Tắt chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu: Hai cách nhanh chóng và đơn giản nhất

Admin

Chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu đem lại rất nhiều tiện ích cho người dùng, tuy vậy chế độ này cũng đi kèm với một số nhược điểm. Nổi bật nhất là khiến người dùng có những trải nghiệm trong mạng Internet không đúng với những gì mình mong đợi, thế nên có không ít người muốn tắt chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu đi. Vậy phải làm như thế nào?

Những thông tin cơ bản về chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu (Ultra Data Saving Mode)

Hãy cùng tìm hiểu về một số thông tin chung của chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu nhé!

Thế nào là chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu?

Tắt chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu

Chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu  (Ultra Data Saving Mode) là chế độ giúp máy điện thoại của bạn tiêu tốn ít dung lượng 3G hơn trong quá trình sử dụng. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể cước phí 3G hàng tháng, giúp tối ưu hóa chi phí sử dụng. 

Các chức năng nổi bật của chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu 

Chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu gồm các nội dung chính như sau:

Nén dữ liệu: Khi bạn bật chế độ nén dữ liệu lên và duyệt web, các dữ liệu được tải từ Internet về điện thoại chẳng hạn như hình ảnh, âm thanh hay video đều sẽ được nén lại để có thể tiết kiệm dữ liệu 3G. Ngoài ra còn có thể giúp bạn giảm dung lượng ảnh hay dữ liệu khi đăng tải lên mạng. Chế độ này cho phép bạn có thể tùy chọn mức độ nén dữ liệu.

Hạn chế dữ liệu nền: Đối với người dùng Android chắc đã quá quen thuộc với tình trạng các ứng dụng chạy ngầm. Có nghĩa là dù bạn đã thoát ra nhưng những ứng dụng này vẫn chạy ẩn trong máy. Điều này vô tình khiến các ứng dụng này tiêu hao kha khá dữ liệu mạng chẳng hạn như luôn tự cập nhật phiên bản mới thường xuyên. Chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu sẽ giúp bạn ngăn chặn các ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm dữ liệu 3G một cách tối đa.

Thống kê chi tiết dữ liệu sử dụng trong 1 tháng: Nếu người dùng iOS sẽ được tích hợp luôn tính năng thống kê này thì người dùng Android cần thiết lập chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu mới có thể sử dụng được. Bạn sẽ nhận được thông báo về việc thống kê chi tiết dung lượng sử dụng trong 1 tháng theo từng ngày và các cảnh báo dữ liệu để người dùng cân nhắc, ngăn chặn các ứng dụng sử dụng dữ liệu data quá nhiều.

Chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu

Ưu điểm và nhược điểm của trình tiết kiệm dữ liệu

Chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu gồm có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm của chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu: Đây là tính năng được trang bị sẵn trên điện thoại nên bạn không cần mất thời gian tìm kiếm bất kỳ ứng dụng nào khác. Tuy vậy vẫn có thể tiết kiệm được dữ liệu di động một cách hiệu quả nhất.

Nhược điểm của chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu: Khi sử dụng trình tiết kiệm dữ liệu thì trong một vài website nhất định, bạn sẽ không có được một trải nghiệm “chuẩn full HD” nhất. Điều này gây nên nhiều sự phiền toái cho người dùng và họ cảm thấy không hài lòng về điều đó. Đây giống như một sự đánh đổi vì nếu sử dụng chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu thì đồng nghĩa với việc cắt giảm và những trải nghiệm không như ý muốn.

Xem thêm: Bật mí cách sao lưu tin nhắn iPhone lên iCloud đơn giản và hiệu quả 100%

Những cách tắt chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu

Chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu là gì

Chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu là tính năng được tích hợp sẵn trong điện thoại, nếu bạn kích hoạt và cảm thấy không được như mong đợi, muốn tắt đi thì có thể tham khảo ngay hai cách dưới đây: 

Cách 1: 

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, vuốt từ trên xuống sau đó chọn mũi tên ở bên góc phải màn hình

Bước 2: Bấm vào chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu là đã bỏ kích hoạt thành công.

Cách 2: 

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Setting)

Bước 2: Chọn vào mục Quản lý thông minh (Smart Manager) 

Bước 3: Nhấn vào chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu (Ultra Data Saving Mode) để tắt kích hoạt.

 Trên đây là những cách tắt chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu đơn giản và nhanh chóng, chúc các bạn thành công.

Chia sẻ: