Tại sao không bật được bình luận trên story Facebook?

anh hong

Tại sao không bật được bình luận trên story Facebook là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi sử dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Đơn giản là vì đây là một trong những tính năng hữu ích cho phép người dùng có thể tương tác trực tiếp trên story của người khác mà không cần gửi tin nhắn cho họ. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ không thấy hiển thị tính năng này hoặc không thể sử dụng, gây ra một số bất tiện. Bởi vậy, Timphanmem sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do cũng như hướng dẫn cách khắc phục ngay bây giờ.

Tại sao không bật được bình luận trên story facebook

Tại sao không bật được bình luận trên story Facebook?

Để mang đến nhiều trải nghiệm tích cực hơn cho người dùng, Facebook đã cập nhật thêm tính năng bình luận trên story. Như vậy, bạn có thể tương tác với bài đăng của bạn bè, người thân tương tự như với tính năng bình luận trên Facebook thông thường. Dễ dàng tùy chỉnh tùy theo sở thích cũng như mong muốn của bản thân.

Lý do bạn không bật được bình luận story trên Facebook

Mặc dù hữu ích như vậy nhưng vẫn có trường hợp người dùng không hiểu được lý do tại sao không bật được bình luận trên story Facebook. Nguyên nhân có thể kể đến như:

  • Người đăng story tắt tính năng bình luận mà không nhớ.
  • Lỗi không bật được bình luận trên story do kết nối mạng không ổn định.
  • Không bật được bình luận trên Story do sử dụng phiên bản Facebook cũ, không được tích hợp tính năng này.
  • Người dùng không bật được bình luận trên Facebook do lỗi đến từ nhà phát hành

Cách bật bình luận trên story Facebook cho IOS và Android

Ngoài việc tìm hiểu tại sao không bật được bình luận trên story Facebook, nhiều người cũng tự hỏi là làm sao để bật được tính năng này. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách bật bình luận trên story Facebook IOS và Android.

Thực tế là cách bật bình luận trên story Facebook Android hay IOS đều tương tự nhau nên người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác cơ bản sau:

Bước 1: Đăng nhập Facebook để vào trang cá nhân.

Bước 2: Tại giao diện chính, người dùng nhấn vào dấu “+” để tạo tin mới.

cách bật bình luận trên story Facebook IOS và Android

Bước 3: Nhấn vào chọn quyền riêng tư rồi gạt chấm tròn sang phải để bật tính năng bình luận tin.

cách bật bình luận trên story Facebook IOS và Android

>>> Xem thêm: Có thể bạn chưa biết cách tải Facebook lite cho Iphone 

Cách khắc phục không bật được bình luận trên story Facebook?

Nếu đã tìm hiểu được nguyên nhân tại sao không bật được bình luận trên story Facebook thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra cách khắc phục. Trong đó, người dùng có thể tham khảo ngay một số gợi ý dưới đây.

Kiểm tra kết nối mạng

Đầu tiên, người dùng hãy kiểm tra lại đường truyền mạng bạn đang sử dụng xem có xảy ra vấn đề nào không. Hãy đảm bảo rằng bạn không bị rớt mạng ngay tại thời điểm đăng Story và điều chỉnh các tính năng. Bởi vì đây chính là một trong những lý do tại sao không bật được bình luận trên story Facebook.

Cập nhật Facebook phiên bản mới

Nếu phiên bản bạn đã dùng chưa được cập nhật thì có thể bạn sẽ không sử dụng được tính năng bình luận trên Story. Khi ấy, chúng ta chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng và nhấn vào ô “cập nhật”. Sau đó đợi phiên bản mới được tải thành công về máy rồi bắt đầu sử dụng như bình thường.

Cập nhật Facebook phiên bản mới

Kiểm tra tính năng bình luận trên story Facebook đã được bật hay chưa

Đây là một thao tác cần thiết bởi nếu không bật tính năng bình luận trên story, người khác sẽ không thể tương tác với những tin ngắn, những câu chuyện mà bạn chi sẻ. Người dùng sẽ thực hiện với vài thao tác cơ bản sau.

Bước 1: Tiến hành đăng nhập Facebook rồi nhấn vào tạo tin để vào phần cài đặt ở ngay góc trên, bên phải màn hình.

Bước 2: Tại phần Bình luận, bạn gạt chấm tròn sang bên phải để cho phép người khác có thể bình luận trên story của bạn.

Kiểm tra tính năng bình luận trên story Facebook đã được bật hay chưa

Đăng xuất và đăng nhập lại

Khi không tìm ra được nguyên nhân tại sao không bật được bình luận trên story Facebook, bạn có thể thử đăng xuất và đăng nhập lại để khắc phục lỗi tạm thời. Để đăng xuất, người dùng nhấn vào phần tài khoản, nơi hiển thị các tính năng rồi chọn “Đăng xuất”. Khi muốn truy cập lại, bạn chỉ vần thực hiên vài thao tác cơ bản là đăng nhập lại với tên và mật khẩu tương ứng.

Đăng xuất và đăng nhập lại

Gỡ cài đặt để tải lại ứng dụng

Việc gỡ cài đặt và tải ứng dụng về có thể giải quyết nhanh chóng bởi người dùng sẽ tải lại phiên bản mới nhất. Điều đó giúp bạn mở khóa được tính năng bình luận trên story Facebook.

Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng Facebook

Việc xóa cookie và bộ nhớ đệm không chỉ giải phóng dung lượng mà còn giúp loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn gây ra lỗi ứng dụng. Bởi vậy người dùng nên thực hiện các thao tác sau:

  • Trên máy tính: Người dùng mở phần cài đặt trên máy tính, sau đó chọn “Bộ nhớ đệm“. Nhấn vào xóa dữ liệu duyệt web rồi nhấn vào xóa để hoàn tất.
  • Trên điện thoại: Người dùng mở phần cài đặt trên điện thoại IOS, Android, chọn tiếp ứng dụng Facebook. Chọn tiếp Bộ nhớ trong và nhấn vào xóa bộ nhớ đệm.

Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng Facebook

Tạm kết

Như vậy là Timphanmem đã giải thích lý do tại sao không bật được bình luận trên story Facebook, đồng thời hướng dẫn cách khắc phục chi tiết. Việc bạn cần làm chính là thử dùng một trong số những gợi ý trên và cho chúng tôi biết hiệu quả. Bên cạnh đó, đừng quên ghé thăm Timphanmem thường xuyên để học hỏi thêm nhiều điều thú vị, bổ ích khi sử dụng các phần mềm, ứng dụng công nghệ.

Chia sẻ: