Cách tìm kiếm Zalo quanh đây cực nhanh mà nhiều người chưa biết

anh hong

Tìm kiếm zalo quanh đây là một tính năng mới được thêm vào nhằm giúp người dùng có thể tìm thấy bạn bè ở gần. Hoặc chỉ đơn giản là kết bạn với những người khác đang dùng ứng dụng Zalo xung quanh bạn. Mang đến một giải pháp khá hữu hiệu cho việc làm quen, giao lưu với mọi người. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về tính năng này ngay trong bài viết dưới đây của Timphanmem.

Tìm kiếm zalo quanh đây

Tìm hiểu tính năng tìm kiếm Zalo quanh đây

Tìm kiếm Zalo quanh đây hay tìm bạn quanh đây là tính năng cho phép người dùng có thể tìm kiếm cũng như kết bạn với những người xung quanh vị trí bạn đang quét. Đó có thể là người thân, bạn bè hoặc một người hoàn toàn xa lạ. Người dùng sẽ không cần số điện thoại hay bất cứ thông tin nào khác mà vẫn có thể gửi lời mời kết bạn hoặc nhắn tin (Trong trường hợp người ấy không bật chặn tin nhắn của người lạ).

Tìm hiểu tính năng tìm kiếm Zalo quanh đây

Ưu điểm nổi bật của tính năng tìm kiếm bạn quanh đây:

 • Người dùng có thể tìm kiếm đối tác hoặc khách hàng ở gần mà không cần tốn nhiều chi phí cho quảng cáo. Cải thiện doanh số bán hàng nhờ vào tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.
 • Tìm thêm bạn mới mà không cần số điện thoại của họ, tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt loại bỏ các rào cản về tâm lý khiến chúng ta ngại mở lời trước một ai đó.
 • Đối với Zalo Pro, người dùng còn có thể giả lập tọa độ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng kết bạn ở bất cứ địa điểm nào mà không bị giới hạn về phạm vi địa lý.

Hướng dẫn bạn cách bật tìm kiếm zalo quanh đây

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Zalo lên và đăng nhập vào bằng số điện thoại cùng mật khẩu.

Bước 2: Tại khung tìm kiếm, bạn gõ từ khóa “Tìm quanh đây” và nhấn vào Official Account Tìm Quanh Đây.

Hướng dẫn bạn cách bật tìm kiếm zalo quanh đây

Bước 3: Nhấn tiếp vào Quan tâm rồi chọn Bắt đầu ngay.

Hướng dẫn bạn cách bật tìm kiếm zalo quanh đây

Bước 4: Người dùng cần bật định vị trên Zalo bằng cách nhấn vào Cho phép truy cập rồi chọn một trong 3 gợi ý sau:

 • Trong khi dùng ứng dụng: Người dùng có thể sử dụng vị trí khi bật Zalo.
 • Chỉ lần này: Chỉ cho phép sử dụng vị trí trong lần truy cập này, sau khi tắt, bạn sẽ không còn quyền sử dụng thông tin nữa.
 • Từ chối: Không cho phép sử dụng vị trí trên ứng dụng Zalo.

Hướng dẫn bạn cách bật tìm kiếm zalo quanh đây

Sau khi thiết lập xong, một danh sách những người ở gần bạn sẽ được hiện lên với các thông tin cơ bản gồm có: Tên, tuổi, khoảng cách. Để tìm bạn theo một số tiêu chí nhất định, người dùng có thể tự điều chỉnh bằng cách nhấn vào thanh Tìm bạn ở góc trên cùng. Sau đó thiết lập các tiêu chí để hệ thống tự động làm nốt những việc còn lại.

Hướng dẫn bạn cách bật tìm kiếm zalo quanh đây

Cách tắt tìm kiếm Zalo quanh đây

Mặc dù mang đến nhiều tiện ích, thế nhưng đôi khi bạn sẽ bị làm phiền khi bật tìm kiếm Zalo quanh đây. Vậy khi ấy, chúng ta phải làm gì? Rất đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau đây.

Bước 1: Bạn cũng thực hiện tương tự như khi bật tính năng tìm bạn quanh đây từ bước 1 đến bước 3. Tại giao diện chính, người dùng nhấn vào ô Tìm bạn.

Cách tắt tìm kiếm Zalo quanh đây

Bước 2: Bạn nhấn trực tiếp vào Xóa vị trí để tránh bị làm phiền là xong.

Cách tắt tìm kiếm Zalo quanh đây

Lỗi Zalo không tìm quanh đây được và cách khắc phục

Tìm kiếm zalo quanh đây là một tính năng được khá nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp người dùng không tìm thấy bạn bè trên Zalo. Vậy đâu là lý do dẫn đến vấn đề này và có cách nào khắc phục hay không? Hãy để Timphanmem bật mí cho bạn ngay bây giờ nhé.

Lỗi Zalo không tìm quanh đây được và cách khắc phục

Nguyên nhân không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Một số nguyên nhân chủ yếu khiến người dùng không tìm được bạn bè trên Zalo có thể kể đến như:

 • Chưa bật định vị GPS: Vị trí là cơ sở để hệ thống có thể tìm kiếm và đề xuất bạn mới cho bạn. Do đó, nếu không bật định vị, người dùng sẽ không thể tìm Zalo quanh đây được.
 • Người dùng chưa bật cho phép truy cập vị trí cho ứng dụng Zalo.
 • Thiết bị không có GPS: Cũng giống như trường hợp trên, việc không có hệ thống định vị sẽ khiến bạn không tìm được bạn mới.
 • Kết nối mạng bị chậm hoặc lỗi do nguyên nhân khách quan nên ứng dụng không hiển thị được bạn bè quanh đây.
 • Do Zalo chưa được cập nhật phiên bản mới nên chưa được hỗ trợ tính năng tìm bạn quanh đây.

Cách khắc phục

Khi đã biết được lý do không tìm kiếm Zalo quanh đây được thì chúng ta sẽ biết cách khắc phục cực đơn giản. Cụ thể:

 • Kích hoạt định vị GPS trên thiết bị đang sử dụng bằng cách vào phần cài đặt vị trí.
 • Cho phép Zalo sử dụng vị trí của bạn trong việc tìm kiếm bạn quanh đây. Bạn hãy nhấn vào đồng ý hoặc Cho phép truy cập trên ứng dụng này.
 • Với trường hợp thiết bị không có định vị GPS thì bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách đổi máy mới.
 • Kiểm tra lại đường truyền mạng, đến gần nguồn phát Wifi. Trong trường hợp sử dụng dữ liệu di động, người dùng cần kiểm tra dung lượng data còn lại.
 • Cập nhật phiên bản mới nhất để không bỏ lỡ bất cứ tiện ích nào đang được Zalo cung cấp.

Tạm kết

Tìm kiếm Zalo quanh đây sẽ cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và kết nối với nhiều bạn mới mà không cần biết số điện thoại của họ. Bên cạnh đó, tính năng này còn hỗ trợ rất nhiều cho việc mở rộng tập khách hàng tiềm năng đang ở gần bạn. Vậy bạn còn chờ gì mà không thử sử dụng ngay bây giờ. Biết đâu chúng ta lại có thể tìm thấy người gửi gắm lương duyên cả đời.

Chia sẻ: