Có thể bạn chưa biết cách tải Facebook lite cho Iphone

anh hong

Facebook lite là một phiên bản thu gọn của Facebook, cho phép người dùng có thể sử dụng trong điều kiện mạng không ổn định hay trên các dòng máy có cấu hình thấp. Do đó, ứng dụng được rất nhiều người yêu thích và tin dùng. Tuy nhiên, Appstore vẫn chưa có phần mềm tiện ích này nên nhiều khi người dùng hệ táo cắn dở sẽ gặp khó khăn trong việc tải Facebook lite cho Iphone. Nếu bạn đang đau đầu vì vấn đề này, vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Timphanmem.

tải Facebook lite cho Iphone

Facebook Lite là gì?

Là một ứng dụng được phát hành bởi ông trùm công nghệ, Facebook lite mang đến giải pháp hoàn hảo hơn cho việc kết nối, giao lưu với hàng triệu người trên khắp thế giới. Đặc biệt, do là phiên bản tinh gọn nên dung lượng app đã được tối ưu hóa. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ngay cả trong các điều kiện mạng 2G.

Về cơ bản, Facebook Lite vẫn tích hợp đầy đủ các tính năng phổ biến như:

 • Kết nối những người bạn ở khắp nơ trên thế giới chỉ với vài thao tác cơ bản.
 • Theo dõi thông tin mới nhất về các sự kiện đang diễn ra và được nhiều người quan tâm.
 • Thoải mái chia sẻ các câu chuyện ngày, đăng tải hình ảnh, video và tương tác với bạn bè.
 • Thể hiện cảm xúc hay ý kiến cá nhân qua các biểu tượng hay tính năng bình luận, chia sẻ.
 • Tìm hiểu về các doanh nghiệp địa phương với các thông tin quan trọng.
 • Nhắn tin không giới hạn ngay trong phần tin nhắn của ứng dụng Facebook Lite.
 • Giải trí với kho video hấp dẫn với hàng triệu nội dung từ phim ảnh, các chương trình đang HOT, các clip ngắn, Facebook Reel….

Facebook lite là dạng rút gọn của Facebook

Khi nào nên tải Facebook lite?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại tìm kiếm cách tải Facebook lite cho Iphone nhiều đến như vậy. Nguyên nhân chính là vì ứng dụng mang đến nhiều tiện ích vượt trội cho việc sử dụng mạng xã hội Facebook như:

 • Cung cấp hầu hết các tính năng cơ bản mà người dùng Facebook hay sử dụng. Bởi vậy nên xem xét kỹ thì có thể coi Facebook lite là phiên bản thu nhỏ của Facebook.
 • Dễ dàng hoạt động trong các điều kiện khan hiếm tài nguyên như mạng không ổn định hay dung lượng máy thấp. Facebook lite đã được tối ưu cho việc sử dụng với bộ nhớ chỉ chiếm có vài MB.
 • Trải nghiệm các tính năng cực mượt mà khi đã được tinh giản đến mức tối đa.
 • Tích hợp cả trình nhắn tin trên một ứng dụng duy nhất, tối ưu trải nghiệm khi bạn không cần tải thêm Messenger mà vẫn có thể liên lạc với bạn bè trên Facebook cực nhanh, cực đơn giản.
 • Tiết kiệm dữ liệu di động cho người dùng vì không ngốn dung lượng là mấy.

Với những lợi ích cơ bản trên thì không khó để biết được thời điểm thích hợp cho việc tải FB lite chính là khi bạn đang ở trong điều kiện mạng không ổn định hoặc đang bị hạn chế về dung lượng máy. Bên cạnh đó, nếu người dùng muốn tiết kiệm dữ liệu mạng thì cũng nên thử trải tải Facebook lite cho iphone  để nghiệm với ứng dụng này.

Mách bạn cách tải Facebook lite cho Iphone

Không để bạn phải chờ lâu thêm nữa, dưới đây chính là cách tải Facebook lite cho iphone chi tiết từng bước:

 • Bước 1: Người dùng vào cửa hàng ứng dụng appstore rồi nhấn vào mục tài khoản của bạn. Tại đây, bạn nhấn chọn tiếp vào email.

tải Facebook lite cho Iphone

 • Bước 2: Khi giao diện mới được mở ra, bạn nhấn vào Quốc gia/Vùng để bắt đầu chuyển đổi sang ID tại các nước đang cung cấp ứng dụng Facebook Lite.

tải Facebook lite cho Iphone

 • Bước 3: Trong mục Quốc gia/Vùng, người dùng kéo xuống dưới để chọn “Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất“.

tải Facebook lite cho Iphone

 • Bước 4: Nhấn Agree để đồng ý với các điều khoản đang được cung cấp và nhanh chóng sử dụng được ứng dụng.

tải Facebook lite cho Iphone

 • Bước 5: Tại mục thanh toán Credit/Debit Card, người dùng nhấn chọn None. Sau đó, điền các thông số về Street, City, Country rồi nhấn Next để hoàn thành. Cuối cùng bạn chỉ cần vào Appstore để bắt đầu tải ứng dụng Facebook lite xuống rồi sử dụng như bình thường.

tải Facebook lite cho Iphone

>>> Xem thêm: Tại sao không bật được bình luận trên story Facebook?

Cần lưu ý gì khi tải Facebook lite cho Iphone?

Để quá trình tải Facebook lite cho Iphone được diễn ra thuận lợi nhất, người dùng nên lưu ý thêm vài vấn đề cơ bản như:

 • Trước khi tải Facebook Lite cho iPhone 6 hay bất cứ phiên bản nào, người dùng cũng đều phải để ý đến điều kiện mạng sử dụng. Nếu có thể, bạn nên tải xuống với Wifi hoặc 3G/4G tốc độ cao để tối ưu thời gian nhận ứng dụng.
 • Thực hiện từ từ theo từng bước đã được chúng tôi hướng dẫn để không xảy ra bất cứ sai sót nào.
 • Mặc dù chỉ cần 1.59 MB để sở hữu được Facebook Lite, thế nhưng người dùng vẫn cần đảm bảo máy của bạn đủ dung lượng để tải và cài đặt ứng dụng. Để giải phóng bộ nhớ, bạn có thể bỏ bớt các phần mềm không cần thiết, dọn rác và một số công việc khác.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn tải Facebook lite cho Iphone 2022 với đầy đủ chi tiết các bước. Hy vọng chia sẻ vừa rồi của Timphanmem sẽ giúp người dùng dễ dàng tải ứng dụng tiện ích này về máy để tiện cho quá trình sử dụng. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng truy cập hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách để lại bình luận. Timphanmem sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức.

Chia sẻ: