiếu ô tương đối hay cũng có thể được gọi bằng cách sử dụng công thức.

Hướng dẫn cách tách ô trong Excel

Để tách ô trong Excel thì chỉ có một cách là chia ô chéo và để có thể chia ô chéo trong Excel bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn vào ô cần tách, sau đó click chuột phải và chọn Format Cells.

Hướng dẫn cách tách ô trong Excel

Bước 2: Khi hộp thoại Format Cells hiện lên bạn nhấp chuột vào tab Border.

Sau đó, trong khung Border bạn chọn kiểu đường chéo chia ô sao cho phù hợp. Có 2 kiểu đường chéo cho bạn lựa chọn là chéo lên và chéo xuống. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đường nét và màu sắc của đường chéo. Sau khi đã lựa chọn xong thì nhấn vào OK. 

Tách ô

Bước 3: Để nhập dữ liệu vào hai ô chéo này bằng cách chọn vào ô đã tách, sau đó chọn căn lề giữa hoặc có thể thao tác nhanh hơn bằng cách nhấn tổ hợp phím Alt -> H -> AM.

Sau khi nhập xong dữ liệu cho ô chéo bên trên thì bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để nhập dữ liệu cho ô chéo bên dưới .

Trên đây là ba bước vô cùng đơn giản giúp bạn hoàn thành việc tách ô trong Excel đơn giản trong vòng một nốt nhạc. Nếu thấy những thông tin trên hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân mình biết nhé!

 

Chia sẻ: