Cách tắt đồng bộ iCloud: Ba bước đơn giản và hiệu quả nhất

Admin

iCloud là một khái niệm quen thuộc với những người dùng iPhone hay tất cả những sản phẩm của Apple. Tính năng đồng bộ iCloud của Apple giúp người dùng lưu trữ dữ liệu. Nhưng có một vài trường hợp bạn nên tắt đồng bộ iCloud đi. Vậy trong trường hợp nào thì nên tắt đồng bộ iCLoud và cách tắt như thế nào cho hiệu quả? 

iCloud là gì? Đồng bộ tài khoản iCloud là gì?

Đồng bộ tài khoản iCloud là gì?

iCloud là một khái niệm đã quá quen thuộc với những người dùng iPhone. Tuy nhiên lại có ít người thực sự hiểu rõ công dụng cũng như iCloud là gì. Đây là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của Apple có mục đích đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS chẳng hạn như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS.

iCloud được tích hợp sẵn vào các thiết bị di động của Apple chạy iOS 7 trở lên. Ngoài tính năng đồng bộ dữ liệu iCloud còn có tính năng bảo mật dữ liệu và thiết bị cho người dùng. iCloud được xem như là linh hồn của iPhone vì một khi thiết bị đã được kích hoạt iCloud thì xem như những vấn đề liên quan thiết bị đó như restore. Đặc biệt, tính năng Tìm iPhone sẽ giúp chống mất cắp thiết bị. Nếu không đăng xuất ra khỏi iCloud thì coi như thiết bị sẽ mất hoàn toàn khả năng sử dụng. 

Tuy nhiên một điều khá nguy hiểm là nếu bạn quên mật khẩu iCloud thì thiết bị cũng sẽ ko sử dụng được. Chính vì thế, điều mà những người sử dụng iPhone thường làm là lưu lại AppleID và password cũng như địa chỉ các email dùng để đăng ký để tránh trường hợp đáng tiếc.

Đi kèm với khái niệm iCloud là khái niệm đồng bộ tài khoản iCloud. Đây là quá trình sao lưu dữ liệu từ điện thoại lên bộ lưu trữ đám mây iCloud. Khi người dùng sử dụng iCloud và bật tính năng đồng bộ thì tất cả các dữ liệu sẽ được sao lưu trên các thiết bị của Apple mà người đó dùng. 

Khi nào nên tắt đồng bộ iCloud?

Tuy việc đồng bộ iCloud có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp sau đây bạn nên tắt đồng bộ iCloud đi, chẳng hạn:

  • Khi bạn sử dụng chung thiết bị cùng với gia đình hay bạn bè. Chẳng hạn như bạn sử dụng chung MacBook cùng gia đình nhưng đăng nhập vào iCloud của bản thân thì khi bật tính năng đồng bộ, tất cả hình ảnh và dữ liệu cá nhân sẽ xuất hiện trên MacBook. Chính vì thế, tính bảo mật và riêng tư sẽ không được đảm bảo một cách tốt nhất.
  • Khi có iCloud của một người khác đăng nhập vào máy của bạn, khi đó hệ thống sẽ tự động đồng bộ một số dữ liệu đang có trên iCloud Drive. Chính vì thế, để những dữ liệu đó không hiển thị nữa, bạn cần tắt tính năng đồng bộ đi.
  • Khi dữ liệu iCloud đầy và tài khoản iCloud báo hết dung lượng thì bạn cần tắt tính năng đồng bộ để giảm tải dữ liệu.

Nếu gặp phải một trong những trường hợp trên, tốt nhất bạn nên tắt đồng bộ iCloud để tránh bị lộ những thông tin không cần thiết hoặc bị hết dung lượng nhé!

Cách tắt đồng bộ tài khoản iCloud đơn giản, hiệu quả nhất

Việc tắt đồng bộ tài khoản iCloud trên cơ bản khá dễ dàng, tuy nhiên những người mới bắt đầu sẽ gặp những khó khăn nhất định khi chưa quen sử dụng iPhone. Nếu chưa biết cách đồng bộ như thế nào, bạn hãy thực hiện theo những bước được hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt sau đó nhấn vào thông tin tài khoản người dùng

iCloud là gì?

Bước 2: Bạn bấm chọn vào iCloud

Khi nào nên tắt đồng bộ iCloud?

Bước 3: Bạn cần tắt sao lưu danh mục nào thì kéo danh mục đó sang bên trái để tắt. Nếu muốn đồng bộ lại bạn cũng thực hiện những thao tác tương tự.

Tắt đồng bộ tài khoản iCloud

Nếu bạn muốn tắt toàn bộ và không có nhu cầu sao lưu thư mục nào lên iCloud thì bạn kéo xuống dưới và chọn vào  iCloud Backup.

Chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã có thể tắt đồng bộ iCloud để bảo mật dữ liệu trên điện thoại của mình.

Trên đây là cách tắt iCloud hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo, nếu bạn thấy những thông tin hay, đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Chia sẻ: