Tạo USB Ghost 1 click đơn giản, hiệu quả 100%

Admin

Máy tính của bạn đang bị virus tấn công và đang gặp hiện tượng đơ, chậm nên bạn muốn ghost lại win mà không có đĩa ghost? Vậy thì nếu có một chiếc USB trong tay, bạn cũng có thể ghost win vô cùng đơn giản đấy!  

Xem thêm: Top game online PC 2019 mà bạn không thể bỏ qua

Ghost lại win là gì?

Để có thể tạo USB Ghost win thì trước tiên bạn cần hiểu rõ khái niệm của ghost win và công dụng của ghost win. 

Đầu tiên, Ghost win giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng. Ngoài ra tính năng của ghost còn cho bạn sao chép toàn bộ ổ đĩa cứng này sang một ổ đĩa cứng khác mà không cần tạo các file ảnh. Ghost sẽ copy y nguyên một phân vùng ổ cứng thành 1 file Image. Khi máy tính bị lỗi, bạn dùng file Image này đè lên ổ bị lỗi và sử dụng như ban đầu.

Ưu điểm và nhược điểm của việc ghost win

  • Có  nhiều phương pháp cài win va mỗi phương pháp đều sẽ đem lại một ưu hay nhược điểm khác nhau. So với cài đặt lại win mới hoàn toàn thì ưu điểm lớn nhất cả ghost win đó chính là sẽ tiết kiệm thơi gian cũng như công sức khi thời gian ghost win thường nhanh hơn nhiều so với cài lại win. Cách ghost win cũng đơn giản hơn so với cài đặt win lại từ đầu. Ngoài ra, nếu người dùng sử dụng cách bản full-soft (đã cài sẵn các phần mềm cần thiết) và full-driver (đã cài đủ driver cho máy) thì sẽ càng tiện ích hơn nữa vì sau khi ghost win xong bạn sẽ không cần phải cài thêm bất cứ điều gì. 

Có khá nhiều ưu điểm nhưng ghost win cũng tiềm ẩn một số nhược điểm sau:

  • Máy có thể bị nhiễm virus: Bạn cần phải để ý kỹ điều này vì nếu trong thời điểm bạn tạo file ghost máy đã bị nhiễm virus thì khi bung file ghost để cài win thì máy tính của bạn sẽ tiếp tục bị nhiễm virus. Mặt khác, nếu bạn tải file ghost ở trên mạng ở những trang web có độ tin cậy không cao thì khả năng bị nhiễm virus cũng là rất cao. 
  • Ổ cứng sẽ giảm tuổi thọ hơn theo thời gian nếu bạn liên tục ghost máy quá nhiều. Bởi lẽ việc cài file ghost cũng giống như bạn đang ghi đè lên hệ điều hành cũ. Việc này nếu diễn ra thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới ổ cứng.

Nguyên nhân nên ghost máy bằng USB

Trong trường hợp Windows của bạn bị lỗi hoặc bị virus xâm nhập quá nhiều thì cách sửa chữa thường gặp nhất chính là thực hiện cài lại Windows.Thông thường cách này sẽ mất khoảng một tiếng, nhưng ghost lại win cũng có chức năng tương tự nhưng lại đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà và còn chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút thôi là đã hoàn thành rồi. 

Chính vì thế, không khó hiểu khi ghost win đang là lựa chọn của rất nhiều người. Thông thường Norton Ghost sẽ được tích hợp trong đĩa Hiren’s Boot. tuy nhiên nếu bạn hoàn toàn không có đĩa ghost thì phải làm sao? Vậy thì có một cách khác đó chính là sử dụng USB, cách tạo USB ghost vô cùng đơn giản, chỉ với 3 bước là bạn đã hoàn thành. 

Cần chuẩn bị gì để tạo USB Ghost

Để tạo USB Ghost thì bạn cần chuẩn bị một chiếc USB dung lượng tối thiểu là 1Gb. Bên cạnh đó còn cài sẵn cho USB Norton Ghost 11.5.1 

Hướng dẫn cách tạo USB Ghost 1 click cực kỳ đơn giản

Sau khi tải Norton Ghost 11.5.1 cho USB xong thì bạn cần giải nén và làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cắm USb vào máy tính và mở My Computer lên để xem ổ đĩa của USB của bạn là gì. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành khởi chạy phần mềm Norton Ghost 11.5.1 cho USB.exe. Bạn sẽ thấy giao diện phần mềm được hiển thị như sau:

tạo USB Ghost 1 click

Bước 3: Bạn nhập vào ký hiệu chữ cái của USB mà bạn mới xác định được trên giao diện phần mềm vào và ấn Enter. Lúc này sẽ xuất hiện một thông báo hỏi bạn đã xác định đúng ổ USB chưa? Bạn tiến hành nhấn Enter và phần mềm sẽ tự cài đặt.

Nguyên nhân nên ghost máy bằng USB

Bước 4: Chỉ cần chờ vài giây là màn hình sẽ cài đặt xong. Khi thông báo thành công hiện lên như hình dưới, bạn nhấn vào một phím bất kỳ để phần mềm tự động tắt đi.

Xoá term: Cần chuẩn bị gì để tạo USB Ghost Cần chuẩn bị gì để tạo USB Ghost

Vậy là bạn đã có 1 chiếc USB Ghost có thể ghost lại win cho bất kỳ máy tính nào mà không cần đĩa ghost. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn biết cách tạo USB Ghost 1 click, chúc các bạn thành công.

Chia sẻ: