Ba ứng dụng đo chiều cao trên điện thoại chính xác nhất hiện nay

Admin

Bạn muốn đo chiều cao của mình nhưng không có bất kỳ dụng cụ nào có thể đo ở bên cạnh? Tuy nhiên, chỉ cần một chiếc smartphone thôi là bạn đã có thể đo chiều cao vô cùng dễ dàng chỉ trong vòng một nốt nhạc rồi đấy!

3 ứng dụng đo chiều cao trên điện thoại chính xác nhất hiện nay

Ứng dụng Measure trên Iphone

Ứng dụng đo chiều cao trên điện thoại

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone có hệ điều hành từ iOS 12 trở lên thì sẽ có ứng dụng Measure được tích hợp sẵn giúp người dùng có thể đo chiều cao ngay trên điện thoại. Đây là ứng dụng cho phép bạn đo chiều dài, chiều cao và chiều rộng của vật thể mà không cần đến thước, được trang bị công nghệ AR nên đảm bảo sự chính xác rất cao.

Cách sử dụng ứng dụng Measure để có thể đo chiều cao hay kích thước hoặc khoảng cách của vật thể bằng điện thoại iPhone thì bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Measure trong điện thoại của bạn

Bước 2: Sau đó bạn sử dụng camera để quét chậm các vật thể cần đo. Bạn nên chú ý định vị để làm sao vật thể bạn cần đo xuất hiện trên màn hình điện thoại

Bước 3: Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện 1 vòng tròn trắng và 1 dấu chấm trắng, bạn chỉ việc di chuyển vòng tròn trắng đó đến đối tượng mà bạn muốn đo và nhấn vào dấu + để iPhone bắt đầu đo

Bước 4: Di chuyển điện thoại theo hướng mà bạn muốn kết thúc đo, giá trị đo sẽ hiển thị khi bạn di chuyển dấu chấm trắng. 

Bước 5: Nhấn vào dấu + để hoàn thành phép đo

Bước 6: Bạn nhấn nút chụp bên dưới màn hình để chụp lại kết quả đo. Nếu muốn bắt đầu lại bạn chọn vào Xóa để có thể bắt đầu.

Với ứng dụng này, kết quả đo chính xác nhất là cách vật thể được xác định rõ cách iPhone một khoảng từ 0,5 đến 3m.

Ứng dụng EasyMeasure

Ứng dụng đo chiều cao

Khác với Measure, EasyMeasure cho phép sử dụng được trên cả thiết bị Android và iOS. Đây là ứng dụng cho phép đo chiều cao và khoảng cách các vật thể khác nhau một cách chính xác nhất được chụp bằng ống kính camera trên thiết bị. Ứng dụng cho kết quả trực quan chính xác dựa trên nền tảng tính toán nguyên lý chiều cao từ camera đến mặt đất cùng với hệ thống cảm biến chất lượng cao. 

Cách sử dụng của ứng dụng EasyMeasure để đo chiều cao như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng EasyMeasure rồi hướng điện thoại của mình đến các đối tượng cần đo. 

Bước 2: Bây giờ chỉ cần chờ ứng dụng EasyMeasure hiển thị kích thước đối tượng cần đo nữa là xong. 

Lưu ý: Khi bạn muốn đo chiều cao hay khoảng cách của vật thể mà điều kiện ánh sáng quá kém thì bạn có thể bật đèn pin trên điện thoại lên để có kết quả đo chính xác nhất.

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể đo chiều cao của người hay vật một cách vô cùng dễ dàng và chính xác. Ngoài ra đối với những golf thủ đích thực thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để hỗ trợ mình chơi golf nữa đấy!

Smart Measure 

Đo chiều cao trên điện thoại

Smart Measure là ứng dụng đo chiều cao và khoảng cách được rất nhiều người dùng Android ưu ái. Bằng cách sử dụng lượng giác, ứng dụng thực dụng đo chiều cao một cách rất chính xác. Ứng dụng được hỗ trợ lên đến 12 loại ngôn ngữ nên được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia. Con số tải xuống ở thời điểm hiện tại lên đến 10 triệu lượt đã thể hiện độ hot của ứng dụng này.

Cách sử dụng ứng dụng Smart Measure để đo chiều cao là:

Bước 1: Bạn hướng camera điện thoại đến một vật thể nào đó sau đó ấn nút chụp chiều cao

Bước 2: Bạn chỉ việc đợi ứng dụng Smart Measure cho ra kết quả là được.

Nếu bạn muốn đo chiều cao thì bạn hướng máy ảnh vào đôi giày của người đó sau đó ấn nút chụp chiều cao. Chỉ như vậy là bạn đã có thể đo chiều cao chính xác của người đó rồi. 

Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ đo chiều cao bằng điện thoại khác mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, ba ứng dụng trên được khá nhiều người sử dụng và có cách thực hiện khá đơn giản, chính vì thế, nếu chưa biết nên đo chiều cao trên điện thoại như thế nào thì hãy sử dụng ngay những ứng dụng trên nhé!

 

Chia sẻ: